คู่แรกของเกาหลี!สองสาวคู่รักเพศเดียวกัน ประกาศกำลังตั้งครรภ์


คู่แรกของเกาหลี!สองสาวคู่รักเพศเดียวกัน ประกาศกำลังตั้งครรภ์

เรียกว่าเป็นข่าวที่น่าจับตามอง เมื่อ คยูจิน (31) และ เซยอน (34) คู่รักเพศเดียวกันชาวเกาหลีใต้คู่แรก ที่ประกาศให้สังคมรับรู้ว่ากำลังตั้งครรภ์และจะคลอดอีกไม่นานนี้

ในเดือนพฤษภาคม 2019 ทั้งคู่จดทะเบียนสมรสกันที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และแต่งงานกันที่เกาหลีในเดือนพฤศจิกายนของปีเดียวกัน

คยูจิน กล่าวว่า
เธอไม่เคยคิดเรื่องการตั้งครรภ์และการคลอดบุตร จนคำพูดของเจ้านายชาวฝรั่งเศสจุดประเด็นความคิดเรื่องนี้ให้เธอ "เมื่อเทียบกับเกาหลี คนฝรั่งเศสไม่รู้สึกกดดันเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกมากนัก และมีหลายคนที่ดูมีความสุข มันดูแตกต่างออกไป"

แต่ปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจตั้งครรภ์คือตอนนี้พวกเขามีความสุข "ฉันคิดว่าความโชคร้ายควรจะจบลงในรุ่นของฉัน ฉันคิดว่าถ้าฉันมีความสุข ลูก ๆ ของฉันก็มีความสุขได้เช่นกัน"

เซยอน กล่าวว่า
"ฉันไม่มีความมั่นใจที่จะตั้งท้อง แต่คยูจินบอกว่าเธอจะคลอดเอง ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะหยุดเรา"

ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว คยูจิน ตั้งท้องจากการผสมเทียมด้วยสเปิร์มบริจาคจากโรงพยาบาลรักษาผู้มีบุตรยากในเบลเยียม ปัจจุบันเธอตั้งครรภ์ได้ 8 เดือนแล้ว

"เราเป็นผู้ใหญ่และมันเป็นการตัดสินใจที่เราเลือกเอง แต่ฉันก็กังวล เพราะเด็ก ๆ ไม่ได้เลือกพ่อแม่ ฉันกังวลว่าเราควรเข้าไปควบคุมเด็กเพื่อป้องกันไม่ให้เขาได้เจ็บปวดล่วงหน้าหรือไม่"

"แต่ที่ปรึกษาบอกว่า 'เราไม่สามารถปกป้องเด็กตลอดไปได้' ฉันเลยวางแผนที่จะทำให้ลูกรู้สึกว่าบ้านเป็นสถานที่ที่ปลอดภัย และอธิบายให้เขาฟังอย่างดีว่า 'เรารักกันและต้องการคุณ'"

อย่างที่เราทราบกันดีว่า สังคมในประเทศเกาหลีใต้นั้น ยังคงปิดรับสำหรับเรื่องเพศที่หลากหลาย ดังนั้นนี่จึงเป็นมูฟเมนต์ที่น่าจับตามอง

ซึ่งพวกเธอออกสื่อเพื่ออยากบอกให้รู้ว่าคู่รักเพศเดียวกันก็มีลูกได้เซยอนกล่าวอีกว่า
"มีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้นที่ฉันอยากจะบอกกับผู้ที่แสร้งทำเป็นกังวลเกี่ยวกับอนาคตของเด็ก ฉันอยากจับมือพวกเขาแล้วพูดว่า 'งั้นคุณช่วยฉันได้' ถ้าพวกเขาช่วยกัน สังคมดีๆ จะเกิดขึ้นเร็วกว่านี้ไม่ใช่หรือ"คู่แรกของเกาหลี!สองสาวคู่รักเพศเดียวกัน ประกาศกำลังตั้งครรภ์


คู่แรกของเกาหลี!สองสาวคู่รักเพศเดียวกัน ประกาศกำลังตั้งครรภ์


คู่แรกของเกาหลี!สองสาวคู่รักเพศเดียวกัน ประกาศกำลังตั้งครรภ์


เครดิตแหล่งข้อมูล :
hani


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์