สาวสิวเขรอะพบทางแก้? หลังถูกแฟนหนุ่มบอกให้หยุดถ่ายรูปเพราะอาย ไม่อยากให้ไปเจอเพื่อน!!

สาวสิวเขรอะพบทางแก้? หลังถูกแฟนหนุ่มบอกให้หยุดถ่ายรูปเพราะอาย ไม่อยากให้ไปเจอเพื่อน!!

ยูนิเลด รายงานว่า มอลลี่ โควิน อายุ 22 ปี ชาวเมืองเบ็กลี่เฮลท์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ บอกว่าเธอมีปัญหาเรื่องผิวมาตั้งแต่อายุ 14 ปี มอลลี่มีสิวบนใบหน้า หน้าอก และแผ่นหลัง เธอบอกว่าแฟนหนุ่มของเธออายกับผิวที่ด่างพร้อยของเธอ เขาหลีกเลี่ยงที่จะพาเธอไปเจอเพื่อนของเขา

มอลลี่บอกว่าเธอทดลองครีมหลากหลายชนิด ก่อนจะตัดสินใจรักษาแบบถาวรเมื่อปีที่แล้ว


แม้มีผลการวิจัยบอกว่าผลข้างเคียงของยาอาจทำให้มีอาการซึมเศร้าได้ มอลลี่ตัดสินใจเลือกยา โรแอคคิวเทน ซึ่งโรแอคคิวเทนเป็นชื่อทางการค้าของยาในกลุ่มกรดวิตามินเอ ชนิดรับประทาน ที่มีชื่อสามัญทางยาว่า ไอโสเตรติโนอิน (isotretinoin) หรือ เรติโน อิก แอซิด (retinoic acid)มอลลี่บอกว่า "สิวของฉันมักจะขึ้นรอบๆ คาง เหนือริมฝีปาก และด้านล่างของแก้ม มันดูเหมือนฉันมีเคราเลย แต่ฉันเชื่อเสมอว่ามันอาจเป็นเพราะบางอย่างเกี่ยวกับฮอร์โมน กระทั่งฉันเริ่มถูกตัดสินจากแฟนหนุ่ม"

"ตอนที่ฉันบอกแฟนว่าฉันจะแชร์รูปผิวของฉันบนโลกออนไลน์เพื่อช่วยให้คนอื่นมีความมั่นใจขึ้น เขาบอกว่ามันไม่ใช่ไอเดียที่ดีเลย เพราะเพื่อนของเขาจะเห็นมัน"


มอลลี่บันทึกประสบการณ์ของเธอบน อินสตาแกรม เพื่อที่จะช่วยกระตุ้นคนอื่นๆ ให้มีความมั่นใจในผิวของตนเอง และหาวิธีที่ถูกต้องในการรักษามัน เธอกล่าวเพิ่มเติมว่า

สาวสิวเขรอะพบทางแก้? หลังถูกแฟนหนุ่มบอกให้หยุดถ่ายรูปเพราะอาย ไม่อยากให้ไปเจอเพื่อน!!


"หลังจากจัดการความรู้สึกต่อสิวของตัวเอง และความรู้สึกไม่มีค่าในตัวเองมาแปดปี มันพอแล้ว และฉันต้องการเข้มแข็งกว่านี้ ดังนั้นฉันเริ่มใช้ยาโรแอคคิวเทน"


"ตอนนี้ผิวของฉันดูเปลี่ยนไปอย่างมหัศจรรย์มาก และฉันไม่คบกับผู้ชายที่รู้สึกอายกับผิวของฉันอีกแล้ว ดังนั้นฉันรู้สึกมั่นใจในตัวเองกว่าที่เคยเป็นมา"

ตอนที่เธอเริ่มรู้สึกว่าถูกตัดสินจากแฟนหนุ่ม เธอเริ่มมองหาตัวช่วย

"ฉันอยู่กับเขาเพราะฉันขาดความมั่นใจ ฉันไปหาหมอโรคผิวหนังเป็นการส่วนตัวและขอร้องหมอให้ให้ยาบางอย่างกับฉันเพื่อแก้ปัญหาผิว โชคดีที่ฉันได้ยาโรแอคคิวเทนมา และเริ่มใช้มันเป็นเวลาหกเดือนเพื่อทำให้ผิวของฉันสมบูรณ์"


"ในตอนแรก ฉันใช้เวลาในการปรับตัวกับยา และผิวของฉันเป็นสีแดงเป็นหย่อมๆ ก่อนที่มันจะเริ่มปรับตัวกับยาได้ ตอนนั้นฉันไม่รู้ว่าควรกินยาต่อไปดีไหม เพราะมันดูไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ฉันก็เดินหน้าต่อ และตอนนี้ผิวของฉันก็ปรับตัวดีขึ้น"

หลังจากรักษาด้วยยาโรแอคคิวเทนในขั้นต้นเมื่อเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2560 มอลลี่หยุดการรักษามาเป็นเวลาแปดเดือนแล้ว

มอลลี่กล่าวเพิ่มเติมว่า "ตอนนี้ฉันได้รับความคุ้มค่าจากการทานยาแล้ว ผิวของฉันดีขึ้นมาก และฉันมั่นใจที่จะออกไปข้างนอกโดยไม่ต้องแต่งหน้า แม้ว่าฉันคิดว่าฉันคิดว่าจะต้องบำรุงรักษาด้วยยาสกินแคร์ทุกวันหลังจากฉันหยุดยานี้ แต่ฉันก็ไม่ต้องแล้ว และฉันก็แค่ต้องกินยาอีกเมื่อสิวกลับมา"

"แม้ว่าฉันจะพบปัญหากับผลข้างเคียง อย่างอาการทางจิตใจ แต่ความมั่นใจในตัวเองของฉันก็ดีขึ้น ทำให้นั่นไม่เป็นปัญหาสำหรับฉัน"

ตอนนี้ฉันมีความมั่นใจมากพอที่จะเข้าไปคุยกับคนที่ดูดีแล้ว


อย่างไรก็ตาม ยาโรแอคคิวเทนที่มอลลี่ใช้นั้น เป็นยาในกลุ่มไอโสเตรติโนอิน ซึ่งยาชนิดนี้แม้ว่าจะมีประสิทธิภาพในการรักษาสิวที่ดี แต่ผลข้างเคียงของยานั้น นับว่ามีมากและรุนแรงโดยเฉพาะการใช้ยาอย่างผิดวิธี ทำให้ต้องมีการควบคุมการใช้ จึงจัดเป็นยาควบคุมพิเศษ ที่จำเป็นต้องมีใบสั่งแพทย์ก่อนจึงจะสามารถซื้อยาจากร้านขายยาได้ และควรศึกษาข้อห้ามและวิธีใช้ให้ถูกวิธี

ที่มา : ข่าวสด

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : สังขารไม่เที่ยง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 124.120.6.138

124.120.6.138,,ppp-124-120-6-138.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ค่าของคน มิได้นับ เพราะทรัพย์มาก.. หรือนับจาก รูปลักษณ์ สูงศักดิ์ศรี.. หากเกิดจาก คุณงาม และความดี.. ผลงานที่ จรรโลงให้ โลกไพบูลย์..!!


[ วันเสาร์ ที่ 21 เมษายน 2561 เวลา 09:30 น. ]
คุณ :
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 101.109.17.228

101.109.17.228,,node-3j8.pool-101-109.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ในความเป็นจริง บุคลิกภาพ สำคัญหลายอย่างต่อการดำเนินชีวิต จริงๆ


[ วันเสาร์ ที่ 21 เมษายน 2561 เวลา 21:36 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้