โซเชียลแฉ!ครูโรงเรียนดัง ยักยอกเงินออมเด็กอนุบาล 2 ล้านบาท

โซเชียลแฉ!ครูโรงเรียนดัง ยักยอกเงินออมเด็กอนุบาล 2 ล้านบาท


จากกรณีแฟนเพจ พังงา น่าอยู่ โพสต์ข้อความอ้างว่า ครูอนุบาลโรงเรียนชื่อดัง ยักยอกเงินฝากเด็กอนุบาลร่วม 2 ล้านบาท อมเงินธนาคารโรงเรียนของเด็กอนุบาลชั้น 1, 2 และ 3 ความจริงปรากฏเมื่อนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ต้องไปศึกษาต่อ มี 1 ห้องที่ไม่ได้เงินคืน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ปกครองอย่างมากนั้น

ล่าสุด นายอิศรพงษ์ อิศรพันธุ์ ผอ.ปปช.จังหวัดพังงา ได้เข้าสอบถามเจ้าหน้าที่โรงเรียนอนุบาลดังกล่าว พร้อมกับขอเข้าพบครูเวร โดยได้ลงรายละเอียดมีใจความว่า


โรงเรียนอนุบาลดังกล่าวอมเงินธนาคารโรงเรียนของเด็กอนุบาลชั้น 1 , 2 และ 3 ความจริงปรากฏเมื่อนักเรียนชั้นอนุบาล 3 ต้องไปศึกษาต่อ มี 1 ห้องที่ไม่ได้เงินคืน โดยทาง ผอ.ปปช.จังหวัดพังงาเข้าพบครูเวรซึ่งปฏิเสธไม่ทราบเรื่องใดๆ ส่วน ผู้อำนวยการโรงเรียนและฝ่ายบริหารโรงเรียนไม่อยู่ติดภารกิจราชการ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางกลับพร้อมจะเข้าตรวจสอบรายละเอียดตามที่ปรากฏในเฟสบุ๊คดังกล่าวอีกครั้งต่อฝ่ายบริหารของโรงเรียนเพื่อต้องการข้อเท็จจริงว่ามีการกระทำผิดตามที่สื่อออนไลน์กล่าวถึงหรือไม่

ขณะที่ทาง ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบ นายชูโชติ โกยกุล นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองพังงา พร้อมกับ นายจงรัก ผิวขำ ปลัดเทศบาลเมืองพังงา เพื่อข้อขอมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยพบว่า


ทางนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองพังงา ได้ทำหนังสือตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมยอมรับว่ามีผู้ปกครองจำนวนหลายรายโทรติดต่อสอบถามถึงเงินออมทรัพย์ของเด็กนักเรียนอนุบาลดังกล่าว ทำให้ตนเองถึงกับงง เนื่องจากไม่ทราบว่ามีกิจกรรมหรือโครงการออมทรัพย์ดังกล่าว เมื่อทราบเรื่องจึงได้เรียกเจ้าหน้าที่ ครู ของโรงเรียนอนุบาลบ้ข้าชี้แจงในเบื้องต้น โดยได้ทราบว่ามีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจริง และเริ่มมาตั้งแต่ ปี 2558

ขณะที่ทางเทศบาลไม่ทราบเรื่องแต่อย่างใด โครงการดังกล่าวเกิดขึ้นจากทางเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนทำโครงการ ออมทรัพย์ ออมความดี โดยให้ผู้ปกครองฝากเงินแล้วแต่กำลังให้ครูประจำชั้นของแต่ละชั้นเรียน ซึ่งภายในโรงเรียนได้ดำเนินการทุกห้องมีเพียงห้องเรียนเดียวที่ไม่เข้าร่วมโครงการ ดำเนินการมาตลอดระยะเวลาตั้งแต่ปี 58 จนปัจจุบัน ทางนักเรียนชั้นอนุบาล 3 เสร็จสิ้นการศึกษานักเรียนต้องเลื่อนชั้นขึ้นเรียนต่อระดับประถมศึกษาในสถาบันการศึกษาที่อื่น ขณะที่ทางครูเจ้าของโครงการไม่สามารถเบิกจ่ายถอนเงินให้นักเรียนชั้น อนุบาล 3 ได้ครบตามจำนวนที่ฝากจึงมีการร้องเรียนผ่าน นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองพังงาในครั้งนี้

นายชูโชติ โกยกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองพังงา กล่าวว่า


ตนเองเพิ่งทราบหลังจากมีผู้ปกครองแจ้งว่าไม่ได้รับเงินออมทรัพย์ จึงได้เรียกเจ้าหน้าที่รับฟังปัญหาที่เกิดขึ้น พบว่ามีครูท่านหนึ่งยอมรับว่า เป็นผู้รับเงินจากครูประจำชั้นของเด็กนักเรียนอนุบาลในยอดที่รับฝากเงินตามโครงการออมทรัพย์ แต่ส่วนหนึ่งไม่ได้นำไปฝากให้เด็กนักเรียนทั้งหมดตามที่ครูประจำชั้นให้มา ซึ่งรวมเป็นเงินจำนวนมาก ล่าสุดทราบว่าเคลียร์เงินให้เด็กนักเรียนไปแล้วจำนวน 1 ล้านบาท เหลืออีกประมาณ 5 - 6 แสนบาท เรื่องนี้ตนเองได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายและระเบียบวินัยของทางราชการต่อไปโซเชียลแฉ!ครูโรงเรียนดัง ยักยอกเงินออมเด็กอนุบาล 2 ล้านบาท


โซเชียลแฉ!ครูโรงเรียนดัง ยักยอกเงินออมเด็กอนุบาล 2 ล้านบาทเครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์แนวหน้า


ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวงเบอร์มือถือ 3ศาสตร์ || เวบดูดวงใหม่
คุณ : คนไทย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 101.51.88.159

101.51.88.159,,node-hi7.pool-101-51.dynamic.totbroadband.com ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
เมื่อคนไทยบ้าวัตถุ อยากมีรวย อยากมีรถ ทุกคนพร้อมโกง อยากสบาย ไม่กลัวติดคุก


[ วันเสาร์ ที่ 6 เมษายน 2562 เวลา 05:10 น. ]
คุณ : b
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 1.1.147.189

1.1.147.189,,node-3wd.pool-1-1.dynamic.totbroadband.com ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
งามไส้มั้ยละ ไม่เป็นไรตอนนี้ข่าวธนาธร ข่าว กกต. ดังกลบอยู่ ไม่ต้องกลัว ไม่มีใครเขาตามหรอก เฮ้อ !! โกงแม่งทุกหน่วยงาน โกงจนเป็นสันดาน ขรก.ไทย ประเทศกูมี


[ วันอังคาร ที่ 9 เมษายน 2562 เวลา 10:17 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์