ความในใจของหมอที่วิ่งประกบ “ตูน บอดี้สแลม” เล่าวินาทีตูนเกือบไม่ไหว!!

ความในใจของหมอที่วิ่งประกบ “ตูน บอดี้สแลม” เล่าวินาทีตูนเกือบไม่ไหว!!

นพ.รังสรรค์ ภูรยานนทชัย ผู้เชี่ยวชาญด้าน ระบบทางเดินหายใจและปอด โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ นายแพทย์ที่วิ่งประกบคู่ ตูน บอดี้สแลมในช่วงที่วิ่งระหว่างจังหวัดสงขลา และนครศรีธรรมราช เผยความในใจผ่านเฟชบุ๊คส่วนตัวว่าภูมิใจที่ได้ทำหน้าที่ ยกย่องจิตใจตูนยิ่งใหญ่มาก โดยข้อวามทั้งหมดคือ

"อยากบอกว่า การวิ่งครั้งนี้เป็นการวิ่งที่เครียดที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะเป็นทีมแพทย์ที่ต้องวิ่งประกบ ตูน เพื่อดูแลทางด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และการบาดเจ็บครั้งแรกที่รับสายจากพี่ป๊อก Itthipol Samutthong ว่าขอให้ผมและทีมแพทย์นักวิ่งจากโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และโรงพยาบาลนาทวี มาช่วยเป็นนักวิ่งของตูนระหว่างจังหวัดสงขลา และนครศรีธรรมราช เพื่อดูแลเรื่องสุขภาพ และภาวะฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้นในระหว่างการวิ่งของเขา ผมลังเลเล็กน้อย เพราะกลัวว่าจะไม่สามารถทำได้อย่างเต็มที่ แต่ด้วยวัตถุประสงค์ของโครงการ ทำให้ผมตัดสินใจที่จะตอบรับเข้าร่วมทำหน้าที่ในครั้งนี้อย่างเต็มใจ

ความในใจของหมอที่วิ่งประกบ “ตูน บอดี้สแลม” เล่าวินาทีตูนเกือบไม่ไหว!!


ผมรู้เพียงว่า หน้าที่ของทีมแพทย์ คือการประคับประคองทุกอย่าง เพื่อส่งเขาไปยังจุดหมายที่เขาต้องการคือ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ผมรู้เพียงแค่ว่า ผมต้องคอยดูแลสุขภาพของเขาระหว่างการวิ่ง ดูแลเพื่อป้องกันการเกิดการบาดเจ็บระหว่างการวิ่ง ดูแลรักษาอย่างทันท่วงที หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินกับ ตูน...........นั่นคือ การทำอย่างไรก็ได้อย่าให้ชายคนนี้ต้องล้มลง.......


ทุกครั้งที่ลงทำหน้าที่ ผมวิ่งตามหลังเขา หรือไม่ก็อยู่ในระยะที่ห่างจากเขาไม่มากนัก สายตาต้องคอยจับจ้องดูอาการผิดปกติที่แสดงออกมาทางร่างกาย จังหวะการวิ่งที่อาจจะมีความผิดปกติ การลงเท้าบนพื้นว่ามีความผิดปกติเกิดขึ้นอย่างไร สมองของผมคอยคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง และจะทำอย่างไรหากเกิดสิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น

ผมจะรู้สึกเป็นห่วงเขาทุกครั้ง ที่เห็นเขาวิ่งเข้าหาฝูงชนที่มารอต้อนรับ ทุกครั้งที่เขาถูกฝูงชนรุมล้อม ทุกครั้งที่เขาถูกฝูงชนวิ่งเข้ามาขวางการก้าวเท้าของเขา หรือแม้แต่การหยุดเพื่อรับสิ่งของและเงินบริจาค เพราะหน้าที่ของผมคือ ผมต้องทำทุกอย่างเพื่อไม่ใช้ชายคนนี้ล้มลง.....ผมทำได้เพียงส่งเสียงถามเขาเป็นระยะๆว่า "ตูน โอเคไหม" ทุกครั้งเขาจะตอบกลับมาว่า "โอเค ครับหมอ"......

ความในใจของหมอที่วิ่งประกบ “ตูน บอดี้สแลม” เล่าวินาทีตูนเกือบไม่ไหว!!


เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่เขาเกือบล้มลงจริงๆ ในวันหนึ่งของการวิ่ง ผมเห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายของเขา ผมต้องรีบเข้าไปเพื่อประคับประคองเขาเพื่อไม่ให้เขาล้ม และสามารถก้าวเดินไปข้างหน้าได้อย่างต่อเนื่อง......สีหน้าของเขาวันนั้น ทำให้ผมกังวล แต่ในจังหวะนั้นผมพบว่า แม้ร่างกายของเขาจะอ่อนล้า แต่จิตใจของเขายิ่งใหญ่มาก.....


ด้วยจิตใต้สำนึก เขาพยายามยกมือทักทายทุกคน เขาพยายามชี้ และส่งเสียงให้ทีมงานคนอื่นของเขาด้วยเสียงอันแผ่วเบา ให้เข้าไปรับสิ่งของ จากมือของฝูงชน ของเด็กๆและผู้สูงอายุที่รอเขาอยู่..... ผมรับรู้ได้เลยว่า "หัวใจของชายคนนี้ยิ่งใหญ่มาก" ความตั้งใจของเขามากมายมหาศาลเสียจริง..ในวันที่กายอ่อนล้า แต่จิตใจของเขาช่างแข็งแกร่งมากมายนัก.... ผมรับรู้ว่า เขาล้มไม่ได้ เขาต้องไปต่อไปเพื่อจุดหมายที่เขากำหนดไว้ ทุกคนต้องช่วยกันส่งเขาให้ไปสู่จุดหมายปลายทางให้ได้......

ผมเชื่อว่า ประชาชนทุกคน อยากเห็นเขาทำประวัติศาสตร์ครั้งนี้ให้สำเร็จ ทุกคนอยากช่วยกันส่ง ชายที่ชื่อ "อาทิวราห์" ไปยังสิ่งที่เขาตั้งใจไว้ ..ชายคนนี้ล้มลงไม่ได้.....

ความในใจของหมอที่วิ่งประกบ “ตูน บอดี้สแลม” เล่าวินาทีตูนเกือบไม่ไหว!!


ชายคนนี้ทำหน้าที่ของเขาอย่างเต็มกำลังแล้ว.....พวกเราต้องช่วยกันดูแล ประคับประคองเขาไปยังจุดหมายปลายทางให้ได้ .... อย่าให้เขาเกิดการบาดเจ็บระหว่างทาง .... ไม่คว้าตัวเขา ไม่ดึงรุมทึ้งเขา ไม่วิ่งเข้ามาขวางการก้าวเท้า ไม่ทำให้เขาต้องหยุดเป็นระยะๆ เหมือนอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้.......ผมเชื่อว่า เขาจะต้องทำประวัติศาตร์ในครั้งนี้ได้อย่างสำเร็จ และสวยงามแน่นอน........


ผมส่งตูนได้แค่นี้นะ......

ขอบคุณอีกครั้งที่ให้ผมได้มีโอกาสดูแลชายคนนี้ ที่ชื่อ อาทิวราห์ คงมาลัย "ตูน บอดี้สแลม"

ความในใจของหมอที่วิ่งประกบ “ตูน บอดี้สแลม” เล่าวินาทีตูนเกือบไม่ไหว!!


ที่มา : kidzii.com

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : tt
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 203.170.18.163

203.170.18.163,,203.170.18.163 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
คนที่ทำความดีอย่างคุณตูน พระคุ้มครอง หายไวไวน่ะค่ะ สู้ๆๆ


[ วันพุธ ที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:08 น. ]
คุณ : เป็นแรงใจ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.10.200.77

1.10.200.77,,node-ea5.pool-1-10.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
ไม่ไหวก็หยุดนะ ร่างกายคนไม่ใช่เครื่องยนต์ ไม่ใช่หุ่นยนต์ เท้าที่เป็นกระดูกกับเนื้อหนังรับน้ำหนักตัว กระแทกกับพื้นคอนกรีตครั้งแล้วครั้งเล่า แม้จะหยุดพักแล้ว แต่การที่ต้องใช้งานอย่างซ้ำๆมันก็ต้องช้ำ อักเสบเป็นธรรมดา มันไม่ไหวหรอก 2,000 กิโลอ่ะ ฝืนได้ไม่นานหรอก ทีมแพทย์แค่วิ่งระยะใกล้ๆ เขายังท้อ ยังเครียดเลย ไม่ใช่เรื่องเล่นๆซะแล้ว ฟันธง วิ่งไม่ถึงเชียงราย ไม่ได้ลบหลู่ หรือเจตนาร้ายนะครับ มันไม่ไหวคือไม่ไหว คนยังชื่นชม ยังช่วยกันบริจาคให้พี่ตูนตลอดนะแหละ ได้เท่าไหร่เท่านั้นนะ แค่อย่าเป็นอะไรมากก็พอ รักษาตัวไว้ทำความดีอย่างอื่นต่อไป


[ วันพุธ ที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:50 น. ]
คุณ :
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.20.87.221

1.20.87.221,,1.20.87.221 ความคิดเห็นที่ 5 [อ้างอิง]
ไม่ไหวก็ไม่ต้องไปฝืน รักษาชีวิตให้อยู่นาน ๆ ดีกว่า ถึงตายไปก็ไม่มีใครสร้างอนุสาวรีย์ให้ เราอยู่ในโลกของกระลาแลนด์นะจ๊ะ


[ วันพุธ ที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10:39 น. ]
คุณ : เฒ่า74
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 119.76.35.149

119.76.35.149,,cm-119-76-35-149.revip17.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 6 [อ้างอิง]
คนทำดีหวังดี....


[ วันพุธ ที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:19 น. ]
คุณ : ฟ้า ลาดพร้าว
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.122.41.20

124.122.41.20,,ppp-124-122-41-20.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 7 [อ้างอิง]
ตากแดดตากฝน วิ่งๆเดินๆก็ป่วยสิ พักบ้างพี่ตูน หลายล้านคนเขาเป็นกำลังใจเสมอ .... ไม่ต้องไปแคร์พวกอยู่ไม่สุข พวกเก่งหน้าจอ 55555


[ วันพุธ ที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:48 น. ]
คุณ : หมอนอิง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.46.9.222

1.46.9.222,,1.46.9.222 ความคิดเห็นที่ 8 [อ้างอิง]
พอคุณตูนและผู้ร่วมทีมวิ่งมาถึงกรุงเทพฯ หรือเสร็จจากภารกิจร่วมด้วยช่วยกันโครงการฯ นี้ โดย ปชช. เพื่อ ปชช. ขนานแท้ รอดู...กลุ่มคนที่ยังมีหน้า....


[ วันพุธ ที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:41 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้