รู้แล้วจะอึ้ง!! เหตุผลที่จะทำให้รู้ว่าการเป็นไอดอลนั้นยากเย็นกว่าที่คุณคิด

รู้แล้วจะอึ้ง!! เหตุผลที่จะทำให้รู้ว่าการเป็นไอดอลนั้นยากเย็นกว่าที่คุณคิด

รายงานเศรษฐกิจกรุงโซล หนังสือพิมพ์เกาหลีได้กล่าวถึงเบื้องหลังของไอดอลกับหนทางที่ยากลำบากของพวกเขาก่อนที่จะมีชื่อเสียงอย่างเช่นทุกวันนี้

การสร้างไอดอลกลุ่มใหม่นับเป็นธุรกิจที่มีผู้สนใจลงทุนมากในขณะนี้ มีบริษัทมากมายจัดตั้งขึ้นเพื่อหวังสร้างไอดอลที่ได้รับการยอมรับและทำรายได้มากมายให้แก่บริษัท แต่หนทางแห่งความสำเร็จนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ กว่าจะประสบความสำเร็จได้หลายๆกลุ่มไอดอลก็ต้องผ่านความบอบช้ำ หลายคนก็ประสบความสำเร็จ แต่ก็มีไม่น้อยที่ไปไม่ถึงฝันอย่างใจหวัง


รู้แล้วจะอึ้ง!! เหตุผลที่จะทำให้รู้ว่าการเป็นไอดอลนั้นยากเย็นกว่าที่คุณคิด

ไอดอลก็เหมือนพนักงานที่มีสัญญาจ้าง

2NE1 และ KARA 2 เกิร์ลกรุ๊ปที่เจออาถรรพ์ปีที่ 7

ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสมาชิกในวงไอดอลนั้นมักจะเซ็นสัญญากับบริษัทเป็นระยะเวลานาน ปัญหาเกี่ยวกับสัญญาที่ยาวนานนี้ทำให้วงส่วนใหญ่ตัดสินใจยุบวงก่อนจะต้องต่อสัญญาที่ยาวนานอีกเป็นครั้งที่สอง 2NE1, KARA, 4minute และ Rainbow เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ตัดสินใจยุบวงหลังจากสัญญาของสมาชิกแต่ละคนสิ้นสุดลง

ปัญหาอีกอย่างจากสัญญาที่ยาวนานเกินไปคือ สมาชิกบางส่วนในวงได้ตัดสินใจออกจากวง ตัวอย่างได้แก่ Miss A, BEAST และ Secret เมื่อสมาชิกในวงไม่เหมือนเดิม ปัญหามากมายก็เริ่มตามมา หลายคนพูดถึงอาถรรพ์ปีที่ 7 แต่ต้องเข้าใจว่าการยุบวงหรือออกจากวงของไอดอลนั้นเกิดจากการสิ้นสุดสัญญาที่ยาวนานเป็นเวลากว่า 7 ปีเช่นกัน

จุนซู (Junsu) ,ยูชอน (Yoochun) และ แจจุง (Jaejoong) กับข้อพิพาทกรณีสัญญาทาสกับต้นสังกัดเก่า SM

มาตรฐานระยะเวลาในสัญญา คือ 7 ปี แต่บางครั้งก็ไม่เป็นไปตามกำหนด เช่นกรณีของวงบอยแบนด์ชื่อดัง TVXQ เมื่อ 10 ปีที่แล้วที่ออกจากต้นสังกัด SM Entertainment เนื่องจากสัญญาที่ไม่เป็นธรรม หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น กฎการเซ็นสัญญาของไอดอลได้รับการแก้ไข โดยกำหนดว่าสัญญาระหว่างบริษัทและไอดอลนั้นจะมีระยะเวลาเกิน 7 ปีไม่ได้ แต่สามารถตกลงกันได้หากสัญญาเก่านั้นสิ้นสุดลงแล้ว
รู้แล้วจะอึ้ง!! เหตุผลที่จะทำให้รู้ว่าการเป็นไอดอลนั้นยากเย็นกว่าที่คุณคิด


รู้แล้วจะอึ้ง!! เหตุผลที่จะทำให้รู้ว่าการเป็นไอดอลนั้นยากเย็นกว่าที่คุณคิด


รู้แล้วจะอึ้ง!! เหตุผลที่จะทำให้รู้ว่าการเป็นไอดอลนั้นยากเย็นกว่าที่คุณคิด

การจ่ายค่าตอบแทน

โดยทั่วไปแล้วสมาชิกวงไอดอลจะไม่ได้รับค่าตอบแทนจนกว่าพวกเขาจะทำรายได้ให้แก่บริษัท และจ่ายค่าใช้จ่ายในระหว่างการฝึกซ้อม ค่าที่พัก และต้นทุนการผลิตอัลบั้มของพวกเขาให้แก่บริษัทครบถ้วนเสียก่อน ไอดอลจะสามารถจ่ายคืนบริษัทได้หมดโดยใช้เวลาประมาณ 3 ปีสำหรับกลุ่มที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในช่วงปีแรกของการเดบิวส์เท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น GFRIEND ที่ได้รับค่าตอบแทนของพวกเธอหลังจากเดบิวส์เป็นเวลา 2 ปี ด้วยผลงานเพลงที่ได้รับความนิยมอย่าง Me Gustas Tu, Rough และ Navillera

ไอดอลคนหนึ่งที่เพิ่งเดบิวส์ได้บอกว่า :

"ฉันฝึกซ้อมอย่างหนักมาตั้งแต่เป็นเด็กฝึกหัด และเมื่อเดบิวส์แล้วก็หวังว่าเพลงและการเต้นของฉันจะได้รับการยอมรับ และได้รับความรักจากทุกคน เป้าหมายของฉันตอนนี้คือได้รับค่าตอบแทนก้อนแรกภายในเวลา 3 ปี"

บริษัทได้ให้คำอธิบายถึงเรื่องนี้ว่า "ในวงการไอดอลนั้นมีการแข่งขันกันสูงมาก และหากพวกเขาท้อในระหว่างการโปรโมท พวกเขาก็จะไม่ได้อะไรเลย การให้ค่าตอบแทนพวกเขาแบบนี้จึงเหมือนกระตุ้นให้พวกเขาพยายามให้มากขึ้น เพราะถ้าพวกเขายอมแพ้ แม้แต่เงินเล็กน้อยพวกเขาก็จะไม่ได้" โดยทั่วไปแล้วไอดอลจะได้มีรายได้มากหากผลงานได้รับการยอมรับ แต่ก็มีหลายวงที่รายได้ไม่เป็นไปตามเป้าที่บริษัทคาดหวัง


ที่มา http://www.koreaboo.com

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

คุณ : นอด.กับความเข้าใจปัญหาสัง
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 101.51.224.53

101.51.224.53,,node-18ad.pool-101-51.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
- คำว่า ไอดอล ไม่จำเป็นที่จะต้องให้คนอื่นทำตาม หรือเลียนแบบทุกเรื่อง เพราะข้อจำกัดในความเป็นตัวตนของแค่ละคนนั้นต่างกัน เช่น ออกกำลังกาย ดีต่อสุขภาพ แต่ถ้าเราทำซักเพียงแค่ 10 นาที ก็มีอาการหายใจไม่สดชื่นแล้ว นี่ก็ยกตัวอย่างว่า ไม่ต้องทำตามทุกกิจกรรม ต้องดูตามความชอบ ความถนัดของแต่ละบุคคลด้วย คำว่า ไอดอล อาจจะหมายถึง เห็นด้วยกับแนวความคิด นำข้อมูลไปปรับใช้กับปัญหาชีวิตและยุคสมัย ไม่คล้อยตามการกระทำของบุคคลที่ทำไม่ถูกต้อง มีผลให้ชีวิตคนอื่นลำบากเดือดร้อน เพียงเพื่อผลฯลฯ ให้คนกระทำร่ำรวยสุขสบาย นำข้อมูลมาปรับใช้ และไม่ลำเอียงเข้าข้างฝ่ายที่ใจอยุติธรรม มากเกินไป ทำความเข้าใจกับปัญหาที่คนขัดแย้งกัน ช่วยลดปัญหาต่างๆหากใครที่มีความเข้าใจ


[ วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 19:59 น. ]
คุณ : ประสาท
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 110.169.31.254

110.169.31.254,,cm-110-169-31-254.revip16.asianet.co.th ความคิดเห็นที่ 2 [อ้างอิง]
เห็นด้วยกับ คห 1 แต่ในประเทศไทยไม่เป้นอย่างงั้น ใครทำอะไรบ้าๆบอไร้สาระ หรือตลกแค่ชั่วข้ามคืนก็ได้เป้นเน็ตไอดอลแล้ว จะคนละประเภทกับไอดอลที่กล่าวมา ซึ่งหาสาระอะไรไม่ได้สักคนเลยกับคำาเน้ตไอดอลที่ขยันสร้างขยันเชียร์กันอยู่ณ โลกโซเชียลปัญญอ่อน


[ วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 20:49 น. ]
คุณ : xxL
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 101.108.43.209

101.108.43.209,,node-8nl.pool-101-108.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 3 [อ้างอิง]
ประเทศไทยยังไร้เดียงสา


[ วันพุธ ที่ 18 เมษายน 2561 เวลา 09:59 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้