อ.เจษฎ์ สวนชาวเน็ต หลังโดนท้าแรง ให้ลบหลู่พญานาค


อ.เจษฎ์ สวนชาวเน็ต หลังโดนท้าแรง ให้ลบหลู่พญานาค


  เรียกว่ากลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ "บั้งไฟพญานาค" เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวหลัง"อ.เจษฎ์ ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์" ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ ออกมาวิจารณ์ประเด็นนี้ว่า

...เมื่อก่อนขึ้นกันเป็นร้อยลูก เดี๋ยวนี้ไม่กี่สิบลูกเอง สงสัยเศรษฐกิจไม่ดี เลยมีงบยิงกระสุนกันน้อยลง ...

(รายงานข่าว) วันนี้ (29 ต.ค. 66) วันออกพรรษาบั้งไฟพญานาค นักท่องเที่ยวที่มารอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคที่ริมแม่น้ำโขง จ.หนองคาย สมใจเมื่อบั้งไฟลูกแรกของปีนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น. จำนวน 29 ลูก ที่บ้านต้อน อ.รัตนวาปี หลังจากนั้นก็มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องกระจายในหลายจุด อาทิ บ้านตาลชุม , บ้านเปงจานเหนือ อ.รัตนวาปี, ที่วัดไทย อ.โพนพิสัย

โดยเบื้องต้นนับตั้งแต่มีบั้งไฟพญานาคลูกแรกเกิดขึ้นจนถึงเวลาประมาณ 20.00 น. มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นแล้วนับได้ 61 ลูก และคาดว่าจะมีบั้งไฟพญานาคให้เห็นไปจนถึงเวลาประมาณ 22.00 น....

ทั้งนี้ อ.เจษฎา ยังได้โพสต์เพิ่มเติมว่า ทฤษฎีเรื่องแก๊สพุ่งจากน้ำ มันมั่วครับ ไม่ได้เกิดขึ้นแบบนั้นได้ .. สื่อก็เลิกพูดตามๆ กันดีกว่าครับ .. ยอมรับมาเถอะ ว่า มันแค่กระสุนส่องวิถี ยิงขึ้นจากฝั่งบาง และ จะพูดเรื่องบั้งไฟพญานาคทุกปี จนกว่าคนจะเลิกอ้างเรื่อง ลูกแก๊สติดไฟพุ่งขึ้นฟ้าจากน้ำ (ซึ่งไม่จริง)

ต่อมามีชาวเน็ตรายหนึ่ง หลังไมค์ไปหา อ.เจษฎ์ ติติง เรื่องการพิสูจน์บั้งไฟพญานาค ว่าเป็นการลบหลู่ ขอให้เห็นผลภายในสามวันเจ็ดวัน นั้น

ล่าสุด "อ.เจษฎ์" ได้ตอบกลับเรื่องนี้ว่า
ลบหลู่ทฤษฎี "ลูกไฟแก๊ส" มาเป็นสิบปีแล้วครับ ชีวิตยังมีความสุขดีครับ 555

นอกจากนั้น ยังเปิดเผยกับสื่อดังด้วยว่า

ถึงมีหลายท่านที่ไม่พอใจก็ตาม มีการส่งคำทักทายเข้ามา มีการด่าว่าเข้ามา มีการบอกว่าผมลบหลู่ต่าง ๆ
ผมก็ไม่รู้สึกอะไรครับ ก็เป็นความเชื่อของท่านไป ประเด็นผมอยู่ที่การพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ มากกว่าว่า การอธิบายเรื่องลูกไฟซึ่งเป็นแก๊สอยู่ใต้น้ำ อันนี้ไม่น่าจริง

วิธีที่ดีที่สุดที่ควรทำได้คือ ไปช่วยกันพิสูจน์ครับ ไปหน้า ไปตั้งกล้องถ่ายรูป ถ้าเราถ่ายรูปแบบเปิดหน้ากล้องนาน ๆ ก็จะเห็นเลยว่า ลูกไฟจริง ๆ มันเป็นเส้น เป็นเส้นขึ้นจากฝั่งตรงข้าม

ตั้งแต่ถ่ายกันมาหลายปีมาก ยังไม่เคยเห็นว่าขึ้นจากน้ำเลย เอาไว้ปีหน้า ช่วยกันพิสูจน์อีกทีนะครับอ.เจษฎ์ สวนชาวเน็ต หลังโดนท้าแรง ให้ลบหลู่พญานาค


อ.เจษฎ์ สวนชาวเน็ต หลังโดนท้าแรง ให้ลบหลู่พญานาค


อ.เจษฎ์ สวนชาวเน็ต หลังโดนท้าแรง ให้ลบหลู่พญานาค

เครดิต :
เครดิต : ที่นี่ดอทคอม ทันทุกเรื่องฮิต


ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์