อุทาหรณ์คนนอนเช้า สตรีมเมอร์สาวป่วยภูมิเเพ้เป็นหนักขนาดนี้


อุทาหรณ์คนนอนเช้า สตรีมเมอร์สาวป่วยภูมิเเพ้เป็นหนักขนาดนี้

สาวนักสตรีมเกมส์ ได้โพสต์เตือนไว้เป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังนอนเช้าติดต่อกันมานาน จนสุดท้ายป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง เป็นผื่นขึ้นขึ้นทั้งตัวสุดทรมาน พร้อมกับโพสต์ภาพสภาพร่างกายที่มีแต่ผื่นคันขึ้นไปทั้งตัว จนไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างคนปกติได้ พร้อมระบุข้อความว่า "ทุกคนคงเจอแต่ละปัญหาในชีวิตไม่เหมือนกัน สู้ไปด้วยกันนะ #สะเก็ดเงิน #โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง"

โดยเธอเล่าว่า เธอทำเพจสตรีม Rov ชอบสตรีมทุกดึกเพราะเป็นคนนอนเช้า ไม่ค่อยดูแลตัวเองเพราะไม่ชอบดูแลตัวเองด้วย ชอบใช้ชีวิตตามใจ ภูมิคุ้มกันบกพร่อง ผิวหนังอักเสบ สะเก็ดเงิน ไม่ชอบออกไปไหน ไม่อยากเจอใคร เสียความมั่นใจ เหมือนคนผิดปกติ อายทุกคน เป็นมาหลายปี เป็นๆ หายๆ หนักบ้าง เบาลงบ้าง แต่ก็กลับมาเป็นใหม่

กินยากดภูมิ ใช้ยาสเตียรอยด์ แต่ก็กลับมาเป็นใหม่แบบที่หนักขึ้น พยายามหลายวิธี เวลาไปไหนแต่งตัวมิดชิด ใส่แขนยาวไม่เข้ากับอากาศเมืองไทย ยิ่งทั้งร้อนทั้งอับ ย้อนเวลากลับไปได้จะดูแลตัวเอง ตั้งมั่นเริ่มเป็นจุดเล็กๆ จะไม่นอนเช้าทุกวันติดต่อกันตลอดหลายปี

ไม่เคยกล้าบอกใคร จนได้ไปเจอโพสต์คนที่เป็นเหมือนกัน ลืมคิดไปว่ามันไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย เราจะบอกคนรอบข้างที่ได้เห็นว่าไม่ต้องห่วงเราหรอก อยากปัดทุกคำถาม ทุดความเป็นห่วงของคนอื่น เพราะรู้สึกตัวเองสกปรก น่ารังเกียจ ไม่อยากพูดถึงอะไรทั้งนั้น แต่รู้สึกมีกำลังใจมากขึ้นที่บนโลกใบนี้ไม่ได้มีเราคนเดียวที่เป็นผู้ถูกเลือกให้ผิดหวัง

น้อยใจชีวิตตัวเองมากๆ และคิดว่ามีอีกหลายคนมากๆ ที่เป็นโรคเดียวกันแล้วทรมานในการใช้ชีวิต ในการรักษาต่อเนื่อง และสุขภาพจิตใจที่ย่ำแย่ อยากให้ทุกคนเห็นโพสต์แล้วมีความมั่นใจมากขึ้นเหมือนที่เราเห็นโพสต์ของคนนั้นแล้วเรารู้สึกดีมากขึ้น และเชื่อว่ามันจะต้องหายได้ อยากแต่งตัวได้ปกติเหมือนคนทั่วไป อยากให้คนที่รักเราทุกคนไม่ต้องเป้นห่วงไปด้วย อยากขอบคุณคนรอบตัวมากๆ ที่ไม่เคยรังเกียจและเข้าตลอดอุทาหรณ์คนนอนเช้า สตรีมเมอร์สาวป่วยภูมิเเพ้เป็นหนักขนาดนี้

เครดิต :
เครดิต : เนื้อหาข่าว คุณภาพดี หนังสือพิมพ์ข่าวสด


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์