ทนายเตือน! ด่าคนอื่นผ่านเฟซบุ๊ก-ถูกฟ้อง เจอเรียกค่าเสียหายได้เงิน 3 แสน

ทนายเตือน! ด่าคนอื่นผ่านเฟซบุ๊ก-ถูกฟ้อง เจอเรียกค่าเสียหายได้เงิน 3 แสน


เตือนกันไว้เลย อย่าคิดว่าจะเป็นเรื่องเล่น ด่าคนอื่นผ่านเฟซบุ๊ก อาจต้องเสียค่าด่าถึง 300,000 บาท เพจ ทนายนิด้า โพสต์เตือนเกี่ยวกับคดีหมิ่นประมาทผ่านเฟซบุ๊กคดีหนึ่ง ที่สุดท้ายคู่กรณีขอเจรจาไกล่เกลี่ยเพื่อยุติคดี โดยชำระค่าเสียหายกว่า 300,000 บาท

เพจ ทนายนิด้า ระบุว่า
#ด่าคนอื่นผ่านเฟซบุ๊ก อาจจะต้องเสียค่าด่าจำนวนถึง 300,000 บาท เพิ่งบินไปยื่นฟ้องคดีที่ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีมาไม่นาน คู่กรณีขอเจรจาไกล่เกลี่ยเพื่อขอให้ยุติคดี นิด้าเตือนเสมอว่า ไม่พอใจอะไรอย่าด่า อย่าโพสต์สุ่มสี่สุ่มห้า ให้ไปดำเนินคดีตามกฎหมายเอา เกิดคนถูกด่าเขาไม่ยอม ไปฟ้องศาลเข้าให้ ศาลพิพากษาลงโทษขึ้นมาจะเสียประวัติเอา

ปล.มีคนถามตลอดว่าโดนหมิ่นประมาทเรียกเงินได้เท่าไหร่ ค่าหมิ่นประมาทไม่ใช่ราคาก๋วยเตี๋ยว ราคาไม่เท่ากันทุกชาม แล้วแต่คน แล้วแต่กรณี แล้วแต่ความเสียหายที่ได้รับ พิจารณากันเป็นรายบุคคลค่ะทนายเตือน! ด่าคนอื่นผ่านเฟซบุ๊ก-ถูกฟ้อง เจอเรียกค่าเสียหายได้เงิน 3 แสน


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

ดูดวงเบอร์มือถือ 3ศาสตร์ || เวบดูดวงใหม่
คุณ : 5555
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 118.174.178.24

118.174.178.24,,node-3ko.pool-118-174.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
มันก็คดีหมิ่นประมาททั่วไปน่ะ ( ด่าลอยๆ ไม่โดนน่ะ แต่ถ้าไม่ลอย พิสูจน์ได้ว่าด่าตัวเอง ก้ดำเนินคดีได้ ) ด่ากันไปด่ากันมา จบน่ะ ฟ้องศาลไม่ได้ แต่ถ้าถูกด่าฝ่ายเดียว ไม่ตอบโต้ นี่อาจดำเนินคดีได้ เพราะไม่สมัครใจวิวาท แล้วก็ด่ารัฐบาล นายก นี่ โชคดีหน่อย มาเอาเรื่องไม่ได้ เพราะเสื่อมเสีย เป็นบุคคลสาธารณะ สามารถสู้คดีได้ต่างๆ นานๆ เช่นได้รับคับแค้นจากการทำงาน ที่ทำให้เศรษฐกิจไม่ดี บลาๆๆ แต่ถ้าบุคคลธรรมดา ทะเลาะ อีกฝ่ายให้เงียบ เอาหลักฐานไปแจ้งความ จบครับ ได้งาน ได้เงิน แต่ส่วนใหญ่ ขี้เกียจ กูเคยโดนไลน์มาด่า ไม่รู้จักกันแปลกหน้า ขู่ว่าจะแจ้งความ มันกลัวจนรนราน ไอ้ที่โทรมาหาเรื่อง 1 ปีเจอครั้งหนึ่ง ขี้เกียจไปแจ้งความ ถ้าไปแจ้งความนี่ โดนหลายคนน่ะ สมัยช่วง ปี 43 เป็นต้นไป มีมาบ่อยมาก ช่วง ปี 50 เป็นต้นมา ก็ยังมีเยอะ ส่วนปี 60 เป็นต้นมานี่มีเหมือนกัน แต่คิดว่า ถ้าเจอโทรมาหาเรื่อง นี่เจอแจ้งตำรวจทันที เพราะ จะหางาน หาเงินบ้างล่ะ ปล่อยไปเยอะ เสียดายเหมือนกัน ( มีเหยื่อมาก่ออาชญากรรมกับเรา เราน่าจะมองว่าเป็นโอกาสจะได้เงินน่ะ เพราะ สังคมประเทศที่พัฒนาแล้ว สามารถหาเงินจากอาชญากรรมได้ เราควรมองว่ามันเป็นโอกาส ) เพราะเราขี้เกียจไปโรงพัก แจ้งความ ทำให้อดได้เงิน และ ไม่รักษาสิทธิ์ตัวเองด้วย ก้หวังไอ้พวกชั่วๆ ที่มันเคยทำ จะไปทำกับคนอื่น และคนอื่น ไม่ขี้เกียจไปแจ้งความ


[ วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม 2561 เวลา 09:11 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้