ดราม่า!!เว็ป Agoda โกงเงินลูกค้า!

ดราม่า!!เว็ป Agoda โกงเงินลูกค้า!

เมื่อวันที่ 17 เมษายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้งาน Facebook ชื่อ HK Diary by Thaifootprint ได้โพสต์ข้อความว่า

เตือนภัย !!! "การคิดอัตราแลกเปลี่ยนที่ไม่โปร่งใสและสูง" ของ Agoda.com

ระวังกันให้มากๆ โดยเฉพาะ "จองตอนนี้ จ่ายที่หลัง" ค่ะ
ฉันเป็นลูกค้าอโกด้ามาเนิ่นนานค่ะ จองและจ่าย ไม่เคยดูว่ายอดจองและจ่ายตรงกันไหม จนเพิ่งจะมาสังเกต ยอดจองโรงแรม Lotte Seoul ที่ผ่านมาว่า "เอ๊ะ ... ทำไมจอง 34,322.16 บาท แต่พอตัดบัตรกลายเป็น 36,527.31 บาท" ...
เจ้าส่วนต่างตั้ง 2,205.15 บาท มันมาจากไหน ... (ช่วยอ่านต่อให้จบค่ะ เพราะฉันรู้ดีถึงการคิดอัตราแลกเปลี่ยน รวมถึงการบวกค่าต่างๆ แต่กรณีนี้ประเด็นคือ Agoda ไม่ชี้แจงเรตและวิธีคิดค่ะ)

สิ่งที่ฉันทำคือ

1. เทียบอัตราแลกเปลี่ยนกับธนาคารแห่งประเทศไทยในวันที่ 3 เมษายน อยู่ที่ 0.0308 ซึ่งยอดต้องอยู่ที่ 34,996.13 บาท เท่านั้น
2. ถ้า Agoda.com จะมีการบวกเปอร์เซนต์เพิ่มบ้างจากอัตราแลกเปลี่ยน อย่างบัตรเครดิต ฉันก็ไม่ว่าอะไรค่ะ แต่เรตต้องโปร่งใส แต่กรณีนี้ นี่คือคำตอบจากอีเมล์ของ Agoda.com ค่ะ ซึ่งฉันและสามีเคยอยู่ในธุรกิจการเงิน เราบอกเลยค่ะว่า การบวกอัตราแบบนี้ "ไม่โปร่งใส" ที่สุด

Agoda.com บวกตามใจชอบ และไม่มีเหตุผลที่มาอธิบายได้เลย (อีเมล์คำตอบอยู่ในเอกสารแนบ)
"ทั้งนี้ลูกค้าไม่สามารถใช้อัตราแลกเปลี่ยนจากธนาคารแห่งประเทศไทยมาอ้างอิงได้ อัตราแลก เปลี่ยนที่อโกด้าใช้เป็นอัตราที่อัพเดตอยู่เสมอและมาจากพันธมิตรอิสระ เนื่องจากอโกด้าทำงาน ร่วมกับพันธมิตรหลายราย เราจึงไม่สามารถให้ข้อมูลเป็นการเฉพาะเจาะจงได้"
สำหรับกรณีนี้ ฉันบอก Agoda.com ไปแล้วว่า ไม่ต้องติดต่อมายอมความ เพราะฉันมีความรับผิดชอบที่ต้อง บอกกับสาธารณะชน และทุกสื่อที่มีอยู่ในมือ เพราะสิ่งที่ Agoda.com ทำ เป็นการคิดอัตราแลกเปลี่ยนที่ไม่ โปร่งใส ตั้งใจที่จะปิดปังข้อมูลเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับธุรกิจของตนเอง และเอาเปรียบผู้บริโภคค่ะ

หลังจากนี้ไป ถ้าจะใช้ Agoda.com อีก คงจะไม่ใช้ "จองตอนนี้ จ่ายทีหลัง" อีกแล้ว (ยกเว้นการจองในประเทศ ที่ไม่มีอัตราแลกเปลี่ยนเข้ามาเกี่ยวข้อง) และคงจะเลือกใช้เจ้าอื่น หรือจองตรงกับโรงแรมจะสบายใจที่สุด

หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์กับแฟนเพจทุกคนนะคะ และฉันไม่ได้หวังให้มีดราม่าอะไรในเพจนี้ เพียงแค่ต้องการให้ทุกคนที่ใช้บริการ Agoda.com โดยเฉพาะ "จองก่อน จ่ายทีหลัง" ของโรงแรมในต่างประเทศที่มีอัตราแลกเปลี่ยน ต้องระวังกันให้มากๆค่ะ

ดราม่า!!เว็ป Agoda โกงเงินลูกค้า!


ดราม่า!!เว็ป Agoda โกงเงินลูกค้า!


ดราม่า!!เว็ป Agoda โกงเงินลูกค้า!


ดราม่า!!เว็ป Agoda โกงเงินลูกค้า!


หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีผู้ใช้งานออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าทำไมบริษัทที่มีชื่อเสียงดังระดับโลก ถึงเอาเปรียบผู้บริโภคได้ถึงขนาดนี้ ถึงแม้ว่าทาง Agoda.com จะออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ทำให้เกิดผู้ใช้งานเกิดความไม่มั่นใจ และไว้ใจที่จะดีลอีก

ที่มา facebook.com/hkdiarybythaifootprint

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์