ฝากดูแลแม่จากในคุก หมดโอกาสแทนคุณจนสิ้นลม


 ฝากดูแลแม่จากในคุก หมดโอกาสแทนคุณจนสิ้นลม


เกิดผล แก้วเกิด" ทนายความชื่อดัง ออกมาเผยเรื่องราวสุดสะเทือนใจ ถึงความรักของแม่กับลูกในวันที่สายเกินไป ต้อนรับวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2566


 โดยระบุว่า "#ฝากดูแลแม่ผมด้วย" เสียงลูกความผม ซึ่งเป็นผู้ต้องขังในแดนประหาร คนหนึ่ง ตะโกนบอกผมซึ่งเป็นทนายความ เมื่อ 3 ปีก่อน ขณะที่ผมไปเยี่ยมในเรือนจำ จำเลยถูกจับข้อหาฆ่าคนตาย เพราะ เมียนอกใจ

เขาอยู่กินกับผู้หญิงคนหนึ่ง จนมีลูกด้วยกัน รักจนหลง อยากได้อะไรก็หาให้ อยากกินอะไรก็พาไปกิน จนวันหนึ่งเขาจับได้ว่าเมียสวมเขา จึงบันดาลโทสะ ใช้ปืนยิงทั้งเมียและชู้ตาย เราต่อสู้ว่า กระทำลงไปเพราะบันดาลโทสะ ในช่วงระยะเวลา ที่ยังอยู่ด้วยกินกับเมีย จำเลยเองก็ฐานะยากจน แต่เมียยากได้อะไร จำเลยก็จะขนขวายหามาให้ บางครั้ง ก็ต้องไปรบกวนแม่แก่ๆ ให้จำนองที่ดิน ที่จังหวัดชัยภูมิ มาซื้อรถ ให้เมีย

ขณะที่แม่แก่ๆ อายุ 75 ปี ไม่มีคนดูแล จำเลยก็ไม่ค่อยกลับไปเยี่ยมบ้าน เมื่อ 3 ปีก่อน จำเลยฆ่าเมียและชู้ตาย ศาลไม่ให้ประกันตัว ต้องถูกขังอยู่เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช แม่ของจำเลย ไม่มีเงินประกันตัวไม่มีเงินจ้างทนาย เลยมาขอความช่วยเหลือผมที่สำนักงาน ผมให้การช่วยเหลือ โดยรับเป็นทนายความให้จำเลย และ พาแม่จำเลยไปเยี่ยมจำเลยที่นครศรีธรรมราชบ้าง บางโอกาส จำเลยร้องไห้กราบลาแม่.. หลังศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต แม่จำเลย ร้องไห้สะอึกสะอื้น มือปาดน้ำตา แล้ว บอกลาจำเลย ว่า ถ้าแม่กลับชัยภูมิไปแล้ว แม่คงไม่ได้มาเยี่ยมลูกบ่อยๆ #แต่แม่จะรอลูกอยู่ที่บ้าน

ผมปฎิเสธไป และบอกว่า #ไม่ใช่หน้าที่ผม คนมีหน้าที่ดูแลแม่ คือ #หน้าที่ของคุณในฐานะลูก ที่สำคัญ คดียังไม่ถึงที่สุด อย่าพึ่งยอมแพ้ เมื่อวาน ศาลอุทธรณ์พิพากษา แก้ไขโทษใหม่ เป็นฟังว่าจำเลยฆ่าคนตายโดยเจตนา แต่กระทำลงไปโดยบันดาลโทษ พิพากษาจำคุก 4 ปี (จำเลยติดคุกระหว่างพิจารณาคดี มา 3 ปี แล้ว )

"แต่สิ่งหนึ่ง..ที่น่าสะเทือนใจ คือ แม่ของจำเลย เสียชีวิตด้วยวัยชรา และตรอมใจตาย เมื่อปลายปีที่ผ่านมา แม้จำเลยจะพ้นโทษมา ก็ไม่มีแม่ให้คอยดูแล อีกต่อไปแล้ว..".. ฝากดูแลแม่จากในคุก หมดโอกาสแทนคุณจนสิ้นลม


เครดิตแหล่งข้อมูล :
FB ทนายเกิดผล แก้วเกิด


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์