แชร์สนั่น!!! แท็กซี่คนดี ยอมฝ่าไฟแดงทุกแยก เพิ่อพาผู้ป่วยฉุกเฉิน ส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลา

แชร์สนั่น!!! แท็กซี่คนดี ยอมฝ่าไฟแดงทุกแยก เพิ่อพาผู้ป่วยฉุกเฉิน ส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลา

โซเชียลแห่แชร์เรื่องราวสุดประทับใจของสาวคนหนึ่ง หลังเฟซบุ๊ก "Wirat Sawangarom" ได้เล่าเรื่องราว วินาทีความเป็นความตายของผู้ป่วยฉุกเฉิน และได้เจอแท็กซี่น้ำใจงามขับรถพาคนป่วยไปถึงโรงพยาบาลทันการณ์ โดยระบุว่า

"ฉันได้รับโทรศัพท์จากแม่ว่า แน่นหน้าอกหายใจไม่ออก มีป้าข้างบ้านมาช่วยนวดให้อยู่ ฉันจึงติดต่อพี่สาว แต่ติดต่อไม่ได้ทุกช่องทางการสื่อสาร ฉันตัดสินใจนั่งรถแท็กซี่กลับบ้าน เพราะรู้นิสัยแม่ดี ถ้าแม่ไม่รู้สึกว่าแย่มากๆ จะไม่รบกวนลูกเลย โดยเฉพาะเวลาทำงาน ใจฉันถึงบ้านแล้ว แต่ตัวยังติดอยู่บนถนน

เมื่อถึงบ้าน เห็นแม่นั่งและมีคุณป้าข้างบ้านกำลังนวดให้อยู่ แม่ทักว่า มาแล้วเหรอ แล้วอุ๊ล่ะ ( พี่สาวของฉัน ) ฉันบอกกับแม่ว่า เดี๋ยวพี่อุ๊มา แม่บอกว่า แน่นหน้าอกหายใจไม่ค่อยออก ฉันจึงช่วยนวดให้แม่อย่างที่เคยทำ พร้อมทั้งชงยาหอมให้กับแม่ แต่อาการก็ไม่ดีขึ้น พี่สาวฉันมาถึงพอดี จึงตัดสินใจพาแม่ไป รพ. บอกกับแม่ว่า ไปหาหมอกัน พวกเราออกจากบ้านในช่วงเวลาที่หาแท็กซี่ยากมากๆ โชคดีที่เจอแท็กซี่คันหนึ่ง จึงเล่าเรื่องให้ฟังคร่าวๆ แท๊กซี่จึงช่วยโทรประสาน จส.100 ขอเส้นทางที่โล่งที่สุด แต่เวลานั้นทางด่วนรถติดมาก จึงตัดสินใจใช้ทางราบ

ฉันหันไปมองแม่ที่ด้านหลัง เห็นแม่ตาค้าง พูดสั่นๆว่า หายใจไม่ออก แท็กซี่โทรประสานกับ จส.100 อีกครั้ง บอกว่า มีคนป่วยอายุ 81 หายใจไม่ออก แท็กซี่พาเราผ่าไฟแดงทุกไฟแดง ฉันเปิดกระจกพร้อมตะโกนว่า ขอทางหน่อยค่ะมีคนป่วยอยู่ในรถ คนไทยมีน้ำใจจริงๆค่ะ พี่มอไซค์คันหนึ่งช่วยขับรถไปขวางที่สี่แยกที่เป็นไฟเขียว ฉันบอกกับแม่ว่า สู้ๆนะแม่ อีกสองสี่แยกก็ถึง รพ.แล้ว

ตอนนั้นแม่ตาค้างแล้ว แท็กซี่จึงตัดสินใจขับรถสวนทางขึ้นมา ขณะเดียวกันฉันก็โผล่ออกไปจากรถครึ่งตัว ตะโกนว่า ขอทางหน่อยๆ มีคนป่วยอยู่ในรถ คนไทยมีน้ำใจจริงๆค่ะ มีพี่มอไซค์และพี่คนขับตุ๊กๆ ช่วยขับรถไปขวางที่สี่แยก ส่วนพี่คนขับแท็กซี่ก็เหยียบคันเร่ง จนถึงตึกฉุกเฉิน นำพาแม่ถึงมือหมอโดยสวัสดิภาพ

ฉันมอบค่ารถให้กับคนขับแท็กซี่จำนวนหนึ่ง แต่พี่แท็กซี่เค้าไม่รับ ฉันบอกว่า ให้เก็บไว้เถอะ ถึงแม้มันจะมีมูลค่าไม่มากเมื่อเทียบกับชีวิตบุคคลอันเป็นที่รักของฉัน ฉันต้องการประกาศคุณงามความดี ให้ทุกคนรู้ว่า ท่ามกลางความยุ่งเหยิงของโลกใบนี้ ยังมีคนดีๆอยู่ให้ชื่นใจ กี่หมื่นกี่แสนล้านคำ ก็ไม่สามารถเทียบได้กับน้ำใจ ที่คนขับแท๊กซี่มอบให้กับแม่ ตอนนี้แม่ปลอดภัยแล้วค่ะ หลังจากเข้ารับการผ่าตัดหัวใจ ในวัย 81 ปี ขอขอบคุณ คุณสมบัติ จิตต์วัฒนะวงค์ คนขับแท็กซี่คนดีค่ะ"


แชร์สนั่น!!! แท็กซี่คนดี ยอมฝ่าไฟแดงทุกแยก เพิ่อพาผู้ป่วยฉุกเฉิน ส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลา
เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : คิดดี ทำดี สังคมดี
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 171.96.30.16

171.96.30.16,,ppp-171-96-30-16.revip8.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
จงใช้สติ อย่าใช้อารมณ์


[ วันพุธ ที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 19:22 น. ]
คุณ : แรงใจ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 223.24.72.67

223.24.72.67,,ppp-223-24-72-67.revip6.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
คนดีๆ ต้องสรรเสริญ


[ วันพุธ ที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 19:35 น. ]
คุณ : ขอบคุณที่ทำความดี
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.8.228.234

58.8.228.234,,ppp-58-8-228-234.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
คนดี ทำความดี ต้องได้รับคำและการยกย่องสรรเสริญ เจริญๆ นะ ขอให้มีความสุข ก้าวหน้าต่อไป ทำดีให้ใคร ความดีนั้นจะตกถึงคุณและครอบครัว ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์อวยพรและคุ้มครอบทุกคนในครอบครัวของคุณให้อยู่รอดปลอดภัยมีความสุข


[ วันพฤหัสบดี ที่ 15 มีนาคม 2561 เวลา 11:59 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์