หนุ่มปวดหัวนาน 2ปี คิดว่า เป็น ไมเกรน สุดท้ายให้หมอตรวจ พบบางอย่างอยู่ในสมอง!!

หนุ่มปวดหัวนาน 2ปี คิดว่า เป็น ไมเกรน สุดท้ายให้หมอตรวจ พบบางอย่างอยู่ในสมอง!!

สำหรับใครที่กำลังปวดหัวอยู่ในขณะนี้ต้องดูโดยด่วน เมื่อไม่นานมีนี้สื่อต่างประเทศได้รายงานว่า นาย เหวิน เซียวลี่ หนุ่มชาวจีนวัย 19 ปี ที่มีอาการปวดหัวเรื้อรังตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา

ตอนแรกเขาคิดว่าตัวเองเป็นไมเกรนจึงไปหาซื้อยามากิน แต่อาการก็ไม่ทุเลาลง สุดท้ายทนไม่ไหวจึงตัดสินใจเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจรักษา

แพทย์จึงได้ทำการเอกซเรย์สมองของเขา ก็ต้องตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อพบว่าเขามีอาการของ โรคสปาร์กาโนซิส ที่เกิดจากพยาธิฝังตัวอยู่ในสมอง ที่มาของพยาธิตัวดังกล่าวว่า คาดว่าอาจเกิดจากตอนที่นายเหวินทำมีดบาดมือขณะกำลังถลกหนังกบเพื่อนำไปปรุงอาหาร ตัวอ่อนพยาธิที่อยู่ในตัวกบจึงเข้าสู่ร่างกายของเขาผ่านบาดแผล จนฝังตัวเจริญเติบโตอยู่ในเซลล์สมอง นำไปสู่อาการปวดหัวเรื้อรังตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา

ซึ่งเมื่อแพทย์ได้ทำการผ่าตัดเพื่อนำพยาธิออกมา ก็พบว่ามันยังมีชีวิตอยู่และดิ้นชอนไชอยู่ในสมองของเขา และวัดความยาวของมันได้ถึง 10 ซม. ขณะที่ นายแพทย์หยาง จื่อเฉียน ยังได้เผยอีกว่า การติดเชื้อลักษณะนี้ไม่พบได้บ่อยนัก

แต่สามารถเกิดขึ้นได้โดยเมื่อพยาธิเข้าสู่ร่างกาย มันสามารถเคลื่อนไหวไปได้ทั่วร่างกายรวมถึงสมอง ซึ่งเมื่อมันฝังตัวแล้วจะกัดกินเซล์สมองเป็นอาหาร และขับของเสียที่เป็นสารพิษออกมา ทำให้เกิดอาการเจ็บปวดและอาจอันตรายถึงชีวิตได้ หรืออาจสูญเสียความทรงจำ พูดไม่ได้ หรือเป็นอัมพาต

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าการผ่าตัดดังกล่าวจะเป็นเคสที่ยากและมีความเสี่ยงสูง แต่ก็ประสบผลสำเร็จไปได้ด้วยดี โดยตอนนี้เหวินกำลังนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และมีอาการดีขึ้นแล้วตามลำดับ

 


หนุ่มปวดหัวนาน 2ปี คิดว่า เป็น ไมเกรน สุดท้ายให้หมอตรวจ พบบางอย่างอยู่ในสมอง!!
ข้อมูลและภาพจาก helen

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้