น้ำตาไหลเลย พี่สาวยอมทิ้งสอบเอนทรานซ์ ผ่าตัดไขกระดูกช่วยน้องชาย

น้ำตาไหลเลย พี่สาวยอมทิ้งสอบเอนทรานซ์ ผ่าตัดไขกระดูกช่วยน้องชาย


       สำนักข่าว Yangtze Evening News รายงานเรื่องราวความเสียสละของ หลี่จือ นักเรียนมัธยมปลายวัย 18 ปีจากมณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีนว่า ระหว่างที่เธอกำลังเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย หรือเกาเข่า อยู่นั้น ก็ได้รับทราบจากแพทย์ว่าน้องชายเป็นโรคโลหิตจางจากไขกระดูกฝ่อ ต้องได้รับการรักษาเร่งด่วนและหนึ่งในวิธีการรักษาที่ดีที่สุดก็คือ การปลูกถ่ายไขกระดูกจากผู้บริจาคที่เนื้อเยื่อเข้ากันได้ ซึ่งผลการทดสอบก็ปรากฏว่าทั้งครอบครัวมีเพียงไขกระดูกของหลี่จือคนเดียวเท่านั้นที่เข้ากับร่างกายของน้องชายได้ เธอจึงตัดสินใจยอมทิ้งการสอบเกาเข่าที่กำลังจะมีขึ้นในเดือน มิ.ย.นี้เพื่อเข้ารับการผ่าตัดพร้อมกับน้องชายน้ำตาไหลเลย พี่สาวยอมทิ้งสอบเอนทรานซ์ ผ่าตัดไขกระดูกช่วยน้องชาย

ทั้งนี้ การสอบเกาเข่าของจีนจะจัดขึ้นปีละครั้งในเดือน มิ.ย. นักเรียนมัธยมปลายจะเตรียมตัวกันล่วงหน้าเป็นปีๆ เพื่อให้พร้อมลงสนามสอบที่เข้มข้นและการแข่งขันสูงที่สุด เนื่องจากถือเป็นการทดสอบครั้งสำคัญที่จะได้เข้ามหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ และยังเป็นการชี้วัดอนาคตของคนคนหนึ่งเลยทีเดียว การพลาดโอกาสเข้าสอบในปีนี้ก็หมายความว่าหลี่จือต้องรอจนถึงปีหน้าจึงจะได้เข้ามหาวิทยาลัย แต่ถึงอย่างนั้นพี่สาวคนนี้ก็เลือกที่จะช่วยชีวิตน้องชาย โดยให้เหตุผลว่า "หนูสอบเกาเข่าปีหน้าก็ได้ แต่นี่คือโอกาสครั้งเดียวที่จะได้ช่วยน้องชาย"

ทั้งหลี่จือและน้องชายเข้าฝ่าตัดพร้อมกันเมื่อเดือนที่แล้วซึ่งการรักษาเป็นไปด้วยดี ตอนนี้สองพี่น้องกำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัวเมื่อเรื่องราวของเธอถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีเพื่อนร่วมชาติแห่คอมเม้นท์ให้กำลังใจและชื่นชมความเสียสละของหลี่จือกันแน่นโซเชียลมีเดีย บางคนยกให้เธอเป็น "พี่สาวตัวอย่าง" เลยก็มี

เครดิตแหล่งข้อมูล :Yangtze Evening News

 

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!
ดูดวงเบอร์มือถือ 3ศาสตร์ || เวบดูดวงใหม่
คุณ : ใครเอ่ย
สถานะ : บุคคลทั่วไป
IP : 184.22.169.42

184.22.169.42,,184-22-169-0.24.nat.tls1a-cgn02.myaisfibre.com ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]
พี่น้องรักกันแบบนี้น่าชื่นใจ บ้านเราก็มีนะ พี่ชายเป็นโจรปล้นชาติช่วยน้องสาวหนีคดีโกงข้าวไปเสวยสุขในต่างแดนด้วยกัน


[ วันศุกร์ ที่ 12 เมษายน 2562 เวลา 08:42 น. ]
" ประกาศ "
ละเว้นการทำผิดศีล โดยไม่ส่งข้อความที่สร้างความไม่สบายใจกับผู้อื่น
ความเห็น : 
เพศ : 
 ชาย    หญิง    ไม่ระบุ
โดย : 
 

ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดกระทู้เด็ดน่าแชร์