แฟนละครตากฝน!! รำแก้บน “โป๊ป-เบลล่า” ปลื้มโกยเรตติ้ง “ออเจ้า” กระฉูด!! ฮือวังนารายณ์พิสูจน์หลุมลับ?

แฟนละครตากฝน!! รำแก้บน “โป๊ป-เบลล่า” ปลื้มโกยเรตติ้ง “ออเจ้า” กระฉูด!! ฮือวังนารายณ์พิสูจน์หลุมลับ?

พี่หมื่นโป๊ป-ธนวรรธน์ ควงแม่หญิงการะเกด เบลล่า-ราณี นำขบวนดารานักแสดงและทีมผู้จัดละครดังบุพเพสันนิวาส รำแก้บนหน้าพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 ที่ค่ายบรอดคาซท์ หลังประสบความสำเร็จทำสถิติเรตติ้งสูงสุดตั้งแต่เข้าสู่ยุคทีวีดิจิตอล ท่ามกลางแฟนคลับแห่ชมล้นหลามไม่ย่อท้อแม้ฝนตก ส่วนที่ลพบุรี นักท่องเที่ยวแห่เข้าพระนารายณ์ราชนิเวศน์ พิสูจน์หลุมลับในพระที่นั่งดุสิตสวรรค์ฯ จนท.ระบุ ยังไม่มีใครพิสูจน์ได้ว่าเป็นหลุมอะไรระหว่างเป็นช่องทางลับในการเสด็จออก หรือเป็นส่วนหนึ่งของระบบประปา

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 เม.ย. ที่บริษัทบรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น ถ.เทียมร่วมมิตร กทม. หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้จัดละคร และใหม่-ภวัต พนังคศิริ ผู้กำกับฯ พร้อมทีมนักแสดงจากละคร "บุพเพสันนิวาส" ช่อง 3 นำโดย โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, เบลล่า- ราณี แคมเปน, หลุยส์ สก็อต, ซูซี่-สุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา, ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, ก๊อต-จิรายุ ตันตระกูล, ปราบ-ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง, นุ่น-รมิดา ประภาสโนบล, หยา-จรรยา ธนาสว่างกุล, แอ๊ว-อำภา ภูษิต, จุ๊บแจง-วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ, เอิร์ธ- วิศววิท วงษ์วรรณลภย์, โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์, เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ, หนู-สุรศักดิ์ ชัยอรรถ, บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์, เก่ง-ชาติชาย งามสรรพ์ และ ซูริ-ซูซานน่า เรโนล ร่วมพิธีรำแก้บน หลังจากที่ละคร "บุพเพสันนิวาส" คว้าเรตติ้งสูงสุดตั้งแต่เข้าสู่ยุคทีวีดิจิตอลรับชมวิดีโอได้ที่นี่
VVVV
VVV
VV
V

แฟนละครตากฝน!! รำแก้บน “โป๊ป-เบลล่า” ปลื้มโกยเรตติ้ง “ออเจ้า” กระฉูด!! ฮือวังนารายณ์พิสูจน์หลุมลับ?


เวลา 09.00 น. โป๊ป-ธนวรรธน์ พระเอกขวัญใจออเจ้า เดินทางมาถึง ท่ามกลางเสียงกรี๊ดต้อนรับดังสนั่น พระเอกหนุ่มยกมือสวัสดีทักทายและเข้าไปจับมือแฟนละคร ก่อนจะขอตัวไปแต่งหน้า ต่อมาเวลา 10.40 น. ผู้จัดละคร นักแสดง และทีมงานทยอยเดินไปยังบริเวณสถานที่จอดรถด้านข้างบริษัท เพื่อตั้งขบวนรำ โดยมีนางรำนำหน้าขบวน ตามด้วยคู่พระ-นาง โป๊ป-ธนวรรธน์ และเบลล่า-ราณี, ผู้จัด หน่อง-อรุโณชา, ใหม่-ภวัต ผู้กำกับฯ และนักแสดงคนอื่นๆ รวม 18 ชีวิต ก่อนปิดท้ายด้วยขบวนกลองยาว เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วพิธีรำแก้บนจึงเริ่มขึ้น โดยผู้จัดและทีม นักแสดงร่ายรำตามจังหวะกลองยาวอย่างสวยงามและสนุกสนาน ซึ่งมีแฟนละครมารอชื่นชมและส่งเสียงกรี๊ดตลอดข้างทางแฟนละครตากฝน!! รำแก้บน “โป๊ป-เบลล่า” ปลื้มโกยเรตติ้ง “ออเจ้า” กระฉูด!! ฮือวังนารายณ์พิสูจน์หลุมลับ?


หน่อง-อรุโณชากล่าวว่า วันนี้ฤกษ์งาม ยามดี ขอเป็นตัวแทนทีมนักแสดงบุพเพฯ และช่อง 3 รำขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เมตตา ทำให้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีในทุกด้าน ในเรื่องความเป็นไทย ประวัติศาสตร์ ภาษา รวมถึงอาหาร และการท่องเที่ยว ถามว่ามีการบนไว้หรือไม่ จริงๆ ทุกคนช่วยกันเพราะทำงานเป็นทีมเวิร์ก ตั้งใจว่าถ้าเป็นดังที่ขอพรทุกคนก็ร่วมใจกันมารำถวายเสด็จพ่อ รัชกาลที่ 5 ถือเป็นครั้งแรกของตนและนักแสดงหลายคนที่ได้มารำแก้บนแบบในวันนี้


"ถามว่าหวังเรตติ้งทั่วประเทศจะสูงถึง 20 มั้ย แค่ตอนนี้ 17.4 ก็ปลาบปลื้มปีติอย่างมากแล้ว กราบขอบพระคุณออเจ้าทุกคน แต่ก็อยากให้ถึง 20 จังเลย ถามว่าถ้าถึง 20 จะมีความพิเศษให้คนดูอีกมั้ย อยากให้รอดูถึงตอนจบจะมีความพิเศษให้เป็นของขวัญแก่ท่านผู้ชมแน่ นอน ส่วนว่าจะมีการรำแก้บนอีกรอบมั้ย ก็ต้องถามสมาชิกทุกคนก่อนว่ายังไง ส่วนตัวรู้สึกดีใจถ้ากระแสของละครบุพเพสัน นิวาสจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องที่ดี โดยเฉพาะกับกระแสของทีวีดิจิตอล" หน่อง-อรุโณชากล่าว

แฟนละครตากฝน!! รำแก้บน “โป๊ป-เบลล่า” ปลื้มโกยเรตติ้ง “ออเจ้า” กระฉูด!! ฮือวังนารายณ์พิสูจน์หลุมลับ?


ด้าน เบลล่า-ราณีเผยว่า เป็นการรำแก้บนครั้งแรกในชีวิต อยู่แถวหน้า แต่ไม่มีเวลาซ้อมเลย มาถึงก็รำไม่ได้กันอยู่สองคนกับพี่โป๊ป แต่ก็พยายามทำกันเต็มที่ ขอบคุณประชาชนคนไทยทุกคน รวมถึงต่างประเทศด้วยที่ชื่นชอบละครที่พวกเราตั้งใจถ่ายทำกันมากๆ อยากให้จดจำบุพเพฯ ไว้ในใจแบบนี้ตลอดไปที่จ.ลพบุรี วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากที่มีการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับหลุมลับในพระที่นั่งดุสิตสวรรค์ธัญญมหาปราสาท ในพระนารายณ์ราชนิเวศน์ จ.ลพบุรี นั้น จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑสถานพระนารายณ์ราชนิเวศน์ กล่าวว่า หลุมดังกล่าว ยังไม่มีใครพิสูจน์ได้ว่าเป็นหลุมอะไร ระหว่างเป็นช่องทางลับในการเสด็จออก หรือเป็นส่วนหนึ่งของระบบประปาสมัยนั้น แต่ความเป็นไปได้น่าจะเป็นหลุมที่เกี่ยวกับระบบประปาที่ส่งน้ำเข้ามาใช้ในวัง

แฟนละครตากฝน!! รำแก้บน “โป๊ป-เบลล่า” ปลื้มโกยเรตติ้ง “ออเจ้า” กระฉูด!! ฮือวังนารายณ์พิสูจน์หลุมลับ?


สำหรับบรรยากาศในพระนารายณ์ราชนิเวศน์ ประชาชนโดยเฉพาะแฟนละครดัง ยังคงให้ความสนใจเข้าชมสถานที่ทางประวัติ ศาสตร์ที่ปรากฏชื่อและมีเรื่องราวอยู่ในละคร โดยนักท่องเที่ยวจำนวนมากใช้บริการยืมชุดไทยเพื่อแต่งถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ทั้งนี้ จุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวเริ่มให้ความสนใจ คือบริเวณ ที่พบหลุมลับดังกล่าว


วันเดียวกันที่สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ วัดถ้ำเขาเงิน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ร.ต.โสภณ ภู่ขันเงิน นายอำเภอหลังสวน นายวัฒนา ศรีอรุณ รองนายก อบจ.ชุมพร ร่วมเปิดงานประเพณีขึ้นถ้ำเขาเงิน โดยมีชาว อ.หลังสวนจำนวนมากร่วมงาน โดยพากันแต่งกายด้วยชุดไทย สร้างบรรยากาศย้อนยุคตามกระแสละครดังกันอย่างสนุกสนาน

ที่จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดวโรรส ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าขึ้นชื่อของ จ.เชียงใหม่ บรรยากาศตามร้านค้า โดยเฉพาะร้านขายเสื้อผ้า เป็นไปอย่างคึกคัก บรรดาพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ได้นำเอาชุดไทยและเสื้อผ้าลายดอกสีสันสดใสทั้งของเด็กและของผู้ใหญ่ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งก็ได้รับความนิยมจากประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างมากตามกระแสละครดัง โดยเฉพาะชุดไทยของ ผู้หญิงและของเด็กเล็กขายดีมาก


นางนภาพร อุปถัมภ์ อายุ 53 ปี แม่ค้าร้าน บิ๊กแบงเสื้อผ้าเด็กเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สั่งสินค้าชุดไทยมาจำหน่ายตั้งแต่ต้นเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา จำหน่ายได้ต่อเนื่อง ราคาอยู่ที่ 100-200 บาท แล้วแต่ลวดลายและขนาด ชุดไทยของเด็กผู้หญิงขายดีกว่า ส่วนของผู้ใหญ่นำเสื้อลายดอกหรือลายที่มีสีสันมาขาย ได้รับความนิยมเช่นกัน คาดว่าช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์จะมีประชาชนมาหาซื้อกันเพิ่มขึ้น เพราะกระแสของละครดังเรื่องบุพเพสันนิวาส หรือที่ใครๆ เรียกกันว่า ออเจ้า คาดว่าสงกรานต์ปีนี้จะมีประชาชนเล่นสาดน้ำในชุดไทย

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

ดูดวงเบอร์มือถือ 3ศาสตร์ || เวบดูดวงใหม่
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิด

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้