แต่งงานตอนอายุ 14 ปี มีลูกตอน 16 ปี เป็นคุณยายตอนอายุ 33 ปี ชีวิตแบบนี้ดีแล้วจริงหรือ?

แต่งงานตอนอายุ 14 ปี มีลูกตอน 16 ปี เป็นคุณยายตอนอายุ 33 ปี ชีวิตแบบนี้ดีแล้วจริงหรือ?

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับประเทศอินเดีย คู่บ่าวสาวที่จะแต่งงานและมีบุตรช่วงปี 2000 มีหลายตัวอย่างของการแต่งงานและวัยเด็กในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ที่แต่งงานตอนอายุ 10 กว่าปี จากนั้นก็มีบุตรในเวลาต่อมา เช่นเดียวกับหนังมวยปล้ำหญิงอินเดียชื่อ " Dangal" ทำสถิติรายได้สูงสุดในอินเดีย ในภาพยนตร์นี้มีฉากหนึ่งที่ทำให้หลายคนพูดถึง

แต่งงานตอนอายุ 14 ปี มีลูกตอน 16 ปี เป็นคุณยายตอนอายุ 33 ปี ชีวิตแบบนี้ดีแล้วจริงหรือ?

สาระสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ เป็นหนังที่เชิดชูความสำเร็จของนักมวยปล้ำหญิง ซึ่งเป็นอาชีพที่ผู้หญิงถูกกีดกันเพราะอคติทางเพศที่แพร่หลายสังคมอินเดีย
ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะเห็นว่ามีลูกสาว 2 คน ที่ถูกบังคับให้ฝึกอย่างหนักเพื่อให้เป็นนักมวยปล้ำหญิง แต่เพื่อนของลูกสาวกลับเล่าเรื่องที่น่าสลดใจของตนเองให้เธอฟัง โดยบอกว่า ตนเองอายุแค่ 14 ปี ก็โดนพ่อแม่บังคับให้แต่งงาน ชีวิตต่อไปในอนาคตก็คือมีลูก และเลี้ยงลูกต้องทำหน้าที่เป็นแม่ ซักผ้า,ทำกับข้าว ต้องมีชีวิตที่น่าเบื่อเหมือนการติดคุกแต่งงานตอนอายุ 14 ปี มีลูกตอน 16 ปี เป็นคุณยายตอนอายุ 33 ปี ชีวิตแบบนี้ดีแล้วจริงหรือ?

ซึ่งในบางประเทศก็เช่นเดียวกัน หากอาศัยอยู่ห่างไกลเมืองหลวงหรือเมืองที่เจริญแล้ว เรื่องเหล่านี้ก็จะเกิดขึ้นได้บ่อยมาก อายุประมาณ14-15 ปีก็จะโดนบังคับให้แต่งงาน มีลูกสำหรับเด็กที่อายุ 14-15 ปี ยังเป็นวัยสดใส น่ารัก ไม่เหมาะเลยที่จะต้องมารับภาระการมีลูก รับบทบาทความเป็นแม่ และมีสามี เพราะตามกฏหมายของหลายๆประเทศแล้ว เด็กที่อายุ 16 ปี ถือว่ายังไม่บรรลุนิติภาวะเลย ยิ่งเป็นสิ่งที่ไม่ถูกกฏหมายหากจะให้แต่งงานและมีลูกในวัยนี้

แต่งงานตอนอายุ 14 ปี มีลูกตอน 16 ปี เป็นคุณยายตอนอายุ 33 ปี ชีวิตแบบนี้ดีแล้วจริงหรือ?

เด็กสาวในอินเดียร้อยละ 15 ต้องเข้าพิธีแต่งงานก่อนวัย 13 เนื่องจากพ่อแม่ของฝ่ายหญิงจะได้ผลประโยชน์มากกว่า นั่นคือ ยิ่งเด็กเท่าไหร่ ค่าสินสอด(ที่ฝ่ายหญิงต้องจ่าย)จะยิ่งถูกลงเท่านั้น แม้ว่าประเพณีดังกล่าวจะขัดต่อกฎหมายซึ่งมีผลบังคับใช้มาตั้งแต่ปี 1947 ก็ตาม ทว่าประเพณียังคงสืบทอดต่อไป พ่อแม่ของฝ่ายชายบางรายเรียกค่าสินสอดเป็นรถหรือบ้าน
การแต่งงานครั้งยังสาว ๆ นั้นโดยทั่วไปพวกเธอจะต้องหน้าที่เป็นแม่ มีลูกดูแลลูกและสามี ทำความสะอาด ทำกับข้าว ซักผ้า การมีครอบครัวในวัยนี้ถือว่า เป็นภาระหนักมากเช่นกัน ดูเหมือนจะเป็นชีวิตที่เรียบง่าย แต่น่าเบื่อมาก

หากคำนวณจากอายุของพวกเขา 14 ปี แต่งงาน และลูกๆของพวกเขาเมื่ออายุครบ 14 ปีก็แต่งงานอีกและมีลูกตอนอายุ 16 ปี โดยปกติหลังแต่งงานแค่ 1 ปี พวกเขาก็จะมีลูกทันที เพราะฉะนั้นอายุราวๆ 33 ปี เธอก็คงจะได้เป็นคุณย่า หรือ คุณยายแล้ว และในอีกหลายประเทศ อายุ 33 ปี บางคนยังไม่แต่งงานแลย เป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนประหลาดใจมาก!!!


ตัวอย่างหนัง


ที่มา liekr

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : เหอๆๆ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 183.89.155.151

183.89.155.151,,mx-ll-183.89.155-151.dynamic.3bb.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ทำไมไม่มีใครพูดประเด็นสินสอดบ้าง มีไว้ทำไม


[ วันเสาร์ ที่ 20 มกราคม 2561 เวลา 08:19 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์