‘หมอกฤตไท’ บริจาคร่างเป็นอาจารย์ใหญ่


‘หมอกฤตไท’ บริจาคร่างเป็นอาจารย์ใหญ่


คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ออกแถลงการณ์ ขอแสดงความเสียใจและร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของ อาจารย์นายแพทย์ กฤตไท ธนสมบัติกุล และร่วมอนุโมทนาบุญต่อการบริจาคร่างเป็นอาจารย์ใหญ่ ตามความประสงค์ของครอบครัว

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. ผศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ พร้อมด้วยบุคลากรทางการแพทย์และครอบครัวร่วมไว้อาลัยกับการจากไปของ "หมอกฤตไท" หลังรักษาอาการป่วยมะเร็งปอดระยะสุดท้ายมานานกว่า 1 ปี
อ.นพ.กฤตไท ธนสมบัติกุล อายุ 29 ปี อาจารย์ประจำศูนย์ระบาดวิทยาคลินิกและสถิติศาสตร์คลินิก ภาควิชาเวชศาสตร์ครอบครัว คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีอาการป่วยไอเรื้อรัง จึงได้ทำการตรวจด้วยการฉายรังสีบริเวณปอด พบมีก้อนในปอดขนาดใหญ่ แพทย์ได้ทำการส่องกล้องเพื่อนำชิ้นเนื้อเพื่อตรวจวินิจฉัย ซึ่งต่อมาพบว่าเป็นมะเร็งปอด ทีมแพทย์จึงให้การรักษาโดยให้ยาเคมีบำบัด (Chemotherapy) และยามุ่งเป้า (Targeted Therapy) ภายหลังเริ่มตรวจพบว่า มีการกระจายของเซลล์มะเร็งไปยังสมอง แพทย์ได้ให้การรักษาด้วยการผ่าตัดร่วมกับการฉายรังสี ระยะเวลาต่อมาเซลล์มะเร็งได้กระจายลุกลามไปยังกระดูกไขสันหลัง ทำให้มีอาการอ่อนแรง และท้ายที่สุด "หมอกฤตไท" ได้เข้าสู่กระบวนการการดูแลแบบประคับประคอง หรือที่เรียกว่า Palliative Care ในที่สุด

"หมอกฤตไท" ได้จากไปอย่างสงบ เมื่อวันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2566 เวลา 10.59 น. ทางครอบครัวมีความประสงค์จะบริจาคร่าง "หมอกฤตไท" เพื่อให้เป็นอาจารย์ใหญ่ ยังประโยชน์ต่อการเรียนการสอนของแพทย์ต่อไป บุญกุศลอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ขอให้ดวงวิญญาณของนพ.กฤตไท ธนกฤตสมบัติ ไปสู่สุคติและสัมปรายภพที่ดี

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ให้การรักษา "หมอกฤตไท" อย่างเต็มที่ด้วยดีตลอดมา และขอเป็นกำลังกำลังใจให้ครอบครัวธนสมบัติกุล ต่อการสูญเสียในครั้งนี้
#สู้ดิวะ‘หมอกฤตไท’ บริจาคร่างเป็นอาจารย์ใหญ่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  1. เปิดโพสต์ข้อความ เศรษฐา หลังทราบข่าวการสูญเสีย หมอกฤตไท
  2. ย้อนคำพูดซึ้ง ภรรยาหมอกฤตไท ไม่ว่าจะจบอย่างไร โชคดีที่สุดแล้ว
  3. อาลัย หมอกฤตไท เจ้าของเพจสู้ดิวะเสียชีวิตแล้ว
  4. แอฟ ทักษอร พูดแบบนี้ทั้งน้ำตา หลังหมอกฤตไทเสียชีวิต
  5. พระเอกดัง ร่วมอาลัย หมอกฤตไท เพื่อนร่วมรุ่น
  6. นักร้องดัง ลั่นอยากร้องเพลงให้ฟัง หลังหมอกฤตไท เผยอยู่ได้อีกไม่นาน
  7. คนบันเทิงแห่ส่งกำลังใจ หมอกฤตไท สู้ดิวะ ลั่นผมคงอยู่ได้อีกไม่นาน..
  8. เศรษฐา รับปาก ‘พ่อหมอกฤตไท’ ดันแก้ PM2.5

  9. >> ดูทั้งหมด :อาลัย หมอกฤตไทย เพจสู้ดิวะ จากไปอย่างสงบ


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์