เผยภาพ ๒ พระราชนัดดา ของ ในหลวง ร.๕ ที่ยังมีพระชนม์ชีพในปัจจุบัน

เผยภาพ ๒ พระราชนัดดา ของ ในหลวง ร.๕ ที่ยังมีพระชนม์ชีพในปัจจุบัน

 

เพจเฟซบุ๊ก "Thai Royalfamily" ได้มีเปิดเผยข้อความพร้อมรูปภาพของพระราชนัดดาในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ที่ยังทรงมีชีวิตอยู่ในปัจจุบันนั้นเหลือ ๒ พระองค์ จากทั้งหมด ๑๑๗ พระองค์ ๑๕ ราชสกุล ระบุว่า พระราชนัดดาในพระบาทสมเด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาจุฬาลงกรณ์ พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ ที่ยังมีพระชนม์ชีพในปัจจุบันเหลือ ๒ พระองค์/องค์ จากทั้งหมด ๑๕ ราชสกุล รวมทั้งสิ้น ๑๑๗ พระองค์/องค์ ได้แก่


เผยภาพ ๒ พระราชนัดดา ของ ในหลวง ร.๕ ที่ยังมีพระชนม์ชีพในปัจจุบัน

๑. "พระองค์หญิงอินทุรัตนา"(ซ้าย) พระอิสริยยศเดิมคือ "พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอินทุรัตนา" พระธิดาในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิต องค์ต้นราชสกุล"บริพัตร" ประสูติแต่หม่อมสมพันธ์ บริพัตร ณ อยุธยา เมื่อวันที่ ๒ กุมภาพันธ์ ๒๔๖๔ ต่อมาทรงลาออกจากฐานันดรศักดิ์แห่งพระราชวงศ์เพื่อสมรสกับกับ ร้อยเอกสมหวัง สารสาส และหย่าในเวลาต่อมา ปัจจุบันทรงเจริญพระชันษา ๙๖ ปี และยังทรงเป็นพระอนุวงศ์ชั้น "พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า" เพียงพระองค์เดียวในขณะนี้อีกด้วยเผยภาพ ๒ พระราชนัดดา ของ ในหลวง ร.๕ ที่ยังมีพระชนม์ชีพในปัจจุบัน

๒. "ท่านหญิงวุฒิเฉลิม กิลเบอร์ต"(ขวา) หรือ "ท่านหญิงปีนัง" พระอิสริยยศเดิม "หม่อมเจ้าหญิงวุฒิเฉลิม วุฒิชัย" พระธิดาในพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าวุฒิไชยเฉลิมลาภ กรมหลวงสิงหวิกรมเกรียงไกร องค์ต้นราชสกุล"วุฒิชัย" ประสูติแต่หม่อมประพันธ์ วุฒิชัย ณ อยุธยา เมื่อวันที่ ๒๑ พฤษภาคม ๒๔๗๗ ต่อมาทรงลาออกจากฐานันดรศักดิ์แห่งพระราชวงศ์เพื่อสมรสกับ คุณวิรัช ณ สงขลา และอีกครั้งกับคุณอี. มอแกน กิลเบอร์ต ปัจจุบันทรงเจริญชันษา ๘๓ ปี มีเรื่องเล่าว่ากันว่า "สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์" ทรงเป็นพระราชนัดดาในล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ ๕ ที่มีพระสิริโฉมที่สุด หากแต่สมเด็จเจ้าฟ้าฯ เคยตรัสไว้ว่า "ไม่จริงหรอก คนที่พูดคงไม่เคยเห็นท่านหญิงนังน่ะซิ"

cr.thairoyalfamily

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้