สามีโกหกภรรยาว่าตาบอด มานานกว่า 40 ปี ด้วยเหตุผล ที่ใครก็โกรธไม่ลง

สามีโกหกภรรยาว่าตาบอด มานานกว่า 40 ปี ด้วยเหตุผล ที่ใครก็โกรธไม่ลง

การใช้ชีวิตคู่ นอกจากความรักแล้ว คู่รักจะตองมีความเข้าอกเข้าใจและไว้เนื้อเชื่อใจกัน ซึ่งสิ่งที่เรียกว่าความเชื่อใจจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าหากอีกฝ่ายโกหก

เชื่อหรือไม่ว่าสามีคนหนึ่งโกหกภรรยามานานถึง 40 ปี จนกระทั่งฝ่ายหญิงตายจากไปโดยไม่ล่วงรู้ความจริง และเรื่องราวทั้งหมดมาเปิดเผยในวันที่เธอจากโลกนี้ไปแล้ว แต่กลับไม่มีใครประณามการโกหกของผู้ชายคนนี้ เพราะมันคือโกหกสีขาว ที่เกิดจากความรักและการตั้งใจประคับประคองชีวิตคู่ จะเป็นอย่างไร ต้องอ่าน...


ความลับสีขาว..แง่คิดดีๆสำหรับชีวิตคู่
ผู้ชายคนหนึ่ง เขาได้แต่งงานกับผู้หญิงที่สวยมาก ใช้ชีวิตคู่กันอย่างมีความสุข แต่ในวันหนึ่ง ภรรยาของเขาป่วยเป็นโรคชนิดหนึ่ง ซึ่งนางก็กังวลว่าสักวันหนึ่ง ความสวยงามที่มีอยู่ในตัวของนางจะหายไป แต่ในขณะนั้นสามีของนางออกนอกบ้าน เขายังไม่รู้ว่าภรรยาของเขาป่วยเป็นโรคชนิดนี้ แต่บังเอิญว่า ช่วงที่สามีจะกลับมาที่บ้านเขาได้รับอุบัติเหตุกลางทางเสียก่อน และอุบัติเหตุในครั้งนี้ทำให้เขาต้องเสียการมองเห็น หรือตาบอด ชีวิตคู่ของพวกเขาทั้งสองก็ดำเนินมาอย่างเรื่อยๆ และโรคที่อยู่กับภรรยาของเขา ยิ่งวันก็ยิ่งทำให้ความสวยงามของนางยิ่งน้อยลงไปเรื่อยๆ และผู้เป็นสามีเองก็เสียการมองเห็น จึงทำให้ชีวิตคู่ของพวกเขาทั้งสองดำเนินไปจนถึง 40 ปี และความรักที่มีให้กันนั้น ก็ยังเป็นเหมือนวันที่พวกเขาทั้งสองได้ใช้ชีวิตคู่ในตอนแรกๆ สามีให้ความเคารพต่อภรรยา และภรรยาก็ปฏิบัติตามทุกคำสั่งสอนที่ดีของสามี จนกระทั่งมาถึงวันที่ภรรยาของเขาเสียชีวิต ผู้เป็นสามีก็โศกเศร้าเสียใจกับการจากไปของนาง หลังจากฝังศพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้คนก็ทยอยกันกลับบ้าน ผู้เป็นสามีก็ลุกขี้นยืน แล้วจะเดินกลับไปบ้านคนเดียว

ผู้คนที่ยังอยู่ที่นั่นก็ทักเขาว่า
"นี่คุณจะเดินไปไหน ?"
เขาตอบว่า
"จะกลับบ้าน"
ผู้คนที่นั่นก็ถามด้วยเสียงเศร้าว่า
"แล้วคุณจะเดินคนเดียวได้อย่างไร ? ก็ในเมื่อคุณตาบอดที่ผ่านมาภรรยาของคุณเดินจูงคุณไปไหนมาไหนตลอดไม่ใช่หรือ ?"


เขาก็ตอบว่า :
"ฉันไม่ได้ตาบอด ที่ผ่านมาฉันแกล้งทำว่าตัวเองตาบอดเพราะว่าฉันไม่อยากที่จะทำร้ายจิตใจของภรรยาฉัน กับการที่นางพยายามปกปิดเรื่องโรคของนาง เพื่อไม่อยากที่จะทำร้ายจิตใจของฉัน และส่วนตัวฉัน ก็ได้พยายามปก ปิดนางว่าฉันตาบอด ก็เพื่อไม่อยากทำร้ายจิตใจของนาง ต่างคนก็ต่างพยา ยามปกปิด ก็เพื่อที่จะให้ชีวิตคู่นั้นยืนอยู่ได้นานเท่านาน"
ในตัวของคนเรานั้น ใครๆ ต่างก็มีความผิดพลาดกันทั้งนั้น จะดีแค่ไหนถ้าเราทำเป็นมองไม่เห็นกับความผิดพลาดเหล่านั้น ก็เพราะว่าสักวันหนึ่ง ตัวเราเองก็หนีไม่พ้นจากความผิดพลาด และคนที่อยู่กับเราก็เช่นกัน ถ้าหากว่าเขาได้รับรู้ว่าเราพยายามปกปิดเรื่องที่ไม่ดีของเขาแล้ว ตัวเขาจะซาบซึ้งใจมากแค่ไหน และเมื่อเขาได้รับรู้ว่าเราเองก็มีสิ่งที่ไม่ดีเช่นกัน และเขาก็จะพยายามปกปิดสิ่งที่ไม่ดีของเราเหล่านั้น เพื่อให้เราได้ใช้ชีวิตคู่อย่างมีความสุข

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้