ลือสะพัด! ทีมพัฒนา ‘หมอชนะ’ จ่อยุติบทบาท หลังโดนผู้ใหญ่ระดับ รมต.กดดัน


ลือสะพัด! ทีมพัฒนา ‘หมอชนะ’ จ่อยุติบทบาท หลังโดนผู้ใหญ่ระดับ รมต.กดดัน

จากกรณี ทาง ศบค. ได้ขอให้ประชาชนโหลดแอพพลิดชั่น หมอชนะ (MorChana) ซึ่งเป็นแอพจัดก็บข้อมูลการเดินทางของประชาชน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบและ ประเมินระดับความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 จากสถานที่ต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @PhilPrajya ของนายปรัชญา อรเอก ผู้ประกาศข่าว สถานีโทรทัศน์ช่อง ONE31 ได้ออกมาเผยความจริงจากทางทีมพัฒนาแอพพลิเคชั่นประกาศถอนทีมและยุติบทบทของทีมพัฒนาแอพฯ โดยระบุว่า 'ทีมงานเอกชนพัฒนาแอพหมอชนะ ออกมาแฉเรื่องถูกผู้ใหญ่ล้วงลูกหนักเลย '

"วันนี้ทางกลุ่ม Code for Public ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น "หมอชนะ" ออกแถลงการณ์ "วางมือ" ยุติบทบาททุกอย่างที่เกี่ยวข้องแอพหมอชนะ ในเวลาอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า สาเหตุของการยุติบทบาทอาสาสมัครกลุ่มเล็กๆ กลุ่มนี้ เท่าที่ทราบมาจากสาเหตุ 2 ประการ ประการแรกได้แก่ แรงกดดันของ "ผู้ใหญ่" ระดับรัฐมนตรี ปลัดกระทรวงและผู้อำนวยการหน่วยงานหลายหน่วยที่ช่วยกัน "รุมทึ้ง" อำนาจในการควบคุมและกำหนดอนาคตของ "หมอชนะ" อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดจากทีมงานที่สร้างแอพฯมากับมือ

ประการที่สอง มาจากการ "ใส่เกียร์ว่าง" ของเจ้าหน้าที่หน่วยงานระดับกรมที่ได้รับหน้าที่ในการปรับเปลี่ยนสถานะการติดเชื้อของคนไข้จาก "เสี่ยงต่ำ" เป็น "ติดเชื้อ" ทำให้เกิดกรณี "คนไข้ติดเชื้อ นอนโรงพยาบาล แต่ยังคงมีสถานะเสี่ยงต่ำ" โดยทราบว่ามาจากคำสั่งของระดับอธิบดีกรมที่ออกปากว่า "ไม่ใช่กงการอะไรของกรมฯ ที่จะไปแจ้งว่าใครติดเชื้อหรือไม่ติดเชื้อ"

รู้สึกหดหู่และสิ้นหวังกับความมืดบอดทางความคิดและทัศนคติเห็นแก่ตัวของบุคคลเหล่านี้ ผู้ได้ชื่อว่าเป็น "ผู้ใหญ่" ของบ้านเมือง ที่แม้ในวิกฤตสาหัสของประเทศชาติ ก็ยังเห็นสวัสดิภาพของประชาชนที่จ่ายภาษีเลี้ยงดูพวกเขาสำคัญเป็นอันดับท้ายสุดเหมือนเดิม"

และ ....คนที่ออกมาบงการยึดแอพหมอชนะในวันนี้ บอกกับทีมงานที่ไปพบ ตอนนี้ที่จะย้ายงานออกมาจาก สพร มาให้.....ดู โดยมี NT เป็นคนรับ

เธอพูดว่า "ถึงเธอมี Feerari ฉันก็จะเอามาขนถ่าน" ปลัดบอกให้ทำตามสั่ง ไม่ต้องคิดแล้วก็แผดๆๆ เสียง ปลัดแผดเสียง แบบน่าเกลียดมากแล้วมันก็เป็นที่มาของ โพสต์ข้างบนสองอันนั้นครับ...ลือสะพัด! ทีมพัฒนา ‘หมอชนะ’ จ่อยุติบทบาท หลังโดนผู้ใหญ่ระดับ รมต.กดดัน


ลือสะพัด! ทีมพัฒนา ‘หมอชนะ’ จ่อยุติบทบาท หลังโดนผู้ใหญ่ระดับ รมต.กดดัน


ลือสะพัด! ทีมพัฒนา ‘หมอชนะ’ จ่อยุติบทบาท หลังโดนผู้ใหญ่ระดับ รมต.กดดัน

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : u1573543541
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 103.58.148.23

103.58.148.23,,host23.148.thvps.com ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
ขอขอบคุณสำหรับข้อมูล


[ วันเสาร์ ที่ 18 มีนาคม 2566 เวลา 01:48 น. ]
เช็คเบอร์มือถือ คลิ๊กเลย ++
กระทู้เด็ดน่าแชร์