แฉคลิป! คล้ายกุนซือดังไทยลีกเล่นพนันบอล-ส.บอลชี้เป็นเรื่องกฏหมาย

แฉคลิป! คล้ายกุนซือดังไทยลีกเล่นพนันบอล-ส.บอลชี้เป็นเรื่องกฏหมาย


จากกรณีที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า "ไม่ชอบก็ข้ามไป" โพสต์คลิป ปรากฏบุคคลคล้าย กุนซือดีกรีระดับไทยลีก กำลังใช้มือถือเข้าเว็บพนันฟุตบอล พร้อมแคปชั่นว่า "เพื่อนแฟนบอลไทย ส่งคลิปมาให้ดูในไลน์ โค้ชทีมบอลไทยลีกระหว่างคุมเกมการแข่งขัน แกเปิดเว็บพนันบอลไปด้วย อ้าวเฮ้ย แบบนี้ก็ได้หรอ คือไทยลีกเพิ่งเริ่มเฟื่องฟู แล้วจะมาทำให้แฟนบอลหมดศรัทธาเพราะเกี่ยวกับการพนันแบบลีกเพื่อนบ้านเนี่ยนะ" ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการกระทำของบุคคลในคลิป

ล่าสุด "บิ๊กโจ" พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกและรองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่า

 พอได้ทราบข่าวและมีคนเข้ามาถามบ้างเหมือนกันเกี่ยวกับกรณีนี้ แต่ต้องอธิบายให้เข้าใจ และแยกให้ชัดเจนก่อนระหว่างการ "พนันบอล" กับการ "ล้มบอล" สำหรับการ "พนันบอล" นั้น ในเมืองไทยเราเป็นเรื่องที่ผิดกฏหมายอยู่แล้ว การที่มีนักเตะ โค้ช หรือบุคคลที่เกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอลเล่นพนันฟุตบอล ทางสมาคมฯไม่จำเป็นต้องเข้าไปยุ่ง ก็มีกฏหมายรองรับจัดการอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นการ "ล้มบอล" จะเกี่ยวข้องกับสมาคมฯโดยตรง เราสามารถใช้ทั้งกฏของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า กฏขอสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี และพรบ.กีฬา ที่มีลงโทษได้

"ในต่างประเทศนั้นการพนันเป็นเรื่องที่ถูกกฏหมาย เขาจึงมีกฏห้ามไม่ให้นักกีฬา หรือผู้ที่เกี่ยวข้องเล่นการพนัน แต่ในประเทศไทยเรานั้นการพนัน ผิดกฏหมายอยู่แล้ว ดังนั้นสมาคมฯไม่ต้องทำอะไร ปล่อยให้เป็นเรื่องกฏหมาย แต่ถ้าสืบทราบว่าการกระทำของบุคคลในคลิปนั้น มีผลเชื่อมโยงไปถึงการล้มบอลด้วย ก็ต้องมีการลงโทษแน่นอน โดยสมาคมฯได้ประสานงานไปที่สโมสรต้นสังกัดของบุคคลในคลิป ให้ช่วยสอบสวน และขอความชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากเกี่ยวกับภาพลักษณ์ของฟุตบอลลีกไทยด้วย ซึ่งเร็วๆนี้คงมีการเข้ามาคุยกันถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น" นายพาทิศ กล่าว

ชมคลิป
VVVVVV
VVVVV
VVVVVVV

 
>>>>
Cr::: khaosod.co.th

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : lek
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 182.232.141.15

182.232.141.15,,182.232.141.15 ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
คอยจับผิดแต่คนอื่นทั้งที่ตัวคุณเองดีแค่ไหน ไอ้พวกประเภทคนอื่นไม่ดีหมดยกเว้นตัวเอง


[ วันจันทร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:33 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้