รัสเซีย-ซีเรียยึดคลังแสงใหญ่ไอเอส !! พบอาวุธ์ทั้งหมดเป็นของสหรัฐและอิสราเอล?

รัสเซีย-ซีเรียยึดคลังแสงใหญ่ไอเอส !! พบอาวุธ์ทั้งหมดเป็นของสหรัฐและอิสราเอล?

พาดหัวข่าวว่า "นักข่าว RT พาทัวร์คลังเก็บอาวุธของกลุ่มก่อการร้ายไอซิสที่ถูกทิ้งภายในเมืองอัลมายาดีนที่ได้รับการปลดปล่อยแล้ว" (RT crew films stockpiles of ISIS arms abandoned inside liberated Al-Mayadeen (VIDEO))

กองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียได้ค้นพบคลังเก็บอาวุธที่มีอาวุธสงครามจำนวนมากและหลายรายการรวมทั้งโรงงานผลิตอาวุธเหล่านั้น และพาหนะหุ้มเกราะติดตั้งวัตถุระเบิดภายในเมือง Al-Mayadeen ฐานที่มั่นแห่งหนึ่งของพวกขบวนการก่อการร้ายไอซิสที่จังหวัด Deir ez-Zor หลังจากที่เมืองแห่งนี้ได้รับการปลดปล่อยจากกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียและพันธมิตรนำโดยรัสเซีย RT รายงาน

ในคลิปนี้ทีมข่าวจาก RT ได้ติดตามหน่วย Tiger Forces จากกองทัพซีเรีย ภายใต้การบัญชาการของ พลจัตวา Suheil Salman al-Hassan ฉายา "The Tiger" ไปบันทึกภาพและรายงานข่าวเกี่ยวกับคลังเก็บอาวุธสงครามขนาดใหญ่ของกลุ่มก่อการร้ายไอซิส ที่ถูกทิ้งร้าง เนื่องจากพวกผู้ก่อการร้ายรีบหนีเอาตัวรอดจากการบุกโจมตีโดยกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรีย ทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำยูเฟรติส

"คลังเก็บอาวุธแห่งนี้ใหญ่มาก ผมถึงกับอึ้งไปเลยเมื่อได้เห็นอาวุธต่างๆ" Lt. Col. Rahmi Mauwas จากกองทัพซีเรียกล่าวกับ RT ที่สนามรบแนวหน้า "มีอาวุธหลายร้อยชิ้น และอาจจะหลายพันด้วยก็ได้ รวมทั้งเครื่องกระสุนนานาชนิดด้วย"

รายงานข่าวบอกว่า อาวุธเหล่านี้ (บางส่วน) ผลิตโดยสหรัฐ อิสราเอล และประเทศอื่นๆในตะวันออกกลาง กองทัพซีเรียเปิดเผยว่าพวกผู้ก่อการร้ายยังได้ผลิตอาวุธขึ้นมาใช้เองในเมืองแห่งนี้ด้วย มีหลักฐานเกี่ยวกับด้านการลอจิสติกของอุปกรณ์เหล่านั้นที่ถูกทิ้งไว้โดยพวกผู้ก่อการร้ายที่พากันหลบหนีไปแล้ว

ผู้สื่อข่าว RT ภาคภาษาอาระบิกรายงานว่ายังได้พบพาหนะติดตั้งระเบิดฆ่าตัวตาย (คาร์บอมบ์) ของพวกผู้ก่อการร้ายด้วย ทหารซีเรียให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ได้พบรถถังและพาหนะลำเลียงพลและพาหนะหุ้มเกราะหลายคันทั่วเมือง Al-Mayadeen ด้วย

เมืองแห่งนี้ได้รับการพิจารณาว่าเป็นศูนย์กลางทางการเมือง เศรษฐกิจ และเมืองหลวงของพวกผู้ก่อการร้ายไอซิสในจังหวัด Deir ez-Zor นายทหารของซีเรียกล่าว

"เราสามารถตีแนวป้องกันของศัตรูที่อยู่ด้านหน้าของเมืองนี้แตก... ภายในระยะเวลาอันสั้น... เราก็สามารถทำลายแนวป้องกันด่านแรกของพวกไอซิสได้ ซึ่งได้นำไปสู่การล่มสลายของพวกมันทั้งหมด (ในเมืองนี้)"

เมือง Al-Mayadeen ตั้งอยู่ห่างออกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของตัวเมืองเดียร์เอซซอร์ประมาณ 45 กิโลเมตร ขณะนี้ได้รับการปลดปล่อยจากขบวนการก่อการร้ายไอซิสโดยกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียเมื่อวันเสาร์นี้ ด้วยความช่วยเหลือของกองทัพอากาศรัสเซีย กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงว่า เมืองนี้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในหุบเขายูเฟรติสที่อยู่ภายใต้การควบคุมของพวกไอซิส และเป็นฐานที่มั่นหลักของพวกไอซิสในภาคตะวันออกของซีเรีย ซึ่งได้รับการสนับสนุนด้วยกองหนุนไอซิสจากอิรัค (เพราะอยู่ใกล้กับชายแดนอิรัค)

วันที่ 13 ตุลาคม กระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยว่า มีสมาชิกขบวนการก่อการร้ายไอซิสราว 1,000 คนจากอิรัคได้เดินทางเข้าไปในซีเรีย (แต่ช้าไป เมือง Al-Mayadeen ถูกกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียยึดคืนมาได้เรียบร้อยแล้ว)

รายงานข่าวเพิ่มเติมจากสำนักข่าว AMN เกี่ยวกับสถานการณ์ที่ Dier ez-Zor เปิดเผยว่า เครื่องบินรบของกองทัพอากาศซีเรียได้ลงจอดที่ฐานทัพอากาศ Deir Ezzor เป็นครั้งแรกในรอบหนึ่งปี หลังจากกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียและพันธมิตรนำโดยรัสเซียช่วยกันยึดฐานทัพแห่งนี้คืนมาได้จากพวกไอซิสเมื่อเดือนที่แล้ว ก่อนหน้านี้รัสเซียส่งเครื่องบินลำเลียงและเฮลิคอปเตอร์ลำเบียเสบียงและอาวุธไปลงจอดที่ฐานทัพแห่งนี้ด้วยหลังจากยึดคืนมาได้ไม่นาน

สื่อเลบานอนรายงานว่า เมื่อหนึ่งปีที่แล้ว พันธมิตรนำโดยสหรัฐได้โจมตีกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียในพื้นที่ Thardeh Mountain (Jabal Thardeh) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากฐานทัพอากาศแห่งนี้ และได้บีบให้กองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียต้องถอนกำลังออกจากฐานทัพแห่งนี้ ต่อมาพวกไอซิสก็เข้าไปยึดฐานทัพอากาศแห่งนี้ได้โดยง่าย

[สหรัฐอ้างว่าตนเองปราบไอซิสในซีเรีย แต่ในความเป็นจริงก็คือ พยายามขัดขวางและกลั่นแกล้งกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียที่ปราบพวกผู้ก่อการร้ายไอซิส จนทำให้พวกไอซิสยึดฐานทัพอากาศและบ่อน้ำมันของฝ่ายรัฐบาลซีเรียได้เป็นจำนวนมาก พอกองทัพซีเรีย อิหร่าน เฮชบอลเลาะห์ และรัสเซีย ช่วยกันถล่มพวกไอซิสยับเยิน

สหรัฐรีบกล่าวหาว่า กองทัพ IRGC ของอิหร่านเป็นขบวนการก่อการร้าย เนื่องจากพวก IRGC ช่วยกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียสังหารพวกผู้ก่อการร้ายไอซิส และเด็ดหัวพวกอัอเคด้า (อัลนุสราฟรอนท์) ลูกสมุนของอิสราเอลในที่ราบสูงโกลาน และในพื้นที่อื่นๆทั่วซีเรียด้วย

เมื่อวันก่อนนี้ ปธน.แอร์โดกันแห่งตุรกีได้สั่งให้กองทัพตุรกีเคลื่อนกำลังพลและอาวุธหนักหลายรายการเข้าไปในพื้นที่จังหวัด Idlib ทางภาคเหนือของเซีย โดยไม่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลซีเรีย เนื่องจากพวกกบฏซีเรียและผู้ก่อการร้ายกำลังถูกเครื่องบินรบของรัสเซียและซีเรียถล่มจากท้องฟ้าอย่างหนัก ในขณะที่ภาคพื้นดินก็โดนกองทัพฝ่ายรัฐบาลซีเรียกระทืบซ้ำ

กรุงดามัสกัสได้ประณามการเคลื่อนไหวทางทหารของกองทัพตุรกีที่ละเมิดอธิปไตยของซีเรีย และได้เรียกร้องให้ตุรกีถอนกองทัพของตนเองออกจากพื้นที่จังหวัดอิดลิบ ไม่มีเสียงตอบรับจากแอร์โดกัน ตอนนี้คงจะไม่ว่างรับสายจากรัฐบาลซีเรีย เพราะติดสายพวกกบฏ FSA อยู่มั๊ง? - ผู้แปล]


รัสเซีย-ซีเรียยึดคลังแสงใหญ่ไอเอส !! พบอาวุธ์ทั้งหมดเป็นของสหรัฐและอิสราเอล?
รัสเซีย-ซีเรียยึดคลังแสงใหญ่ไอเอส !! พบอาวุธ์ทั้งหมดเป็นของสหรัฐและอิสราเอล?


รัสเซีย-ซีเรียยึดคลังแสงใหญ่ไอเอส !! พบอาวุธ์ทั้งหมดเป็นของสหรัฐและอิสราเอล?


รัสเซีย-ซีเรียยึดคลังแสงใหญ่ไอเอส !! พบอาวุธ์ทั้งหมดเป็นของสหรัฐและอิสราเอล?


รัสเซีย-ซีเรียยึดคลังแสงใหญ่ไอเอส !! พบอาวุธ์ทั้งหมดเป็นของสหรัฐและอิสราเอล?


รัสเซีย-ซีเรียยึดคลังแสงใหญ่ไอเอส !! พบอาวุธ์ทั้งหมดเป็นของสหรัฐและอิสราเอล?


The Eyes
เพจ: ปอกเปลือก ทรราช

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : ปะชาชนรับกรรม
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 119.76.165.21

119.76.165.21,,ppp-119-76-165-21.revip17.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
สาดน้ำใส่กัน.........


[ วันอังคาร ที่ 17 ตุลาคม 2560 เวลา 09:58 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์