หนุ่มไทยถูกน้ำกรดสาด ตาบอดสนิท เพื่อนเปิดกองทุนช่วยค่ารักษา

หนุ่มไทยถูกน้ำกรดสาด ตาบอดสนิท เพื่อนเปิดกองทุนช่วยค่ารักษา


วัยรุ่นหนุ่มไทย อายุ 27 ปี ผู้นำเยาวชน เมนเทอร์ในโบสถ์ ถูกผู้ไม่หวังดีบุกสาดน้ำกรดถึงบ้านในเมือง Smyrna รัฐเทนเนสซีจนใบหน้าและร่างกายไหม้ ล่าสุดยังนอนไอซียู

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2018 ที่ผ่านมานายคริสโตเฟอร์ ผิวทอง (Christopher Phiouthong) ถูกคนร้ายบุกเข้าไปในบ้านในขณะที่กำลังอาบน้ำอยู่ ซึ่งบ้านห่างจากเมืองแนชวิลล์ไปเพียง 25 ไมล์ โดยคนร้ายใช้น้ำกรดที่มีความรุนแรงสาดไปยังใบหน้าและร่างกายส่วนบนของคริสโตเฟอร์ ทำให้เขาตาบอดสนิท ส่วนร่างกายไหม้เกรียม ซึ่งได้รับบาดเจ็บถึง 60 เปอร์เซนต์ของร่างกาย โดยรายการจากตำรวจเมือง Smyrna ระบุว่าคริสโตเฟอร์อยู่บ้านคนเดียวในเวลาดังกล่าว และไม่ทราบสาเหตุของการลงมือของคนร้าย

สยามทาวน์ฯได้มีโอกาสสอบถามไปยังคนรู้จักของคริสโตเฟอร์ พวกเขาเล่าว่าคริสโตเฟอร์ เป็นเด็กดี ได้ทำกิจกรรมให้กับโบสถ์ศาสนาคริสต์มาตลอดทั้งชีวิต โดยปัจจุบันพ่อและแม่ของคริสโตเฟอร์เป็นครูสอนศาสนาหรืออาจารย์ (Pastor) อยู่ในสังกัดของ Salvation Army Thailand ในประเทศไทยมาแล้ว 4 ปี (โดยก่อนหน้านี้อยู่ที่เมืองแนชวิลล์ สหรัฐอเมริกามา 12 ปี) แต่คริสโตเฟอร์ไม่ได้เดินทางไป เลือกที่จะอยู่ที่สหรัฐอเมริกาต่อ เพราะต้องการปฎิบัติกิจกรรมทางศาสนา

ชีวิตประจำวันของคริสโตเฟอร์ วันอาทิตย์จะสอนเด็กที่ Salvation Army และโบสถ์แสงสว่าง ตอนบ่ายสอนเด็กชาวเมียนมาร์ นอกเหนือจากนั้นเขายังเป็นพี่เลี้ยง เมนเทอร์และผู้นำเยาวชนในโบสถ์และศูนย์อีกด้วย ส่วนงานประจำทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งแผนก Payment and Payroll

นาย Michael Chaverst เพื่อนสนิทของคริสโตเฟอร์ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเขาไม่คิดว่าเพื่อนของเขาจะมีศัตรูหรือมีปัญหากับใครมาก่อน เพราะเขาเป็นผู้ให้และมุ่งมั่นในการทำงานทางด้านศาสนา และมีความสนใจในดนตรีคริสเตียนแนวฮิปฮอป

ส่วนเรื่องของอาการล่าสุด คริสโตเฟอร์จะเข้ารับการผ่าตัดเป็นครั้งที่ 4 โดยอาการดีขึ้นตามลำดับหลังผ่าตัดมาก่อนหน้านี้ เพื่อนๆของเขาได้ตั้งกองทุนผ่าน gofundme.com เพื่อช่วยค่ารักษาเพราะเขาไม่มีประกัน (พี่น้องชาวไทยสามารถช่วยเหลือบริจาคได้ที่ https://www.gofundme.com/acid-victim-chris-phiouthong) ซึ่งล่าสุดคุณแม่ของคริสโตเฟอร์บินตรงจากไทยมาดูอาการแล้วหนุ่มไทยถูกน้ำกรดสาด ตาบอดสนิท เพื่อนเปิดกองทุนช่วยค่ารักษา

Cr:::siamtownus

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวงเบอร์มือถือ 3ศาสตร์ || เวบดูดวงใหม่
คุณ : คิดถึ๊ง คิดถึง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.46.71.8

1.46.71.8,,1.46.71.8 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
หายเร็ว ๆ นะคะ


[ วันอาทิตย์ ที่ 15 เมษายน 2561 เวลา 18:10 น. ]
คุณ : พานทองคำ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.47.110.85

1.47.110.85,,1.47.110.85 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ไม่มีตังก็กลับมารักษาเมืองไทยนะ แค่30 บาทเอง


[ วันอาทิตย์ ที่ 15 เมษายน 2561 เวลา 18:56 น. ]
คุณ : บ้าแล้ว
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 125.25.0.150

125.25.0.150,,node-46.pool-125-25.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
30 บาท หมอพยาบาล ชักดิ้นชักงอหมด


[ วันอาทิตย์ ที่ 15 เมษายน 2561 เวลา 20:26 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์