อย่าเก็บ เงิน ข้างถนน! เรื่องจริงที่ต้องบอกต่อ ประสบการณ์ที่คุณไม่อยากลิ้มลองด้วยตัวเอง!

อย่าเก็บ เงิน ข้างถนน! เรื่องจริงที่ต้องบอกต่อ ประสบการณ์ที่คุณไม่อยากลิ้มลองด้วยตัวเอง!

ไม่กี่วันก่อนฉันนัดกินข้าวเช้ากับเพื่อน ระหว่างเดินไปร้านอาหารกัน ตาก็เหลือบไปเห็นแบงค์สีแดงๆ เหมือนแบงค์ร้อยตกอยู่บนพื้น เจ้าเพื่อนจอมโลภคนนึงก็เตรียมยื่นมือไปหยิบ แต่เพื่อนอีกคนก็รีบเอามือมากระชากไว้ แล้วบอกว่านั่นมันเงินผี อย่าไปยุ่งกะมัน เพื่อนจอมโลภของฉันก็ยังดึงดันว่าไร้สาระ "เงินก็คือเงิน" เพื่อนที่พยายามห้ามก็หน้าซีดบอกว่ามีเรื่องจะเล่าให้ฟัง.....

อย่าเก็บ เงิน ข้างถนน! เรื่องจริงที่ต้องบอกต่อ ประสบการณ์ที่คุณไม่อยากลิ้มลองด้วยตัวเอง!

เทอมสุดท้ายก่อนสอบเข้า ม.ปลาย เค้ากับเพื่อนสนิทอีกคนจะกลับบ้านด้วยกันทุกวัน วันนึงระหว่างทางกลับบ้าน อยู่ดีๆเพื่อนคนนึงก็ทำท่าก้มลงไปผูกเชือกรองเท้า เมื่อลุกขึ้นมาก็รีบลากเขาออกมาจากถนนตรงนั้นทันที พร้อมกระซิบว่า เมื่อกี้เก็บเงินได้พันนึง เดี๋ยวเลี้ยงบาร์บีคิว แล้วพวกเขาก็ไปร้านบาร์บีคิวกัน หลังจากสั่งเสร็จไปไม่น้อยแล้วถึงเวลาต้องจ่ายเงิน พอยื่นเงินให้คนขาย ก็โดนคนขายด่าว่า เหลวไหลเอาเงินกงเต๊กมาเล่นยังงี้ได้ยังไง พวกเขาถึงกับงงต้องเอาแบงค์มาส่องไฟดูถึงจะเห็นว่ามันไม่ใช่เงินจริงๆ ดีที่เขามีเงินติดตัวมาบ้างก็เลยมีตังค์จ่ายบาร์บีคิวมื้อนั้น

วันต่อมาขณะเดินกลับบ้านตามปกติ เมื่อมาถึงตรงที่เมื่อวานเก็บเงินได้ เพื่อนเขาคนนั้นก็ยืนนิ่งไม่ขยับ เขาตะโกนเรียกก็ไม่ขาน พอเขาเข้าไปดูใกล้ๆก็ต้องตกใจเพราะตาเพื่อนเป็นสีขาวทั้งหมด หน้าไม่มีสีเลือด เขาพยายามเรียกให้เพื่อนรู้สึกตัว แต่มันก็ยังยืนนิ่ง จนเข้าเห็นว่ามีรถบรรทุกกำลังวิ่งมาก็รีบฉุดดึงเพื่อน แต่มันก็ไม่ขยับไปไหน จนเกือบวินาทีสุดท้ายรถบรรทุกกำลังจะเข้ามาถึงตัว เขาก็เลยกระโดดไปหลบข้างถนน คนขับรถเห็นเพื่อนเขายืนอยู่ แต่ก็สายไปเสียแล้ว เบรคไม่ทัน เขาเห็นเพื่อนโดนรถชนแล้วโดนเหยียบไปต่อหน้าต่อตาโดยที่ทำอะไรไม่ได้ สักพักตำรวจก็มาถึงหลังจากเกิดเรื่องเขาช็อคมาก ไม่สามารถโฟกัสเรื่องเรียนได้ จากที่หวังจะสอบเข้าโรงเรียนดังก็เลยหมดสิทธิ์ไป หลังจากนั้นไม่นาน ระหว่างเขาเดินทางไปต่างจังหวัด เขาก็ได้ช่วยคุณยายคนนึงไว้ แกมีเซนส์พิเศษ ก็เลยช่วยดูดวงให้ แกดูมือ แล้วก็ถามอะไรนิดหน่อย แกว่าเขามีเรื่องในใจ แล้วก็บอกว่าเวลาเห็นเงินตกตามข้างถนน อย่าเก็บเด็ดขาด มันเป็นเงินผี ผีแกล้งเอามาวางไว้ เพื่อหาคนโลภมาตายแล้วเฝ้าที่ตรงนั้นแทนตัวเอง ส่วนตัวผีก็จะได้ไปผุดไปเกิด บางทีเงินนั้นเป็นความซวยที่ทำให้เจ้าของเสียทรัพย์ แล้วถ้าเราไปเก็นถือว่าเราเอาความซวยเค้ามาต่อ สักวันความซวยนั้นจะตกอยู่ที่เรา บางทีเราอาจจะเสียมากกว่าที่เราเก็บได้ก็ได้

หลังจากเราทุกคนฟังเรื่องนั้นจบ ไอ้เพื่อนจอมโลภก็หน้าซีด เพื่อนคนที่เล่าก็แอบมองแบงค์ที่ตก สายตาเต็มไปด้วยความหวาดกลัว

วันต่อมาก็มีข่าวอุบัติเหตุรถยนต์บริเวณที่เราเห็นเงินเมื่อวาน และที่สำคัญในมือของศพกำแบงค์ร้อยใบนั้นไว้แน่นหลังจากเกิดเรื่องนี้ เพื่อนจอมโลภของฉันก็ไม่กล้าเก็บอะไรจากข้างถนนอีกเลย ของทุกอย่างมักมีเจ้าของ ระวังเจ้าของจะมาทวงคืน

ที่มา liekr

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : หนมนิ่ม
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 92.232.165.94

92.232.165.94,,cpc28-harb8-2-0-cust349.19-1.cable.virginm.net ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
เก็บได้แต่ต้องดูรถดูราให้ดี ว่าปลอดภัยไหม ไม่ใช่เห็นแค่ว่าเป็นเงินแล้วจะรีบวิ่งไปเก็บเลยอันนั้นก็โลภและโง่เกิน พอดีว่ากรูรู้คุณค่าเงินขนาดเหรียญบาทกรูยังเก็บเลยเก็บแล้วให้คนอื่น เพราะเชื่อว่าเป็นเงินโชคดี หรือไม่ก็หยอดกระปุกบริจาค มันขึ้นอยู่กัยเจตนาทั้งนั้นแหล่ะ คิดดีทำดีกลัวไร


[ วันจันทร์ ที่ 23 ตุลาคม 2560 เวลา 16:02 น. ]
คุณ : จจจ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.24.40.100

223.24.40.100,,ppp-223-24-40-100.revip6.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ไม่มีข่าวอะไรจะทำแล้วรึไง ถึงเอานิยายจีนมาลงอยู่นั่นแหละ เปลี่ยนชื่อเว็ปเป็น ที่จีนด็อทคอมเลยดีมั้ย


[ วันจันทร์ ที่ 23 ตุลาคม 2560 เวลา 16:02 น. ]
คุณ : วิญญาณปู่จะร้อง ไอ่ลูกหลา
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.11.23.188

58.11.23.188,,ppp-58-11-23-188.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
เวลาเห็นเงินตกข้างถนน อย่าเก็บเด็ดขาด มันเป็นเงินผี ถ้าเป็นเงินกงเต็ก จะหน้าแตก..$..ท่านต้องตรวจสอบให้ดี แน่ใจเสียก่อน จึงรีบไขว่คว้ามา แต่ถ้าเจ้าของมาตามทวงคืน ต้องคืนเขาไป (อย่าหน้าด้าน เอาปลายกระบอกปืนไปปล้นจี้เขา เพื่อนำเงินคนอื่นมาเป็นของตนเอง)


[ วันจันทร์ ที่ 23 ตุลาคม 2560 เวลา 16:03 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์