เธอดูแลพ่อแม่มาทั้งชีวิต แต่สุดท้ายกลับไม่ได้มรดกสักชิ้น แต่พ่อแม่ยกให้คนคนนี้!

เธอดูแลพ่อแม่มาทั้งชีวิต แต่สุดท้ายกลับไม่ได้มรดกสักชิ้น แต่พ่อแม่ยกให้คนคนนี้!

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้เปิดเผยเรื่องราวพ่อกับแม่เกษียณออกมาจากราชการได้สักพักก็ล้มป่วยลง ตอนแรกฉันแต่งงานย้ายมาอยู่ในเมืองกับสามี แต่พอรู้ว่าพ่อแม่ไม่สบาย ฉันจึงต้องรับท่านมาอยู่ด้วย เพราะความเป็นห่วงกลัวว่าจะไม่มีใครดูแล เพราะน้องชายก็ทำงานอยู่อีกเมืองหนึ่ง

สามีของฉันก็เห็นด้วย สามีบอกว่าพวกท่านก็แก่แล้ว ถ้าจะปล่อยให้อยู่กันเองลำพังที่บ้านนอกก็น่าเป็นห่วง จึงบอกให้ฉันไปรับทั้งสองมาอยู่ด้วยกันนี่แหละ ฉันขอบคุณสามีมากที่รักพ่อแม่ของฉัน เขาไม่เคยรังเกียจ แถมยังช่วยดูแลพ่อแม่ที่ป่วยของฉันอย่างดี

ตลอดเวลาที่พ่อแม่ป่วยน้องชายกลับมาเยี่ยมแค่ครั้งเดียวแล้วก็ไปทำงานต่อในวันถัดไป ฉันเข้าใจว่าน้องคงมีงานหนักไม่สามารถปลีกตัวมาได้ แต่มันก็น่าน้อยใจแทนพ่อแม่จริงๆ

ผ่านไปเกือบ 2 ปีที่ฉันดูแลพ่อแม่มาตลอด จนวันนี้พ่อป่วยหนักจนจากพวกเราไป แม่จึงเรียกให้ทนายมาเซ็นเอกสาร จัดการพินัยกรรมของพ่อ เมื่อทนายเปิดออกอ่านให้ทุกคนฟัง พ่อยกทรัพย์สินทุกอย่างให้กับน้องชาย ฉันฟังแล้วน้ำตาไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว ฉันไม่เข้าใจว่าการที่พ่อทำแบบนี้ ไม่คิดว่าจะทำให้ฉันรู้สึกน้อยใจบ้างหรือ

สามีจึงพาฉันเดินออกจากห้องมาก่อน สามีกอดฉันเอาไว้แล้วให้กำลังใจบอกกับฉันว่า ไม่เป็นไรคุณเป็นลูกที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมา ความดีที่คุณทำมาจะต้องทำให้เราพบเจอแต่สิ่งดีๆ ฉันฟังแล้วสบายใจขึ้นมาบ้าง แต่ก็อดไม่ได้ที่จะไปถามแม่ว่าทำไมพ่อถึงทำแบบนี้ แม่ตอบกลับมาทำเอาฉันยิ่งเสียใจเข้าไปอีก แม่บอกว่า น้องชายใช้นามสกุลของตระกูลเรา แต่ลูกสาวแต่งออกไปแล้วก็เป็นคนอื่น ถูกแล้วที่พ่อยกทุกอย่างให้กับน้องชาย เพราะเขายังเป็นคนของตระกูลเราอยู่ ฉันไม่เข้าใจความคิดแบบนี้เลยจริงๆ เพียงแค่ฉันเกิดเป็นผู้หญิงก็ไม่มีค่าเทียบเท่าน้องชายงั้นหรือ

จากวันนั้นสามีของฉันส่งแม่กลับไปบ้านนอก ฉันรู้ว่ามันอาจจะดูเห็นแก่ตัว แต่สามีและฉันก็รับไม่ได้กับสิ่งที่เราได้รับเช่นกัน ฉันคิดว่าน้องชายน่าจะได้ทำหน้าที่ของลูกบ้าง จากนี้ไปขอให้น้องชายได้ดูแลแม่แทนฉัน เพราะฉันถือว่าฉันทำหน้าที่ลูกได้ดีที่สุดแล้ว ถึงแม้ว่าตลอดเวลาฉันไม่เคยหวังว่าจะได้รับอะไรตอบแทน แต่สิ่งที่พ่อแม่ทำทำให้ฉันรู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมเลย

 


ที่มา - LIEKRเครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : อยู่อีสาน กล่าวขานข้าวเหน
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 101.51.230.169

101.51.230.169,,node-19k9.pool-101-51.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
- ผลพวงจากการเริ่มต้นสาธิตกับชีวิตเราหลาย 10 ปี เป็นตำนานที่ไม่มีนวนิยายเรื่องใดนำมาเปรียบเทียบได้เลย มรดกอีสาน........ คนต่างอยากได้ ไขว่คว้าอ้างการสวมรอยทั่วไป เหตุความวุ่นวายของผู้คน


[ วันศุกร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:02 น. ]
คุณ : 5555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.207.23.153

223.207.23.153,,mx-ll-223.207.23-153.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
พ่อแม่ไม่ได้รักลูกทุกคน เงิกงมงายกับคำโกหกลวงโลกได้แล้วว่าพ่อแม่ทุกคนรักลูก


[ วันศุกร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:09 น. ]
คุณ : เจอมาแล้ว
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 118.175.21.2

118.175.21.2,,118.175.21.2.static.totbb.net ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
ลูกคนไหนที่หากินเก่ง ไม่อ้อน เข้มแข็ง อดทนพากเพียร ดูไม่เป็นคนขี้โรค ทั้งที่อดทนแทบตายเหนื่อยสายตัวแทบขาด ไม่อยากให้แม่เห็นน้ำตา พ่อแม่จะเห็นว่าเราเก่ง เอาตัวรอดได้ ส่วนคนที่อ้อนเก่ง เลียเก่งพ่อจ๋า แม่จ๋า คนนั้นแหละจะได้ทุกอย่าง เพราะพ่อแม่เห็นว่าอ่อนแอ สมควรจะได้ในสิ่งทีพ่อแม่รัก หัดโง่ อ่อนแอซะบ้าง อย่างน้อยก็มีที่ซุกหัวนอนก่อนตาย


[ วันศุกร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:05 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์