คนไข้ไมเกรนรอคิวนาน ฉุนตบหน้าพยาบาล ซ้ำบีบคนโดนตบให้รับผิด

คนไข้ไมเกรนรอคิวนาน ฉุนตบหน้าพยาบาล ซ้ำบีบคนโดนตบให้รับผิด

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า มีคนไข้เป็นหญิง ชื่อนางสาวบี (นามสมติ) มีอาการปวดหัวไมเกรนมารักษาตัวในห้องฉุกเฉิน ก่อนจะไม่พอใจพยาบาลที่ให้รอนานและได้รับการบริการล่าช้า จึงเกิดอาการโมโหตบเข้าที่หน้าพยาบาล ทางเจ้าหน้าที่จึงโทร. แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยระงับเหตุ

ด้าน ร.ต.ท. อุทัย หงส์วิเศษ รองสว ร้อยเวร 20 สภ.เมือง จ.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า ทางคณะกรรมการและทีมบริหารกำลังคุยกัน เพราะเป็นมาตรการของโรงพยาบาล เวลาบุคลากรถูกทำร้ายก็ต้องให้ความสำคัญ ซึ่งหากจะแจ้งความก็ให้ทางโรงพยาบาลดำเนินการตามกฎหมาย แต่ช่วงนี้ทางโรงพยาบาลก็รักษาคนไข้รายนี้ตามปกติ โดยรอจนกว่าจะหายแล้วจึงค่อยมาคุยกันเพราะเป็นเรื่องเล็กน้อย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 เพจเฟซบุ๊กแหม่มโพธิ์ดำ เผยเบื้องหลังว่า หลังจากเกิดเรื่อง คนไข้ที่ทำร้ายพยาบาลได้โพสต์ว่า เรื่องนี้คู่กรณีเป็นฝ่ายรับผิดชอบทุกอย่าง พร้อมขอบคุณรองปลัดประทีปและโสภาที่ช่วยเข้ามาเคลียร์ปัญหาให้

 


คนไข้ไมเกรนรอคิวนาน ฉุนตบหน้าพยาบาล ซ้ำบีบคนโดนตบให้รับผิด
คนไข้ไมเกรนรอคิวนาน ฉุนตบหน้าพยาบาล ซ้ำบีบคนโดนตบให้รับผิด


คนไข้ไมเกรนรอคิวนาน ฉุนตบหน้าพยาบาล ซ้ำบีบคนโดนตบให้รับผิดภาพและข้อมูลจาก ONB news, เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : แบ แบ บู้
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.8.171.161

58.8.171.161,,ppp-58-8-171-161.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ผมว่า .สธ ต้องคิดใหม่ทำใหม่ผลิตหมอมาให้มากตามความต้องการของประเทศ ปัญหาแบบนี้มีมาหลายทศวรรษแล้วไม่แก้ซักที เรื่องดีมานซับพลายง่ายๆ คนสอบติดแพทย์ก็มีเยอะนิ ยังไม่พอต่อการใช้งานอีก เคยทดลองแบบเกาหลีเหนือเขาทำไหม เขาให้เด็กเลือกเรียนตามความชอบเลย ไม่ต้องมีการสอบอยากเป็นทหารไปเป็นทหาร อยากเป็นหมอไปเรียนแพทย์ (ของไทยน่าจะทดลองเป็นกรณีศึกษา) ให้เด็กที่เลือกสอบแพทย์แล้วสอบไม่ติด แต่ลองให้โอกาสเด็กเหล่านีัเข้าไปเรียนร่วมกับเด็กที่สอบติดแล้วดูผลท้ายสุดว่าเขาสามารถจบออกมาเป็นแพทย์ได้หรือไม่ ให้มีทีมอาจารย์หมอซักชุดคอยติดตามผลในเชิงลับ


[ วันเสาร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:16 น. ]
คุณ : คนไทย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.24.169.138

223.24.169.138,,ppp-223-24-169-138.revip6.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ยังมีการเข้าใจผิด มาโดยตลอด กรณีนี้ไม่ใช่เกิดจากการขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ เหตุเกิดที่ห้องฉุกเฉิน ตามมาตรฐานทุกโรงพยาบาล ของรัฐ จะจัดแพทย์และพยาบาลเวร ให้เพียงพอต่อการให้บริการในแต่ละวันอยู่แล้ว โดยจะทำการซักประวัติการเจ็บป่วยโดยละเอียด และให้การรักษาพยาบาลเบื้องต้น และให้ นอนรอดูอาการ 1-2 ชั่วโมง ถ้าอาการดีขึ้น ก็จะให้ยาไปทำการรักษาต่อที่บ้าน แต่ถ้าไม่ดีขึ้น ก็จะทำการส่งเ ที่เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ขาไปยังแผนกผู้ป่วยในเพื่อนอนรักษาในโรงพยาบาลต่อไป แต่กรณีนี้ ผู้ป่วยอาจไม่เข้าใจ ว่าปล่อยให้นอนรอนาน หรือ รอไม่ได้ เพราะเป็น ตระกูลคนใหญ่คนโต ใน จังหวัด จึงเข้าทำร้ายพยาบาลเวร


[ วันเสาร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:52 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์