อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย ร่ายยาว ไม่ลืมใครทำให้ครอบครัวอบอุ่น


อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย ร่ายยาว ไม่ลืมใครทำให้ครอบครัวอบอุ่น


จากเรื่องราวสุดประทับใจของใครหลายคน ขณะไปร่วมเฝ้าฯรับเสด็จแพร่หลายในโลกออนไลน์ หนึ่งในนั้นคือ "เรวดี ศรีท้าว" อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย ร่วมเฝ้าฯรับเสด็จ ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ก็ได้ร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊คถึงการโดนถามว่า "ไม่กลัวทัวร์ลงหรอ" พร้อมทั้งแสดงจุดยืนที่ชัดเจนระบุว่า ....#ไม่กลัวทัวร์ลงเหรอ? ตอนที่พี่ยืนเพื่อพักเข่าพี่มีพี่คนหนึ่งถามพี่ว่ามานี่ใส่เสื้อเหลืองไม่กลัวโดนทัวร์ลงเหรอ? พี่ถามว่าทำไมต้องกลัว?พี่ไม่เคยกลัวใครเพราะใจพี่รักและเทิดทูนพระมหากษัตริย์มาตั้งแต่เกิดแล้ว ใครกล้าเอาทัวร์เข้ามาพี่ตอบกลับแบบสุภาพนิ่มๆที่พวกเขาจะไม่กล้าเข้ามาในพื้นที่ของพี่อีกค่ะ พี่ตอบไปแบบนี้ค่ะ

#พี่คิดพี่เชื่อพี่รักพี่ศรัทธาพี่เทิดทูนของพี่ #พี่ชัดเจนเสมอเรื่องรักชาติศาสน์กษัตริย์ พี่ไม่สนใจพี่ไม่ให้ราคานักการเมืองบางคนที่ในชีวิตไม่เคยสร้างประโยชน์อะไรให้ประเทศชาติเข้ามาเพื่อหวังประโยชน์ ยิ่งจะมาเพื่อทำลายประเทศด้วยนี่ อ้าปากก็เห็นลิ้นไก่แล้ว พี่ไม่ให้ราคา พี่เห็นสิ่งที่เขากำลังพยายามทำให้เกิดความขัดแย้งโดยจะดึงฟ้าลงต่ำ ฟ้ายังไงก็เป็นฟ้าต่อให้ขึ้นเครื่องบินไอพ่นยังไม่ถึงฟ้าเลย สะเออะจะอยากมาเทียบฟ้า แต่พี่ก็ใช้สติปัญญาอันน้อยนิดของพี่วิเคราะห์ แยกแยะ


อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย ร่ายยาว ไม่ลืมใครทำให้ครอบครัวอบอุ่น


ด้วยตัวพี่ หน้าที่พี่คือเป็นพลเมืองไทยที่ดีสร้างประโยชน์ให้ประเทศ พี่เคยเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ออกไปบอกชาวโลกถึงความสวยงาม วัฒนธรรมที่ดีงามของไทยให้ทั่วโลกทุกๆประเทศที่พี่ไปไม่ว่าจะในยุโรปหรืออเมริกาหรือแม้แต่ในอาเซียน พี่บอกเล่าคนมาดูพี่แข่ง เพื่อนๆพี่ระดับเหรียญทองโอลิมปิค ทั้งนั้นให้มาประเทศไทย แถมพี่ยังได้ช่วยนางงามที่มาประกวดมิสยูนิเวอร์ส ครั้งที่แล้วอีกต่างหาก พี่ถือเป็นหน้าที่ที่พี่จะช่วยเสริมถึงสิ่งดีๆของประเทศไทยให้โลกรู้ ใครที่พยายามสร้างเรื่องราวเลวๆหรือแย่ๆ พี่พยายามอย่างมากที่จะไม่ไปด่าไม่ไปช่วยพวกเขากระจายต่อด้วยการแชร์สิ่งที่พวกเขากำลังทำ พี่แค่ดู พี่รอวันเวลาที่พี่จะเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงให้ชาวโลกรู้ว่าไทยเรามีดีแค่ไหน

เรามีสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ที่ทำให้เราเป็นไทจนทุกวันนี้ พี่ไม่ทะเลาะพี่ไม่หยาบพี่แค่บอกเล่าให้คนใกล้ตัวพี่ฟังถึงเรื่องราวที่พระมหากษัตริย์ไทยทรงทำมา พี่เลือกอธิบายบอกเล่าคนใกล้ตัวพี่ พี่ไม่ไปอธิบายหรือไปทะเลาะกับคนที่ไม่ฟัง ไม่เปิดใจฟัง พี่ว่าไม่มีประโยชน์ พี่เอาเวลาของพี่มาร่วมสร้างสิ่งที่มีประโยชน์ พี่สวมเสื้อเหลืองออกมาเป็นส่วนเล็กๆที่เมื่อรวมกันก็เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้ชาวโลกได้เห็นสื่อต่างชาติที่ทำข่าวเพื่อให้ไทยดูไม่ดี แต่เมื่อเผยแพร่ออกไปคนทั่วโลกเห็นหมด พี่รอและพี่เลือกที่จะมาพี่ไม่มีความกลัวทัวร์หรืออะไร พี่กินเงินเดือนรัฐ


อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย ร่ายยาว ไม่ลืมใครทำให้ครอบครัวอบอุ่น


พี่ไม่ได้กินเงินจากพวกเขาเหล่านั้น พวกเขาไม่ได้เลี้ยงครอบครัวพี่ รัฐต่างหาก ประเทศนี้ต่างหาก ที่ทำให้พี่และครอบครัวมีแผ่นดินที่อบอุ่น มีพระมหากษัตริย์พระราชินีและพระบรมวงศานุวงศ์ทุกๆพระองค์ ที่พี่เทิดทูนเหนือเกล้า พี่มีหน้าที่ที่จะทำอย่างไรก็ได้ไม่ให้เสื่อมเสีย พี่ไม่เอาเสื้อเหลืองที่พี่ใส่ไปสร้างความขัดแย้งเพิ่มด้วยความเกลียดชัง พี่ยึดตามพระราชดำรัส ความเมตตาเท่านั้นที่เอาชนะความเกลียดชัง พี่ใส่เสื้อเหลืองด้วยใบหน้าที่มีแต่รอยยิ้ม พี่ไม่ให้ความโกรธเกี้ยวมาบดบังใบหน้าที่สวยงามของสีเหลืองที่รายล้อมรอบตัวพี่ พี่จึงปลื้มใจ อิ่มเอมใจเหลือเกิน #รักและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ #รักชาติศาสน์กษัตริย์ #รักเธอประเทศไทย....

อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย ร่ายยาว ไม่ลืมใครทำให้ครอบครัวอบอุ่น


อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย ร่ายยาว ไม่ลืมใครทำให้ครอบครัวอบอุ่น


เครดิตแหล่งข้อมูล : Reawadee Srithoa


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : คนไทย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 202.183.213.162

202.183.213.162,,202.183.213.162 ความคิดเห็นที่ 7 [อ้างอิง]
สุดยอดค่ะ


[ วันอังคาร ที่ 3 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:20 น. ]
ดูดวง เลขบัตรประชาชน คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์