พยาบาลสาว ป่วยโรคมะเร็ง หลังแต่งงานได้ 3 เดือน แต่แม่สามีกลับโทรมาพูดอย่างโหดร้ายว่า....

พยาบาลสาว ป่วยโรคมะเร็ง หลังแต่งงานได้ 3 เดือน แต่แม่สามีกลับโทรมาพูดอย่างโหดร้ายว่า....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ที่มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน มีพยาบาลสาววัย 27 ปี คนหนึ่งชื่อ จาง ซี เพิ่งแต่งงานกับสามีได้ 3 เดือน ก็ตรวจพบว่าเป็น "โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว" นึกไม่ถึงว่าเมื่อสามีทราบว่าเธอป่วยเป็นมะเร็ง ไม่เพียงไม่ดูแลเธอ แต่ยังทำตัวออกห่าง ไม่กล้าเข้าใกล้ ส่วนแม่สามีก็พยายามโทรหาเธอ เพื่อเร่งให้เธอเซ็นหย่ากับลูกชาย ทำให้เธอรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก

แห่งข่าวท้องถิ่นกล่าวว่า เธอเป็นคนรูปร่าง หน้าตาดีมาก ทำงานเป็นนางพยาบาลในโรงพยาบาลมากนานหลายปี จนกระทั่งได้รู้จักกับแฟน (สามีคนนี้) ชาวมณฑลฟู่เจี่ยน เขาอายุน้อยกว่าเธอ 2 ปี ทั้งสองคบหาดูใจกันนาน 1 ปี ก็ตัดสินใจแต่งงานกัน แต่เพราะฐานะของผู้ชายไม่ดี จึงขอเลื่อนการจัดงานแต่งออกไปก่อน แม่ของจางซีจึงเห็นใจฝ่ายชาย และอนุญาตว่ายังไม่ต้องจัดงานแต่งใหญ่โตก็ได้ ทำพิธีเล็กภายในก็พอ เมื่อพูดถึงเรื่องค่าสินสอนฝ่ายชายและครอบครัวก็หน้าเศร้า เพราะไม่มีเงินสินสอดเหมือนกัน แม่ของจางซีก็บอกกับฝ่ายชายอีกว่า ส่วนค่าสินสอดรอเก็บเงินได้เมื่อไหร่ค่อยให้ก็ได้

หลังจากที่ทั้งสองแต่งงานได้ไม่ถึง 3 เดือน พยาบาลสาวก็ตั้งครรภ์ แต่ในตอนนั้นเธอก็รู้แล้วว่าตนเองก็ป่วยเป็น "โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว" เหมือนกัน


เธอกังวลใจเป็นอย่างมากว่าจะกระทบกระเทือนโดนลูกในท้อง แต่เพราะเธอเองก็เป็นพยาบาลและรู้ตัวดีว่า สุขภาพร่างกายตอนนี้อาการหนักมาก จึงเข้ารับการรักษา และต้องทำใจเอาเด็กออกทั้งน้ำตา

หลังจากที่เธอเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล สามีก็ไม่เคยมาดูแล กลับทำตัวห่างเหินมาก และเพราะเรื่องค่ารักษาพยาบาลเธอที่ต้องทำการบำบัดคีโม ทำให้สามีไม่อยากออกเงินค่ารักษาให้ แต่เพราะเธอทำงานมีเงินเก็บอยู่บ้าง

ต่อมาแม่สามีก็โทรมาหาเธอและพูดว่า "หย่ากับลูกชายฉันเถอะนะ ฉันมีเงินชดเชยให้" หลังจากวางสายไป รุ่งขึ้นสามีก็เดินทางมาที่โรงพยาบาล และเอาเงินจำนวน 45,000 หยวนมาให้ (ราว225,000 บาท) พร้อมกับบอกให้เธอเซ็นใบหย่า

เมื่อเห็นท่าทีของแม่สามีกลับสามีแล้ว จางซีถึงกับหัวใจด้านชา เจ็บปวดมาก ในระหว่างที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแม่ของเธอก็คอยดูแลเธอไม่ห่าง ทั้ง 2 คนพยายามเรียนรู้วิธีดูแลรักษาสุขภาพของคนที่่ป่วยเป็นโรคนี้ ว่าควรระวังอาหารประเภทไหนบ้าง และอาหารประเภทไหนควรรับประทาน

พ่อแม่ของจางซีต้องเอาของมีค่าในบ้านไปขายเพื่อนำเงินมารักษาเธอ ซึ่งเงินเดือนของพ่อแม่เดือนละแค่ 3,000 หยวนเท่านั้น (ราว 15,000 บาท) เพื่อเลี้ยงดูคนทั้งบ้าน

ในตอนนี้มีการรักษาโดยการปลูกถ่ายไขกระดูก เพียงวิธีเดียวที่จะสามารถช่วยเหลือเธอได้ เธอกล่าวทิ้งท้ายว่า "หากฉันยังมีชีวิตต่อไปได้อีก ฉันจะพยายามตอบแทนพระคุณพ่อแม่ให้ได้"

 


ที่มา - LIEKRเครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : .
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 101.109.17.1

101.109.17.1,,node-3cx.pool-101-109.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
สงสารพยาบาล ส่วนไอ้หำ มันเห็นแก่ตัวมาก คงกะได้สาว แล้วคงหวังให้สาวเลี้ยงดูมันน่ะ ไอ้ชิบหาย


[ วันอาทิตย์ ที่ 17 ธันวาคม 2560 เวลา 09:34 น. ]
คุณ : เรื่องจริง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 49.230.203.156

49.230.203.156,,49.230.203.156 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
กินหญ้าปักกิ่งสดเลยนะ. บวกกับยาสมุนไพรที่เจ้าของไม่ยอมบอก. มันเป็นก้อนกลม เล็ก ๆ. รู้สึกจะมีใบมะรุมเป็รส่วนประกอบด้วย. เด็กป.6. แถวบ้าน. เป็นโรคนี้. หมอสั่งให้กลับบ้าน. ญาติเตรียมจัดงานศพ. พอดีมีญาติคนป่วยด้วยกัน. บอกว่า. ไหน ๆ จะตายอยู่แล้วทำไมไม่ลองกินยาสูตรนี้ดู. จึงลองเอามากิน. ตอนนี้จบป.ตรี. ทำงานแล้ว


[ วันอาทิตย์ ที่ 17 ธันวาคม 2560 เวลา 19:17 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์