ยังไงกันแน่? ทีมชันสูตรพบ พิษร้าย ในร่างนางแบบวัย 14 ที่ตายในจีน ถูกวางยา

ยังไงกันแน่? ทีมชันสูตรพบ พิษร้าย ในร่างนางแบบวัย 14 ที่ตายในจีน ถูกวางยา

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า ผลการชันสูตรพลิกศพ เด็กหญิง "วลาดา ดบูซา" นางแบบสาววัย 14 ปีผู้เสียชีวิตในประเทศจีน ขั้นเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์รัสเซีย พบสารพิษชีวภาพในร่างกาย แม้ยังไม่ได้วิเคราะห์ว่าเป็นอะไร แต่ทำให้พิสูจน์ได้ชัดเจนว่า หญิงสาวไม่ได้เสียชีวิตจากการติดเชื้อธรรมดา สาเหตุที่เป็นไปได้มีทั้งถูกพิษจากแมลงที่มีพิษร้ายแรง กินอาหารมีพิษ ไปจนถึงถูกวางยาพิษโดยเจตนา

หญิงสาวตกเป็นข่าวดังไปทั่วโลกว่าเสียชีวิตหลังการเดินแบบและถ่ายแบบติดต่อยาวนาน 13 ชั่วโมง ทั้งยังต้องเดินทางไกลกลับนครเซี่ยงไฮ้ระยะทางถึง 296 ก.ม. ซึ่งก่อนเสียชีวิตสาวน้อยโทรศัพท์หาแม่ว่าเหนื่อยมาก แต่ทางเอเจนซีที่เกี่ยวข้องกับนางแบบสาว 3 บริษัทต่างปฏิเสธสาเหตุดังกล่าว

ผลชันสูตรดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการสอบสวนรัสเซียที่เปิดการสอบสวนสาเหตุการตายของเด็กสาว ซึ่งนอกจากทีมสอบสวนจะคุยกับพ่อแม่เด็ก ตัวแทนเอเจนซีโมเดลลิงแล้ว ยังจะขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่จีนอีกด้วย

การตายของนางแบบวัยใส ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต้นสังกัดของรัสเซียว่าไม่จัดหาประกันสุขภาพให้เด็กหญิงที่ต้องไปทำงานในจีนเลย ขณะที่เธอได้เงินค่าจ้างน้อยนิด วันละ 270 บาทต่อวัน หลังหักค่าที่พักในโรงแรม ค่าเครื่องบินและค่าอาหาร

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก khaosodเครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์