ไกด์ โอด ลูกค้าหนีทัวร์เกาหลี ทำทียื่นเอกสารครบ วอนติดต่อกลับ


ไกด์ โอด ลูกค้าหนีทัวร์เกาหลี ทำทียื่นเอกสารครบ วอนติดต่อกลับ


กำลังเป็นเรื่องที่เป็นกระแสในโลกออนไลน์ กับการเดินทางไปเที่ยวที่เกาหลีใต้ของคนไทย ที่มักถูกเจ้าหน้าที่ตม.ของทางเกาหลี ปฏิเสธการเข้าประเทศ ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ทำให้คนไทยถูกแบนนั้น มาจากการที่บ้างคนเข้ามาเป็น "ผีน้อย" หรือแรงงานผิดกฎหมาย

บางคนถึงขั้นลุดทุนซื้อทวัร์ เพื่อให้ได้เข้าเกาหลี และหนีกรุ๊ปทัวร์เพื่อไปเป็นผีน้อยก็มี! ทำให้คนที่เดือดร้อนตามมาคือ หัวหน้าทัวร์ที่อาจจะถูกเกาหลีแบนก็ได้

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ "Happy Together"
โพสต์ข้อความระบุว่า

"ฝากแชร์ต่อค่ะ หรือ ท่านไหนที่รู้จักลูกค้า 2 ท่าน

คุณธัญ**

คุณเอก**

รบกวนแจ้งลูกค้าเดินทางกลับไทยด่วนนะคะ!! เนื่องจากลูกค้าได้ หายไปจากที่พักของทัวร์ ตอนตี 2 ของวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 และจนถึงตอนนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้

หากท่านไหนรู้จักลูกค้า 2 ท่านนี้ รบกวนช่วยแจ้งลูกค้าด้วยว่า หากลูกค้าไม่กลับไทยภายใน 90 วัน "หัวหน้าทัวร์" จะโดนแบล็คลิสห้ามเข้าเกาหลี 5 - 10 ปี เนื่องจากหัวหน้าทัวร์ช่วยการันตีลูกค้าให้ผ่าน ตม. เพราะลูกค้าได้โชว์ ทะเบียนสมรส , ข้อมูลและรูปถ่ายเกี่ยวกับธุรกิจส่วนตัว รวมถึงสเตทเมนต์ยอดเงินในบัญชีกว่า 300,000 บาท ทำให้หัวหน้าทัวร์มั่นใจ และตัดสินใจการันตีลูกค้า

ตอนนี้ทางเราได้แจ้งทางตม.เกาหลี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าเราไม่มีส่วนรู้เห็น อีกทั้งทางเรามีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน และทางเราจะแจ้งความดำเนินคดีกับลูกค้าทั้ง 2 ในขั้นตอนต่อไป

นี่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ทุกบริษัททัวร์แจ้งหัวหน้าทัวร์ว่าห้ามเซ็นการันตีลูกค้า เพราะอย่างที่ทราบกันว่าถ้าลูกค้าไม่กลับพร้อมทัวร์ ทางหัวหน้าทัวร์จะต้องเป็นคนรับผิดชอบและโดนทางเกาหลี Blacklist ไม่ให้เข้าประเทศเกาหลีอีกต่อไป"

หลังจากโพสต์ไปไม่นานมีคนเข้ามาแชร์เรื่องราวดังกล่าวมากกว่า 1,000 ครั้ง และ มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก เช่น

*ทำแบบนี้ทำให้คนที่ตั้งใจจะไปเที่ยวจริงๆเข้าประเทศยากไปอีก
*เห็นใจหัวหน้าทัวร์เลยค่ะ
*สงสารหัวหน้าทัวร์เลยค่ะคนอยากไปเที่ยวก็จะได้ไปยากขึ้นไปอีก
*ขอให้ตามเจอนะคะ


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์