เด็ก8ขวบ แอบ จ่ายค่าอาหาร ให้ตำรวจ หลังรู้ความจริง ตำรวจทั้งสถานีถึงกับทำสิ่งนี้ตอบแทนเธอ

เด็ก8ขวบ แอบ จ่ายค่าอาหาร ให้ตำรวจ หลังรู้ความจริง ตำรวจทั้งสถานีถึงกับทำสิ่งนี้ตอบแทนเธอ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ณ รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา กรมตำรวจเจมส์เบิร์กเจมส์เบิรก์ มีตำรวจนายหนึ่งมีชื่อว่า โจเซฟ ควินน์(Joseph Quinn)ได้เข้ามารับประทานอาหารค่ำ ณ ร้านอาหารอิตาเลี่ยนแห่งหนึ่ง เมื่อทานเสร็จเดินไปจ่ายตังค์ที่เคาน์เตอร์ แต่พนักงานกลับบอกว่า มีคนจ่ายให้เรียบร้อยแล้ว ทำให้ทำตรวจนายหนึ่งแปลกใจอย่างมากจึงตรวจสอบว่าเป็นใครที่ช่วยเขาจ่ายค่าอาหารนี้?

- โดยโจเซฟ ควินน์ได้โพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ลงในเฟซบุ๊กของกรมตำรวจเจมส์เบิร์กเจมส์เบิรก์ ว่ามีสาวน้อยวัย 8 ปี ชื่อ มิคเคย์เล ราจิ(Mikayla Raji) โจเซฟไม่รู้จักเขามาก่อน ทำให้ทั้งสองได้พบกันและพูดคุยกันสักพัก

ทำให้ทราบว่า ในวันนั้นมิคเคย์เลนั่งรับประทานอาหารในร้านเดียวกับที่ตำรวจเข้าไปรับประทานอาหาร เธอจึงถามแม่ว่า "เราสามารถเลี้ยงอาหารคุณตำรวจคนนั้นได้ไหมคะ?" แม่ตอบ "ได้สิ" จากนั้นเธอจึงแอบเดินไปจ่ายเงินให้กับตำรวจนายนั้นทันทีและขอไม่เปิดเผยชื่อ

- โจเซฟถามพนักงานว่าใครเป็นผู้จ่ายเงินแต่พนักงานปฎิเสธที่จะเปิดเผยชื่อผู้ที่จ่ายเงินให้แก่เขา ในที่สุดโจเซฟก็สืบค้นจนทราบว่าใครเป็นคนช่วยจ่ายเงินให้เขา ที่แท้เป็นสาวน้อยน้ำใจงามคนนี้ นี่เอง

หลังจากที่เขาทราบแล้ว ทำให้เขาได้รู้ความจริงว่า มิคเคย์เลก็คือลูกสาวของโทมัส ราจิ(Thomas Raji)ตำรวจในเมือง เพิร์ธ แอนนี่ รัฐนิวเจอร์ซีย์เช่นกัน แต่น่าใจหายคือพ่อของเธอเสียชีวิตจากอุบัติเหตุถูกรถบรรทุกขนาดใหญ่ชนตายเมื่อปี 2008

- ตอนนั้นเองแม่ของมิคเคย์เลก็ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ในสถานีเดียวกัน ซึ่งได้ตั้งครรภ์ 7เดือน เมื่อมิคเคย์เล คลอดออกมาไม่นานแม่ของเธอก็เกษียณแล้ว มิคเคย์เลไม่เคยได้มีโอกาสพบพ่อของเธอ จึงทำให้เธอรู้สึกว่าโจเซฟมีอะไรบางอย่างที่เหมือนพ่อของเธอทำให้อยากจ่ายค่าอาหารให้แก่เขา

ตำรวจทั้งสถานีรู้สึกว่ามิคเคย์เลเป็นสาวน้อยที่มีน้ำใจประเสิรฐ เป็นที่ประทับใจมาก ตำรวจทั้งสถานีจึงอยากตอบแทนเธอด้วยการทำอะไรสักอย่าง

พวกเขาทราบมาว่า มิคเคย์เลเป็นคนชอบอ่านหนังสือมากจึงได้ทำร่วมรวมเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับเธอได้เรียนต่อในอนาคต และได้เชิญมิคเคย์เลมาร่วมงานรำลึกถึงคุณพ่อที่จากไปของเขาด้วย

มิคเคย์เลกล่าวว่า "พ่อแม่ของหนูเป็นตำรวจ เธอภาคภูมิใจมาก และสนับสนุนเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนว่าเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเธอ และเป็นคนในครอบครัวของเธออีกด้วย"


เด็ก8ขวบ แอบ จ่ายค่าอาหาร ให้ตำรวจ หลังรู้ความจริง ตำรวจทั้งสถานีถึงกับทำสิ่งนี้ตอบแทนเธอ
เด็ก8ขวบ แอบ จ่ายค่าอาหาร ให้ตำรวจ หลังรู้ความจริง ตำรวจทั้งสถานีถึงกับทำสิ่งนี้ตอบแทนเธอ


ที่มา - honghongworld

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : 222
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.10.100.153

58.10.100.153,,cm-58-10-100-153.revip7.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
ขอให้เจริญนะหนู โตขึ้นอย่าให้นิสัยเหมือนครูปรีชา


[ วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 18:33 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้