หัวใจแกร่ง ! หนุ่มขาเดียว ไม่ทิ้งฝันเป็นนักฟุตบอล ลงสนามโชว์ฝีเท้าสุดคมกริบ

หัวใจแกร่ง ! หนุ่มขาเดียว ไม่ทิ้งฝันเป็นนักฟุตบอล ลงสนามโชว์ฝีเท้าสุดคมกริบ

หลายคนคงเคยท้อถอยในการตามล่าความฝัน แต่หากเลือกที่จะยอมแพ้ หรือหมดกำลังใจไปแล้วนั้น อยากให้ลองอ่านเรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่งที่มีขาแค่ข้างเดียว แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งความหลงไหลในการเล่นฟุตบอล และจากการฝึกฝนอย่างหนัก ส่งผลให้เขาได้รับโอกาสลงสนามแข่งขันอย่างเป็นทางการได้สำเร็จ


เรื่องราวนี้ถูกนำเสนอโดยเว็บไซต์เซียงไฮ้อิสต์ ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 เมื่อ เหอ อี๋อี้ หนุ่มจีน วัย 21 ปี ใฝ่ฝันไว้ว่าอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพ และด้วยฝีเท้าที่โดดเด่น ทำให้เขาถูกทาบทามจากแมวมองจนมีโอกาสจะได้ไปค้าแข้งที่ฝรั่งเศสตั้งแต่ยังเด็ก แต่ก็เหมือนสวรรค์ไม่เป็นใจเมื่อเขาต้องพบข่าวร้ายว่าตนเองเป็นมะเร็งกระดูก และแพทย์ไม่มีทางเลือกนอกจากต้องตัดขาทิ้งเพื่อรักษาชีวิตเอาไว้ ซึ่งดูเหมือนว่าความฝันของเขาแทบจะสลายลงไปในพริบตา

หลังออกจากโรงพยาบาล เหอ อี๋อี้ ตัดสินใจล้มเลิกการเล่นฟุตบอลไปเป็นเวลากว่า 1 ปี เพราะเขาคิดว่าด้วยร่างกายที่มีขาข้างเดียวคงจะไม่สามารถเล่นต่อไปได้อีกแล้ว แต่ด้วยความช่วยเหลือจากเทรนเนอร์ ทำให้เข้าค่อย ๆ กลับมาเล่นฟุตบอลอีกครั้ง ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องที่ยากลำบาก แต่เขาก็ไม่เคยย่อท้อและยังคงฝึกซ้อมอย่างหนักต่อไป

ทั้งนี้อุปสรรคที่ดูจะยากที่สุด คือการได้รับการยอมรับจากวงการฟุตบอล โดย เหอ อี๋อี้ ถูกปฏิเสธจากลีกสมัครเล่นครั้งแล้วครั้งเล่า เนื่องจากเขาเป็นคนพิการ ซึ่งบางส่วนอาจเกรงว่าเหล็กค้ำของเขาจะไปทำอันตรายผู้เล่นรายอื่น

อย่างไรก็ดี ในที่สุดเขาก็ได้มีโอกาสลงแข่งขันกับนักบอลอาชีพอย่างเป็นทางการแล้ว แม้จะเป็นแมตช์กระชับมิตร แต่เขาก็แสดงออกถึงทักษะในการเล่นฟุตบอลที่ดี โดยเฉพาะการยิงประตู ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่ได้รับชม โดยเฉพาะชาวจีนที่ต่างชื่นชม และมองว่าหาก เหอ อี๋อี้ ไม่พิการนั้น คงจะติดทีมชาติแน่นอน

ด้าน เหอ อี๋อี้ เปิดใจว่า ตั้งเป้าขอเล่นฟุตบอลต่อไปอีก 2-3 ปี ขณะที่ร่างกายยังแข็งแรง และช่วงเวลาต่อจากนี้เขาจะยังคงหาลีกที่ยอมรับให้เขาลงเล่นแบบจริงจังได้ต่อไป


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : เบื่อพวกโลกสวย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 58.11.122.159

58.11.122.159,,ppp-58-11-122-159.revip2.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
หัวใจแกร่งอะไรวะ ไม่เจียมกะลาหัวตัวเองมากกว่า สโมสรไหนรับตู๊ดก็ควายเต็มทีล่ะ หัดมองถึงความเป็นจริงซะมั่ง


[ วันเสาร์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2560 เวลา 22:19 น. ]
คุณ : 444
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 182.232.209.39

182.232.209.39,,182.232.209.39 ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
จิตใจต่ำก็อยู่ในส่วนของตัวเอง อย่าไปเสือกเรื่องคนอื่นเลย เค้าไม่ได้ไปเตะบนศีรษะพ่อใคร


[ วันอาทิตย์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:20 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์