แม่ใจสลาย..ลูกน้อยต้องเป็น “อัมพาตสมองพิการ” หลังปล่อยให้คนหอมแก้ม!!

แม่ใจสลาย..ลูกน้อยต้องเป็น “อัมพาตสมองพิการ” หลังปล่อยให้คนหอมแก้ม!!

ทุกครั้งที่เห็นเด็กน้อยอ้วนตุ้ยนุ้ยก็อดใจไม่ไหว ต้องเข้าไปขอหอมแก้มสักทีสองที แต่คุณรู้หรือไม่ว่าเพียงแค่หอมแก้ม อาจเกิดอันตรายร้ายแรงเกิดขึ้นกับเด็กได้โดยที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ดังนั้นอย่าให้ใครมาหอมหรือจูบแก้มลูกน้อยพร่ำเพรื่อ เพราะเสี่ยงต่อการเสียชีวิตของลูกน้อยได้

เรื่องราวของสาวน้อยวัย 13 ปี ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่เธอเพิ่งเกิดได้ไม่นาน เธอได้รับความรักและความเอ็นดูมากมายจากผู้ใหญ่ แต่ใครจะรู้ว่า การได้รับความรักมากมาย ผ่านการจูบการหอมแก้มจากผู้ใหญ่นั้น จะทำให้เธอได้รับเชื้อโรคแม่ใจสลาย..ลูกน้อยต้องเป็น “อัมพาตสมองพิการ” หลังปล่อยให้คนหอมแก้ม!!


บรูคส์ คุณแม่วัย 33 ปี ในปี 2004 เธอได้ให้กำเนิดหนูน้อย Melody ลูกสาวสุดน่ารักของเธอ แต่นึกไม่ถึงว่าเพียง 2 สัปดาห์ผ่านไป ลูกสาวของเธอเกิดแผลพุพองขึ้นที่บริเวณขาและหน้าอกโดยไม่ทราบสาเหตุ หลังจากการตรวจพบว่าลูกสาวของเธอน่าจะติดเชื้อไวรัสเริมและคาดว่ารุนแรงถึงขั้นส่งผลให้สมองติดเชื้อ แพทย์คาดการณ์ว่าหนูน้อย Melody อาจได้รับเชื้อผ่านการหอมแก้มจากญาติที่มาเยี่ยม

แม่ใจสลาย..ลูกน้อยต้องเป็น “อัมพาตสมองพิการ” หลังปล่อยให้คนหอมแก้ม!!


3 เดือนหลังจากการรักษาและเฝ้าดูอาการ หนูน้อยมีอาการดีขึ้น กลับฟื้นเป็นปกติเหมือนเด็กทั่วๆไป แต่คิดไม่ถึงว่าโชคชะตาจะเล่นตลกกลับเธออีกครั้ง เมื่อหนูน้อยอายุได้ 4 ขวบ อาการกำเริบขึ้นอีกครั้ง สมองพิการ กลายเป็นอัมพาต "เธอไม่สามารถแสดงออกทางสีหน้าและท่าทาง ทั้งไม่สามารถพูดสื่อสารได้ หรือแม้กระทั่งทานอาหารด้วยตัวเอง"

แม่ใจสลาย..ลูกน้อยต้องเป็น “อัมพาตสมองพิการ” หลังปล่อยให้คนหอมแก้ม!!


แต่ถึงแม้จะรู้ว่าไวรัสไวรัส HSV-1 ต้นเหตุของโรคเริมจะนำไปสู่โศกนาฏกรรม แต่แม่ของหนูน้อย Melody ก็ไม่คิดโกรธโทษคนอื่น อีกทั้งยังนำเรื่องราวของลูกสาวออกมาเผยแพร่เพื่อเป็นอุทาหรณ์ "โรงพยาบาลทุกแห่งคววรแปะแผ่นป้ายโปสเตอร์ เพื่อเตือนหลายๆคน อย่าสัมผัส , จูบ ,หอมแก้ม ทารกน้อย เพราะเพียงแค่จูบของคุณ อาจะเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตของพวกเขาได้ "


ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ควรระมัดระวังอย่าใครจูบหรือหอมทารกแรกเกิด เพราะไม่อาจทราบได้เลยว่า ใครที่มีเชื้อไวรัสชนิดนี้ และหากพบเพื่อนหรือญาติคนใดมีแผลที่ปากให้รู้ไว้เลยว่าเป็นอันตรายต่อลูกน้อย

ที่มา : kchiwit.com

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้