วอนช่วยเหลือ เด็กชาย ม.2 สู้ชีวิตลำพัง !

วอนช่วยเหลือ เด็กชาย ม.2 สู้ชีวิตลำพัง !


เด็กชาย ปกรณ์ แววโคกสูง อายุ 14 ปี ขาวตำบลทองหลวง อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ได้อาศัยอยู่กับผู้เป็นอา มานานกว่า 5 ปี หลังจากพ่อกับแม่ ได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตทั้งคู่ โดยเด็กชายปกรณ์ ต้องอาศัยนอนอยู่ในห้องนอนขนาดเล็กสภาพผุพัง มีเพียงรูปภาพ

วอนช่วยเหลือ เด็กชาย ม.2 สู้ชีวิตลำพัง !


ของพ่อและแม่ วางอยู่บนหัวนอน โดยนางต้อย แววโคกสูง อายุ 50 ปี ผู้เป็นอา ได้เล่าให้ฟังว่า เด็กชายปกรณ์ เป็นเด็กดี ช่วยงานบ้าน แบ่งเบาภาระงานบ้านเป็นอย่างดี โดยจะช่วยกวาดบ้าน ถูบ้าน ล้างจาน และ ออกไปรับจ้างปลูกมันสำปะหลัง ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ เพื่อนำเงินที่ได้จากการออกไปรับจ้าง นำมาเป็นค่าเทอม และค่าเดินทางไปโรงเรียนวอนช่วยเหลือ เด็กชาย ม.2 สู้ชีวิตลำพัง !


โดยต้องออกไปทำงานช่วยเหลือตัวเองอย่างนี้ มานานกว่า 5 ปี ซึ่งนางต้อย ผู้เป็นอา ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองก็ไม่มีงานทำ จำเป็นต้องดูแลลูกของตัวเองและหลานๆ อีก 3 คน ซึ่งในแต่ล่ะคน ก็อยู่ในช่วงวัยเจริญเติบโต จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายสูง ตนเอง จึงอยากวอนขอความช่วยเหลือผู้ใจบุญ ช่วยซ่อมแซมบ้านที่อยู่อาศัยให้ เนื่องจากหลังคารั่ว ผุ พัง อีกทั้งต้องการเงินทุนการศึกษาให้กับ น้องปกรณ์ ได้มีโอกาสเรียนต่อจนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โดยผู้ใจบุญสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือน้อง ได้ที่เลขบัญชีธนาคาร ออมสิน สาขาจักราช ชื่อ บัญชี เด็กชาย ปกรณ์ แววโคกสูง เลขบัญชี 020171662578 หรือโทรศัพท์ติดต่อได้ที่ 099-6408265.

วอนช่วยเหลือ เด็กชาย ม.2 สู้ชีวิตลำพัง !ที่มา : Nation TV

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : เห็นด้วย ควรช่วยเหลือ
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 101.108.225.33

101.108.225.33,,node-18gx.pool-101-108.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
เห็นด้วย ควรช่วยเหลือ


[ วันจันทร์ ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 18:43 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์