อ่านด่วน! กลใหม่มิจฉาชีพ สวมรอยเป็นธนาคาร ดูดเงินหมดบัญชี


อ่านด่วน! กลใหม่มิจฉาชีพ สวมรอยเป็นธนาคาร ดูดเงินหมดบัญชี

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Pongphat Munkkunk Birdy Bird ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนภัยว่า

วันนี้มีเคส call center มาแชร์ครับ เริ่มจากมันโอนเงินเข้า บช.มา 200 บาท แอป Krunthai Next ก็เด้งขึ้นมา บอกมีเงินเข้า บช. 200 บาท ซักพักก็มีคนโทรมาว่าโอนผิด แล้วจะให้เราโอนเงินคืน

แผนของมัน คือ จะให้เราทะเลาะกับมัน แล้วมันบอกมันจะแจ้งความ พอเราวางสายซักพัก ก็มาสายโทรเข้ามา บอกว่าเป็นตำรวจ ได้รับแจ้งว่า มีผู้เสียหายโอนเงินผิดเข้า บช.เรา และแจ้งว่าเราต้องโอนคืน ไม่งั้นจะโดนยักยอกทรัพย์ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะเราไม่ได้เจตนา เดี๋ยวจะอำนวยความสดวกให้ทางธนาคารโทรมา เพื่อบอกวิธีการ โอนเงินคืน ซักพักก็จะมี จนท.ธนาคารโทรมา แล้วบอกรายละเอียกการโอนเงินผิด มีรายละเอียดครบถ้วนเลย ( ไม่ครบได้ยังงัย เพราะมันโอนเองมันต้องรู้ )แล้วบอกว่าจะต้องไปทำรายการที่ธนาคารเพื่อ ตรวจสอบและทำเอกสารเพื่อคืนเงิน แต่ถ้าไม่สดวกจะส่ง link ให้ทำรายการ ( มันรู้ว่าคนไม่อยากไปธนาคาร )

ซึ่ง link ที่มันส่งมา คือการโหลดและติดตั้งแอปเพื่อ เข้าควบคุมมือถือเรา และให้เราทำรายการผ่านแอปธนาคารไปด้วย ตอนนี้แหละ พอเราเข้าแอปธนาคาร มันก็จะเข้าที่เครื่องของโจรไปด้วยพร้อมๆ กัน ต่อจากนี้ มันก็จะเปลี่ยนรหัสแอปธนาคารเรา เปลี่ยนวงเงินโอนเรา และโอนเงินจนเกลี้ยง และถ้ายังกู้หรือถอนเงินเกินบัญชีได้ กดเงินสดบัตรเครดิตได้ มันก็จะทำทั้งหมด

สรุป คือ ถ้ามีเงินใครโอนเข้า บช.เรามา ไม่ต้องทำอะไร อย่าไปใช้เงินเค้า เก็บไว้เป็นเงินขวัญถุง เพราะถือว่าเราโชคดี ที่ได้เงิน call center วิธีการที่ถูกของคนโอนเงินผิด คือ ไปลงบันทึกประจำวันที่ สน. เอาใบลงบันทึกประจำวันไปที่ธนาคาร เพื่อให้ธนาคารตรวจสอบ และทำรายการยกเลิกการโอน และเอาเงินคืน จำไว้ว่า ไม่มีธนาคารที่ไหนจะโทรมาให้เราทำรายการ และไม่มีธนาคารไหนส่ง SMS อะไร มาให้เรากดเพื่ออัพเดท ก็ได้เงินของ call center มา 200 เก็บเงินนี้ไว้ ไม่รู้ว่าเป็นของใครที่โดนมันหลอกมาเครดิตแหล่งข้อมูล : FB Pongphat Munkkunk Birdy Bird


เครดิต :
 

ข่าวดารา ข่าวในกระแส บน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
กระทู้เด็ดน่าแชร์