#ธุรกิจสว เอฟเฟ็กต์ ร้านอาหารดัง ชี้ทายาทนักการเมืองถอนหุ้น แล้ว


#ธุรกิจสว เอฟเฟ็กต์ ร้านอาหารดัง ชี้ทายาทนักการเมืองถอนหุ้น แล้ว

จากผลการโหวตสมาชิกรัฐสภา ที่เห็นชอบ 324 ราย ไม่เห็นชอบ 182 ราย และงดออกเสียง 199 ราย ในการลงมติของรัฐสภา ในการเสนอชื่อ "พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" เป็นนายกฯ เป็นที่จับตาของสังคม ไม่เพียงแต่เทรนด์ทวิตเตอร์ ที่ร้อนแรงขึ้นอันดับ 1 รวมไปถึงการเปิดชื่อ 13 ส.ว.ที่ลงมติเห็นชอบไปแล้วนั้น สื่อนอกยังให้ความสนใจกับการลงคะแนนนี้อย่างมาก

โดยในการลงมติเลือกนายกฯ ครั้งนี้ มี ส.ว.เพียง 13 คน ที่เห็นชอบ พิธา นั่งนายกฯ จากทั้งหมด 249 คน

กระทั่ง โลกออนไลน์ได้มีการผุดแฮชแท็ก #ธุรกิจสว จนขึ้นเทรนด์อันดับต้นๆ ในทวิตเตอร์ โดยรณรงค์ไม่สนับสนุนกิจการของ ส.ว.แต่ละคน ทั้งยังได้เปิดชื่อกิจการต่างๆ รวมถึงความเห็นของเหล่า ส.ว.เหล่านี้ และคนในครอบครัว นำมาเสนอต่อในโลกออนไลน์

โดยรายชื่อของกิจการที่นำมาเปิดนั้น เป็นของ ส.ว.ที่งดออกเสียงและไม่เห็นชอบ ที่อยากให้รถทัวร์ ไปร่วมอุดหนุน บ้างก็เป็น ตลาดชื่อดัง, บริษัทประกันภัย รวมไปถึง คลินิกความงาม และปั๊มน้ำมัน กระทั่ง ทีมฟุตบอล หลายคนยังอยากให้ร่วมโปรโมตธุรกิจของ 5 เสือ กกต.ด้วยเช่นกัน

ล่าสุด ร้านอาหารเกาหลี Hawon Thailand - ฮาวอน ได้ชี้แจงว่า "ประกาศร้าน Hawon Thailand เรื่อง ชี้แจงข้อเท็จจริงที่เป็นกระแสในขณะนี้ #ธุรกิจสว.

ตามที่มีการเผยแพร่ข่าวสารในสื่อออนไลน์ตามช่องทางต่างๆ ว่าร้านอาหาร HAWON THAILAND เป็นร้านของผู้ที่มีตำแหน่งทางการเมือง และบุตรนั้น

ทางร้าน HAWON THAILAND จึงขอชี้แจงให้ท่านทราบว่าร้านของเรามีเจ้าของร้านซึ่งบริหารร้านนี้ คือ คุณมุก คุณมอส คุณบริม และคุณต็อบ แต่เนื่องด้วยทางร้านใต้มีการแบ่งหุ้นย่อยๆจำนวนหนึ่ง และเปิดรับให้แก่บุคคลภายนอกที่สนใจเข้าร่วมเป็นผู้ถือหุ้นด้วย เพื่อนำเงินส่วนนี้มาลงทุน จึงอาจทำให้มีการเข้าใจผิดว่าเป็นร้านของหุ้นส่วนรายย่อยคนดังกล่าว ซึ่งแท้จริงเป็นเพียงหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายย่อยที่ถือหุ้นของร้านฯ และไม่มีอำนาจในการบริหารจัดการใดๆ ภายในร้านฯ

อย่างไรก็ตาม ทางคณะผู้บริหารได้มีการประชุม โดยหุ้นส่วนรายย่อยท่านนี้ ขอถอนหุ้นออกจากร้าน ดังนั้น จึงให้ถือว่าหุ้นส่วนรายย่อยดังกล่าวขาดจากการ เป็นหุ้นส่วน นับตั้งแต่ วันนี้เป็นต้นไป

ทางร้านขอแสดงจุดยืนทางการเมืองมา ณ ที่นี้ ว่าทางร้านฯ ยึดมั่นและสนับสนุนในระบอบประชาธิปไตยมาโดยตลอด"#ธุรกิจสว เอฟเฟ็กต์ ร้านอาหารดัง ชี้ทายาทนักการเมืองถอนหุ้น แล้ว

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์