เมียเก่าด่าผมจน! หลังเลิกกัน 6 ปี เธอเอาเงินมาโยนใส่หน้าผม ผมกับเมียใหม่ไม่โกรธได้แต่มองหน้ากันแล้วยิ้ม!

เมียเก่าด่าผมจน! หลังเลิกกัน 6 ปี เธอเอาเงินมาโยนใส่หน้าผม ผมกับเมียใหม่ไม่โกรธได้แต่มองหน้ากันแล้วยิ้ม!

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของชายคนหนึ่ง โดยเขาได้ออกมาเล่าว่า.. ผมเป็นข้าราชการ ทุกวันไปทำงาน 9 โมงเช้า เลิกงาน 5 โมงเย็น ชีวิตมีกฎระเบียบ งานที่ทำค่อนข้างสบาย แต่เงินเดือนก็ไม่เยอะ ในงานปาร์ตี้ครั้งนึง ผมได้มีโอกาสรู้จักกับเมียวๆ เธอเป็นผู้หญิงที่สวยมาก ริมฝีปากแดง ฟันขาว ผิวขาว แค่ครั้งแรกที่เห็นผมก็ตกหลุมรักความงามของเธอ

เมียเก่าด่าผมจน! หลังเลิกกัน 6 ปี เธอเอาเงินมาโยนใส่หน้าผม ผมกับเมียใหม่ไม่โกรธได้แต่มองหน้ากันแล้วยิ้ม!

ต่อมาหลังจากได้มีโอกาสพูดคุยกัน เราสองคนชอบพอกันมากจนตัดสินใจแต่งงานสายฟ้าแล่บ ที่บ้านเธอมีฐานะดี มีบ้านสองหลังกลางใจเมือง พ่อแม่ของเธอทำธุรกิจส่วนตัว ดูเหมือนท่านสองคนจะดูถูกผมอยู่บ้าง แต่เพราะเห็นว่าผมจบปริญญาโท แถมยังเป็นข้าราชการ ก็รู้สึกว่าไม่เลว ก็เลยยอมให้พวกเราแต่งงานกัน
งานแต่งงาน แม่เธอเรียกร้องเยอะมาก ขบวนขันหมากมาสู่ขอต้องใช้รถ 18 คัน ทั้งๆที่ 8 คันก็มากพอแล้ว งานแต่งงานต้องจัดในโรงแรม 4 ดาวเป็นอย่างต่ำ ต้องซื้อแหวน เพชรเม็ดโตให้ลูกสาวท่าน.....เงินเก็บของผมมีไม่พอ สุดท้ายพ่อแม่ผมก็เลยต้องควักเงินสำหรับเกษียณอายุทั้งหมดของพวกท่านออกมาให้ผมใช้แต่งเมีย แถมยังต้องไปขอหยิบยืมมาอีก 2.5 แสน หลังแต่งงาน เมียผมก็เอาแต่ถามว่าเมื่อไหร่จะซื้อบ้าน จะให้ผมแยกออกมาอยู่กันเอง แต่ผมรู้ว่าตัวเองมีกำลังแค่ไหน ก็เลยปรึกษากับเธอ หวังให้เธอเข้าใจ....
หลังแต่งงาน เมียผมออกไปช็อปปิ้ง เล่นไพ่ทุกวัน ผมโน้มน้าวให้เธอหางานทำ แต่เธอบอกว่าตอนอยู่ที่บ้าน เธอไม่เคยออกไปทำงานที่ไหน ไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรได้ เธออยู่บ้านใช้เวลากับพ่อแม่ผมเยอะ ไม่นานพวกเขาก็เริ่มขัดแย้งกัน เมียวๆใช้เงินเหมือนน้ำ ผมลิมิตเงินให้เธอใช้ เธอก็เลยว่าผมไร้น้ำยาต่อหน้าแม่ผม หาว่าผมจน เธอว่าเธอเสียใจที่แต่งงานกับคนอย่างผม
ในที่สุด หลังแต่งงานได้แค่ปีกว่า พวกเราก็หย่ากัน วันที่หย่า เมียวๆเก็บข้าวของเธอลากออกจากบ้านไป ผมยืนอยู่ข้างบน เห็นเธอเข้าไปนั่งในรถ BMW
แล้วผมก็โบกมือลาชีวิตแต่งงานของตัวเอง แม้ว่ามันจะเป็นช่วงสั้นๆ แต่ให้บทเรียนเป็นความผิดหวังอย่างรุนแรงกับผม ทำให้ผมไม่เชื่อในความรักอีก ไม่มีความกล้าพอที่จะไปตามหารักแท้ อีกครั้ง
ต่อมาหลังจากเป็นโสดได้ 3 ปีกว่า ผมได้มีโอกาสรู้จักชิงสาวบ้านนอกคนนึงผ่านการแนะนำของแม่สื่อ เธอไม่สวย คอหนาๆยิ้มเก่ง ครั้งแรกที่เห็นเธอ ผมไม่ชอบเธอเลย เปรียบเทียบกับเมียวๆแล้ว เธอต่างกันเกินไป นอกจากจะไม่สวยแล้ว ยังแต่งตัวไม่เป็น แถมไม่มีบุคลิกภาพเลย มองดูแล้วก็รู้ว่าเป็นสาวต่างจังหวัดแต่ผมก็เตือนตัวเองว่าผมเคยแต่งงานแล้ว จะหาเมียอีกสักคนก็เรื่องมากนักไม่ได้ พอพ่อแม่กับแม่สื่อโน้มน้าว ผมก็เลยตัดสินใจลองคบกับเธอดู พอเธอได้ยินว่ามีคนจะลองคบกับเธอ เธอก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง หิ้วกระเป๋าเข้ามาหางานทำในเมืองที่ผมอยู่ทันที ตอนนั้นผมไม่ได้รู้สึกดีอะไรกับเธอนัก ก็ไม่เลยไม่ได้สนใจเธอมากมาย ไม่ได้ช่วยเธอหาที่พักอะไร ใครจะไปนึกว่า เพื่อจะประหยัดเงินเธอไปนอนอยู่ในม้านั่งในสวนถึง 2 คืน พอพ่อแม่ผมรู้เข้าก็ให้เธอเข้ามาอยู่ที่บ้านชั่วคราว แล้วช่วงนั้นเองเธอจะตื่นตั้งแต่ 6 โมงเช้ามาทำอาหารเช้าให้พวกเรา งานบ้านเธอก็จัดการอย่างเรียบร้อย แถมยังทำอาหารอร่อยมาก พอทำทุกอย่างในบ้านเสร็จเธอก็จะออกไปหางานทำ
แล้วเธอก็ได้งานพี่เลี้ยงแถวๆบ้าน ตอนนั้นผมรู้สึกขายหน้ามาก เธอเพิ่งจะอายุ 27 ทำไมไปทำงานเป็นพี่เลี้ยง แถมที่นี่ก็เป็นเขตเล็กๆ ถ้าผมบังเอิญเห็นเธอนอกบ้าน ผมจะรีบหลบทันที ทำเป็นไม่รู้จัก จนวันนึงแม่ผมเป็นลมในบ้าน ชิงกลับบ้านมาทำอาหารกลางวันพอดีก็เลยช่วยพาท่านไปโรงพยาบาล ช่วยชีวิตแม่ไว้ได้ทัน จากนั้นเธอก็ดูแลแม่ผมอย่างดี ผมถึงได้เริ่มหวั่นไหว
ผมเริ่มมองเห็นข้อดีของเธอ พอคุยๆกัน ผมก็ค่อยๆตกหลุมรักเธอ เธอเป็นคนซื่อสัตย์ กตัญญู แถมจิตใจดีมาก ต่อมาพวกเราก็เลยแต่งงานกัน หลังแต่งงานได้ 3 ปี เธอก็คลอดลูกชายหน้าตาน่ารักให้ผมคนนึง บ้านช่องเธอก็จัดการเรียบร้อย แม้ว่าเมียผมจะไม่ใช่ผู้หญิงสวย แต่งตัวเชยๆ แต่ผมกลับคิดว่าเธอมีค่ามากขึ้นทุกวันๆ


ไม่นานมานี้ ภรรยาเก่าโทรมาหาผม เธอเล่าว่าเธอได้เลื่อนขั้น ตอนนี้เป็นรองประธานแล้ว แถมซื้อบ้านซื้อรถได้ด้วยความสามารถของตัวเอง.....คุยกันหลายต่อหลายเรื่อง สุดท้ายเธอก็นัดผมออกไปพบ ผมปฏิเสธไปแต่เธอยืนยันจะเจอผมให้ได้ ไม่งั้นจะมาหาที่บ้าน ผมก็เลยตกลงไปเจอเธอ วันต่อมาผมก็เลยพาภรรยาและลูกไปเจอเธอที่ร้านอาหารของโรงแรมแห่งหนึ่งตามที่เธอนัด
พอเธอเดินเข้ามา จากใบหน้าที่ยิ้มๆอยู่ก็กระด้างไป อาจจะเป็นเพราะเธอไม่คิดว่าผมจะพาภรรยามาเจอเธอ ตอนกินข้าวเธอก็ยืนยันที่จะดื่มเหล้า อาจจะเป็นเพราะดื่มมากเกินไป เธอก็เลยพูดออกมาว่า หย่ามาตั้ง 6 ปีแล้วแต่เธอก็ยังลืมผมไม่ได้ แล้วขอร้องให้ผมหย่าแล้วกลับไปแต่งงานกับเธอต่อหน้าภรรยาผม ผมก็ปฏิเสธไปตามเหตุผล
ตอนที่กินข้าวเสร็จ เธอแย่งไปจ่ายเงิน คิดไม่ถึงว่าเมียวๆจะหยิบเงินฟ่อนหนึ่งออกมาจากกระเป๋า แล้วโยนใส่หน้าผม เธอร้องไห้โฮ: ฉันมีเงิน ทำไมไม่รักฉัน ฉันให้คุณได้ทุกอย่าง กลับมาแต่งงานกับฉันนะ... พอมองเห็นเงินร่วงจากตัวผม อยู่ดีๆผมก็รู้สึกโล่งใจ ผมยิ้มกุมมือภรรยา แล้วว่า: โชคดีที่ตอนนั้นคุณขอเลิกกับผม คนบางคนรูปร่างหน้าตาดี แต่จิตใจแห้งแล้ง ขอบคุณที่ตอนนั้นคุณด่าว่าผมจน ทำให้ผมได้เจอผู้หญิงที่ดีที่สุดในโลก
เมียผมนิ่งอึ้งไป แล้วอยู่ดีๆเธอก็หน้าแดง ผมกับเธอมองหน้ากันแล้วยิ้มเดินจูงมือกันออกมาจากโรงแรม....เมียผมใส่เสื้อผ้าเชยๆ นั่นเป็นเพราะเธอเสียดายเงิน แต่กับผมและลูกแล้วเธอใจกว้างเวลาใช้เงินเสมอ แต่เวลาผมพาไปเดินช็อปปิ้งซื้อเสื้อผ้า เธอจะมองป้ายราคาก่อน แล้วก็หาข้ออ้างสารพัดที่จะไม่ซื้อ
นี่คือภรรยาของผม ไม่ใช่เธอไม่สวยพอ แต่เป็นเพราะเมื่อก่อนผมไม่เห็นความงามจากภายในของเธอต่างหาก...

ที่มา liekr

เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
คุณ : คนมีแต่คนอื่นให้ข่าวผู้ชา
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 101.51.230.133

101.51.230.133,,node-19j9.pool-101-51.dynamic.totbb.net ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
- กระทู้ส่องหุ่น และฝนตกหนัก สำหรับเรา มีแฟนกับคนอื่นเขาไม่เป็น เคยแต่มีสามีมาจีบคนเดียว ช่วงมาจีบไม่เคยถาม ไม่เคยสนใจ ไม่ได้รู้อะไรว่ารวยหรือจน


[ วันอังคาร ที่ 17 ตุลาคม 2560 เวลา 17:22 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์