เมียโดนด่า กระจอก หลังขอให้ผัวช่วยทำงานบ้าน


เมียโดนด่า กระจอก หลังขอให้ผัวช่วยทำงานบ้าน

ภรรยาสุดช้ำ โดนสามีด่าว่า "กระจอก" หลังทำงานบ้านคนเดียวไม่ได้ เหนื่อยกายเหนื่อยใจ ที่ผ่านมาต้องดูแลลูก-ทำงานประจำ ทำไมสามีไม่เข้าใจ

ปฏิเสธไม่ได้ว่า "งานบ้าน" มักเป็นประเด็นถกเถียงในสังคมบ่อยครั้ง บ้างก็มองว่าเป็นหน้าที่ของผู้หญิง บ้างก็มองว่าไม่ควรจำกัดเพศ เช่นเดียวกับภรรยาคนนี้ ที่ต้องเจอคำดูถูกจากสามี เพียงเพราะเธอขอให้เขาช่วยทำงานบ้าน

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่ผ่านมา สมาชิกพันทิปรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้ระบายปัญหาครอบครัว โดยเล่าว่า เธอแต่งงานอยู่กินกับสามีมา 6 ปี ที่ผ่านมาเธอสงบปากสงบคำ ไม่เคยโต้เถียงอะไรสามีเลย

ตั้งแต่ย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ เธอต้องรับผิดชอบงานบ้าน ซักผ้า รีดผ้า กวาดถูบ้าน ล้างห้องน้ำ ล้างจาน ทำอาหาร เตรียมของให้สามี รวมถึงดูแลลูก (ตั้งแต่ลูก 5 เดือนยัน 5 ขวบ หน้าที่ทั้งหมดนี้เธอทำอยู่ฝ่ายเดียว)


นอกจากทำงานบ้านแล้ว เธอยังมีงานประจำที่ต้องทำ ความเหนื่อยล้าทั้งหมดจึงผลักดันให้เธอขอความช่วยเหลือจากสามี โดยขอให้เขาช่วยงานบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างพับผ้า รีดผ้าเองบ้าง แต่สามีไม่ยอมช่วย ซึ่งเธอได้แต่เก็บเรื่องนี้ไว้ในใจ

หลายคนอาจมองว่าสามีมีภาระดูแลค่าใช้จ่ายครอบครัว ซึ่งเธอขอบอกว่าทุกวันนี้พวกเธอหารค่าใช้จ่ายกัน ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าห้อง ค่ากิน ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ

จนวันหนึ่งพวกเธอมีทะเลาะกันเรื่องลูก เธอได้เถียงเขากลับไป สามีจึงหลุดปากว่า ทุกวันนี้ทนอยู่เพื่อลูก และก็รู้สึกแย่มาก ๆ ที่เธอไม่สามารถอดทนทำงานบ้านคนเดียวได้ เธอควรทำอย่างไรดี

ด้านความคิดเห็นชาวเน็ตนั้น ต่างรุมวิจารณ์สามีที่เอาเปรียบภรรยา โดยมองว่าค่าใช้จ่ายทุกอย่างสามารถหารสอง แล้วทำไมงานบ้านถึงไม่หาร หรือช่วยกันทำบ้าง นอกจากนี้เจ้าของกระทู้และสามีต่างมีงานประจำด้วยกันทั้งคู่ เท่ากับภาระงานเท่า ๆ กัน แล้วเหตุใดภรรยาถึงต้องเหนื่อยฝ่ายเดียว

ต่อมาสาวเจ้าของกระทู้ได้อัพเดตว่า หลังจากพูดคุยกัน สามีจะซักผ้าเฉพาะของเขาเท่านั้น เขาจะอดทนใช้ชีวิตอยู่กับเธอก็เพื่อลูก และเงินจะหารสองเช่นเดิม เพราะเขาเพิ่งบอกว่าตนเองมีหนี้สินเมียโดนด่า กระจอก หลังขอให้ผัวช่วยทำงานบ้าน


เมียโดนด่า กระจอก หลังขอให้ผัวช่วยทำงานบ้าน


เมียโดนด่า กระจอก หลังขอให้ผัวช่วยทำงานบ้าน


เมียโดนด่า กระจอก หลังขอให้ผัวช่วยทำงานบ้าน

เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์