ครูเถียงแม่ขาดใจ หลังสอนเด็ก Major แปลว่าโรงหนัง


ครูเถียงแม่ขาดใจ หลังสอนเด็ก Major แปลว่าโรงหนัง

กลายเป็นไวรัลที่ถูกแชร์สนั่นไปทั่วโลกออนไลน์ กรณีสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เล่าเหตุการณ์ มีเพื่อนมาปรึกษา คุณครูที่โรงเรียนของลูกสอนคำศัพท์ผิดๆให้กับลูก แถมแม่ไปคุยก็ไม่ฟังยังเถียงกลับ แห่แนะนำ แบบนี้รีบย้ายโรงเรียนเถอะ น่าเป็นห่วงการศึกษาเด็กไทย

พร้อมกันนี้ยังได้มีการ โพสต์รูปภาพตารางคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ครูแจกให้กับนักเรียน มีคำหนึ่งที่อ่านแล้วรับไม่ได้สุดๆนั่นคือคำว่า Major ความหมายจริงๆแปลว่า วิชาเอก แต่ครูกลับเขียนคำแปลบอกว่าคำนี้แปลว่า "โรงหนัง" ทำเอาโพสต์นี้กลายเป็นไวรัลดัง

ผู้โพสต์โพสต์ว่า

เพื่อนมาปรึกษา ครูสอนลูกว่า Major แปลว่าโรงหนัง Major ที่แปลว่า ใหญ่ วิชาหลัก สำคัญ พวกนี้คือ adj ถ้า คำนาม แปลว่าโรงหนัง

ลูกเรียนอยู่ห้อง EP แม่ไปถามแล้วครูพยายามอธิบาย แต่อธิบายผิด แนะนำได้อย่างเดียว ย้ายโรงเรียนเถอะ 555555 มีคนแนบหลักฐานมาให้ 5555

งานนี้ชาวเน็ตกระหน่ำแชร์โพสต์ออกไปมากกว่า 4.2 พันครั้งและเข้ามาคอมเมนต์ หลายๆคนรับไม่ได้กับเรื่องนี้และมองว่าการศึกษาของไทยกำลังน่าเป็นห่วง

หลายๆคนตั้งคำถามว่าครูคนนี้จบที่ไหนมา ทำไมนำความรู้ผิดๆมาสอนให้กับเด็ก

"what?? major = โรงหนัง??? theater / cinema เคืองแล้วนะ 55555"

"ตลกแบบปวดใจ"

"โอ้ยยยยยยยยยยย ตายแล้ว รับครูคนนี้เข้ามาสอนได้ไงก่อน โรงเรียนไม่มีการคัดกรองอะไรเลยเหรอว่ามีความรู้มั้ย โมโหนะเนี่ย พาเด็กมั่วไปเยอะแค่ไหนแล้ว"

"เศร้ากับการศึกษาไทยยย"

"ครูจับฉลากมา"ครูเถียงแม่ขาดใจ หลังสอนเด็ก Major แปลว่าโรงหนัง


ครูเถียงแม่ขาดใจ หลังสอนเด็ก Major แปลว่าโรงหนัง

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์